งบเบาๆ เพียง 1.5 ล้านบาท บ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับทุกๆ ท่านกำลังมองหาแบบบ้านดีๆ สวยๆ ที่บ่งบอกถึงความดูดีมีสไตล์และความมีรสนิยมที่ดีของคุณใช่หรือไม่ ในวันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆ ที่จะเป็นไอเดียแบบบ้านให้คุณ กับงบเบาๆ ในราคเพียง 1.5 ล้านบาท บ้านสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว กับพื้นที่ใช้สอยประมาณ 146 ตร.ม. การออกแบบสไตล์ทันสมัยและเป็นที่นิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมากเนื่องจากมีความสวยงาม มีเสน่ห์ และน่าหลงไหล

บ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซต์ทันสมัย หลังคาของบ้านสไตล์โมเดิร์นมีเอกลักษณ์เป็นเพิงแหงน มีช่องระบายอากาศ เพื่อถ่ายเทความร้อนในการเวลากลางวัน ใต้ฝ้าเพดานกรุด้วยไม้เทียมสีเทาเข้ม โดยใช้สีเทาและขาวตัดกันอย่างลงตัว บ้านหลังนี้ใช้โทนสีเทาให้ความรู้สึกสุขุม เท่ และความดูดีมีสไตล์ ด้านหน้ามีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน โดนตัวบ้านยกพื้นสูงขึ้นมาและมีบันไดพร้อมราวจับเพื่อความสะดวกและลดการเกิดอุบัติเหตุจากการเดินขึ้นลงบันไดได้

ในส่วนของสีบ้านนั้นเป็นโทนสีเข้มโดยใช้สีเทา ตัดขาว และตัดลายเส้นที่มีความโดดเด่นเพื่อเติมการติดระแนงแบบชิดผนังสีสันให้ตัวบ้านให้มีสีสันโดยใช้สีแดงอมส้มตัดเป็นแนวเส้นที่ตัวบ้านทำให้บ้านแลดูมีมิติ ตัวบ้านที่มีการยกพื้นนั้นใช้หินทรายสีเทาอ่อนและขาวในการเลือกใช้สีให้ซอฟลงทำให้บ้านมีความสว่างขึ้น เพื่อความสวยงามของทรงบ้าน ประตูและหน้าต่างบริเวณผนังทางด้านนี้มีการออกแบบ บานหน้าต่างแบบกระจกใสเพื่อรับแสงและช่วยในเรื่องการถ่ายเทในกรอบแบบสำเร็จทรงสูงเป็นกระจกใส ตัดขอบดำ และขอบขาวเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้มีความน่าสนใจของบ้าน หน้าต่างเป็นทรงเล็กแนวตั้งเพื่อให้บ้านมีความสูงขึ้น หน้าบ้านมีการเสริมหลังคาทำเพิงพักเป็นส่วนของระเบียงหน้าบ้าน ด้านหน้าเป็นเหล็กที่ทาสีดำ ด้วยโครงสร้างเป็นเหล็กที่แข็งแรงทนทานและมีระแนงไม่สีขาวตัด เพื่อความมีสไตล์ และระแนงสามารถบังแดดได้ ในส่วนด้านหน้ามีการติดไปส่องสว่างตามเสาด้านหน้าของบ้านเพื่อให้มีความสว่าง

บันไดทางเดินขึ้นเข้าสู่ตัวบ้านผ่านระเบียงนั่งพักผ่อน เล่นๆ ชิวๆ ด้านหน้าที่มีการปูกระเบื้องลายสวยโทนสีขาวลายหินอ่อนตัดขอบด้วยสีดำให้เส้นบันไดเข้มขึ้น เป็นการตัดสีที่ลงตัวสะดุดตา นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งราวบันไดอลูมิเนียม นอกจากเพิ่มความสวยงามและยังช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากการเดินขึ้นลงบันไดได้อีกด้วย ในส่วนของระเบียงที่นั่งนั้น มีการปูกระเบื้องที่มีรวดลายที่สวยงามเพิ่มอีกด้วย

บริเวณหน้าบ้านปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อน ลายเดียวกับบันไดหน้าบ้าน มีความสวยงามขาวสะอาดตา ประตูเป็นกระจกใสแบบสำเร็จรูปเพื่อความสวยงามและความลงตัวของการออกแบบอีกทั้งยังมีการเก็บรายละเอียดหักมุมเหลี่ยมด้วยการเข้ามุมกระจกสวยงาม และดูดีมากในส่วนของประตูด้านหน้าของบ้าน การติดตั้งไฟส่องสว่าง เป็นไปดาวน์ไลน์ ในส่วนของเพดาน 2 ดวง และยังมีไฟติดตั้งอยู่ตามเสาด้านหน้าของบ้าน

บ้านหลังนี้ ในส่วนของห้องโถงรับแขก มี 1 ห้อง เป็นห้องสีขาวสว่าง สะอาดตา และเข้ากันเป็นอย่างดีกับประตูห้องที่มีสีเข้ม โดยส่วนด้านในของบ้านในห้องนี้มีหน้าต่าง 2 บานเพื่อให้แสงสว่างส่องถึง เพื่อให้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถมองเป็นบรรยากาศจากภายนอก

จากมุมนี้สามารถมองออกไปเห็นทิวทัศน์ และบรรยากาศภายนอกได้อย่างชัดเจน ในห้องโถงรับแขกนี้ติดตั้งไฟที่ฝ้าเพดานหลุม ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง โดยมีการออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์นแบบฝ้าหลุม ประดับด้วยดวงไปดาวน์ไลน์ขนาดให้กลางห้อง และขนาดเล็ก ที่แลดูสวยงามทันสมัย

ภายในห้องนอนของบ้านหลังนี้ที่มี 3 ห้องนั้นมีลักษณะการออกแบบที่มีความคล้ายคลึงกันมาก เป็นโทนสีขาว มีหน้าต่างส่องแสงถึงในตัวบ้าน ยังมีประตูห้องสีเข้มตัดกับผนังห้อง และพื้นที่ปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวตัดขอบด้วยสีเข้ม เพื่อให้ดูมีมิติและเพิ่มความสวยงามให้กับห้องนอน ในด้วยการตกแต่งห้องนอนนั้น ไม่ต้องกังวลกับการตกแต่งห้องเลย เพื่อไม่ว่าจะตกแต่งอย่างไรก็เข้ากันได้กับห้องนอนได้ทุกสไตล์คุณต้องการ ด้วยการออกแบบห้องนอนออกมาให้เราสามารถตกแต่งห้องอย่างมีอิสระ และลงตัวให้ทุกๆ สไตล์ที่เราต้องการ

ในมุมห้องครัวของบ้านหลังนี้ ที่จัดมาให้ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ครบทุกการใช้งานที่จำเป็นสำหรับในเรื่องครัวเรือน ห้องครัวของบ้านนี้มีประตูกระจกใสเพื่อแบ่งแยกห้องครัวให้มีสัดส่วน โดยด้านในมีเคาร์เตอร์โทนสีเทาเพื่อทำอาหาร ติดตั้งแก๊ซ 2 หัว และมีอ่างล้างจาน 2 อ่าง เพื่อให้สะดวกในการใช้ ในส่วนเคาร์เตอร์มีที่เก็บของ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในครัว ที่มิดชิด ประตูที่เก็บของนั้นเป็นสีดำ ดูสะอาด และปราศจากสิ่งรบกวนของสัตว์ที่ไม่พึงประสงค์ ที่เป็นแหล่งเชื้อโรคต่างๆ โทนสีของห้องครัวเป็นสีขาว และผนังกระเบื้องมีลายการ์ตูนน่ารักๆ อีกด้วย ด้านในครัวมีหน้าต่างกระจกใสๆ ตัดขอบด้วยสีดำ หน้าต่างถูกติดตั้งในตำแหน่งที่ให้แสงสว่างได้อย่างพอดี และยังเป็นที่ถ่ายเทอากาศได้อย่างดี ในส่วนการทำอาหารมีเครื่องดูดควันขณะทำอาหารอีกด้วย ทำให้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ถูกระบายออกไป

บ้านหลังนี้มีห้องน้ำ 2 ห้อง โดยถูกออกแบบมาให้มีลักษณะการใช้งานที่คล้ายคลึงกันมาก ในด้านลักษณะการใช้งานก็สามารถใช้งานได้ทั้งสุขาและอาบน้ำ ซึ่งเป็นห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอน 1 ห้อง และห้องน้ำในห้องโถงรับแขก 1 ห้อง ห้องแรกที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว แลดูทันสมัยในโทนสีขาวตัดดำของกระเบื้อง พร้อมติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์สีขาวพรีเมี่ยมขาวสะอาดน่าใช้มาก มีหน้าต่างและพัดลมระบายอากาศเพื่อระบายอากาศและกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากห้องน้ำ ในส่วนของกระจกในห้องน้ำ ด้านข้างมีการติดตั้งชั้นว่าของเพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น ห้องน้ำมีการแบบส่วนการใช้งานอย่างชัดเจน เป็นการออกแบบได้อย่างดูดี และสวยงาม สะอาดตา เป็นอย่างมาก

และในห้องอีกห้องที่สวยงามไม่แพ้กัน มีการปูกระเบื้องที่มีความแตกต่างกันโดยห้องน้ำห้องนี้ใช้โทนสีอ่อนกว่าห้องแรก มีความขาว เทาๆ ละมุมๆ สะอาดสะอ้าน

ด้านหลังของบ้านหลังนี้ มีประตูที่เชื่อมต่อมาจากห้องครัว ตัวบ้านเป็นสีเทาตัดขาว ให้เป็นการยกพื้นขึ้น ด้านหลังเมื่อเปิดประตูออกมาจะมีบันได 6 ขั้น และมีระเบียงเหล็กสีดำ ส่วนพื้นโล่งปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนเพดานสีขาว มีไฟดาวน์ไลน์ และไฟติดผนัง เพื่อส่องสว่าง มีเสาเหล็กที่แข็งแรง และทนทาน ที่มีสีดำ ติดระแนงเพื่อเพิ่มความมีมิติ และความสวยงาม ในส่วนของหลังบ้านเปิดโล่งอเนกประสงค์ สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ของครอบครัวได้อีกด้วย

บ้านหลังนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกเพื่อพักผ่อน  1 ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน และลานโล่งหลังบ้าน กับพื้นที่ใช้สร้อยประมาณ 146 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท หากคุณต้องการแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ในงบประมาณที่ไม่มาก บ้านหลังนี้อาจเป็นบ้านที่คุณนั้นตามหาก็ได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก BCAT HOUSE


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com