เร็วกว่ามือถือ ! เทคโนโลยีชาร์จรถยนต์ใหม่ 80% ในเวลา 5 นาที

Piëch Automotive บริษัท Startup ในยุโรปเพิ่งเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ที่ชื่อว่า Mark Zero และได้อ้างว่ายานพาหนะสามารถชาร์จไฟได้ในเวลาเพียงเล็กน้อยเทียบเท่าการชาร์จมือถือ

ตามที่ บริษัท ระบุไว้ แบตเตอรี่“ พิเศษ”ของมาร์คซีโร่ สามารถดูดประจุได้ร้อยละ 80 ในเวลาเพียง 4.40 นาที ซึ่งหากเป็นจริงมันอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงสิ่งพิเศษที่จะเกิดขึ้นเมื่อเทคโนโลยีแบตเตอรี่มีวิวัฒนาการมาถึงขั้นสูงสุด

ข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟได้รวดเร็วของรถ มีการแถลงข่าวเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าโดยบอกว่ามันรองรับการขับขี่ได้ 500 กิโลเมตร (311 ไมล์) โดยที่มีแบตเตอรี่อากาศเย็นที่สามารถสลับออกได้ในรุ่นความจุสูงกว่า

“ เซลล์ชนิดพิเศษแทบจะไม่ร้อนขึ้นระหว่างการชาร์จหรือการคายประจุเฟส” จากข่าวประชาสัมพันธ์ของบริษัท “ กระแสที่สูงขึ้นอย่างมากสามารถไหลเวียนได้เมื่ออุณหภูมิของเซลล์เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น”

โดยทาง ปอร์เช่ ยักษ์ใหญ่ทางด้านยานยนต์จากเยอรมัน นั้นได้ทำกล่าวในทำนองเดียวกัน  สำหรับแบตเตอรี่ที่กล่าวว่าสามารถชาร์จ ได้ในระยะทาง 400 กิโลเมตร (250 ไมล์) ในเวลาเพียง 15 นาที 

“ เราได้พัฒนารถสปอร์ตที่เราต้องการซื้อมันเอง และเราได้พูดคุยกันเป็นเวลานานถึงผู้ที่ชื่นชอบหลาย ๆ คนเกี่ยวกับสิ่งที่ขาดหายไปในตลาด” Toni Piëch ผู้ร่วมก่อตั้งกล่าวในงานแถลงข่าว “ เราต้องการนำเสนอความคลาสสิคที่ทันสมัยซึ่งไม่ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้บริโภค ผู้ขับขี่ของรถสปอร์ตคันนี้ควรสนุกกับทุกนาที ที่สามารถใช้เวลาในรถได้”

References : 
https://futurism.com/the-byte/electric-car-charges-80-percent-minutes


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com