ฉันเกลียดเพื่อนร่วมงานอย่างแก! เจ้า Robot

ผู้บริหารของ Walmart ชอบที่จะโอ้อวดเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่บริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของอเมริกากำลังใช้งานในร้านค้า แต่จากการสนทนากับพนักงานในเรื่องดังกล่าว ได้เปิดเผยเรื่องราวในแง่ลบกับการทำงานร่วมกับหุ่นยนต์เหล่านี้

พนักงานบอกกับเดอะวอชิงตันโพสต์ ว่าพวกเขาและลูกค้าของพวกเขา โดยทั่วไปรู้สึกไม่สบายใจและไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรกับหุ่นยนต์ซึ่งพวกเขาบอกว่าเป็นเรื่องเหลวไหล เรื่องราวของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าระบบอัตโนมัติในสถานที่ทำงานที่เพิ่มขึ้น ซึ่งผู้บริหารยืนยันว่าจะช่วยให้คนงานหลุดพ้นจากความเบื่อหน่ายเพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานที่มีความหมายมากขึ้น

ความตึงเครียดในสถานที่ทำงาน

วอลมาร์ทได้เริ่มต้นที่จะใช้หุ่นยนต์ที่สามารถขนของ, การตรวจสอบชั้นวางโดยสแกนสำหรับการขาดหายไปของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ และทำความสะอาดพื้น แต่พนักงานที่เป็นมนุษย์ต้องมาคอยแก้ไขข้อผิดพลาดของพวกหุ่นยนต์เหล่านี้

“ความน่าเบื่อเพิ่มมากขึ้นในการทำงานนับตั้งแต่ที่เราใช้หุ่นยนต์เหล่านี้มาช่วยงาน” พนักงานวอลมาร์ อีวาน แทนเนอร์ บอกกับสำนักข่าว “ มันทำให้เสียสติได้เมื่อทำงานกับเจ้า Robot เหล่านี้”

References : 
https://futurism.com/the-byte/walmart-employees-hate-robot


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com