จ่ายเพียง 900,000 บาท ก็ได้บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แล้ว

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน เพราะมีเอกลักษณ์ที่ความทันสมัย สวยเรียบหรู เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ยกพื้นประมาณ 50 เซนติเมตร มีเฉลียงหน้าบ้านพร้อมที่จอดรถ 1 คัน หลังคาบ้านทรงเพิงแหงนเล่นระดับสองชั้น โครงสร้างบนทำด้วยเหล็ก มุงด้วยแผ่นเมทัลชีท  สีของบ้านโทนขาวและสีเทา เป็นสีการใช้สีที่ตัดกันได้อย่างลงตัว ตัวบ้านด้านนอกทาสีเทาอ่อน ประตูบ้านเป็นชุดกระจกบานเลื่อนสีดำ กระจกใส ทั้งประตูและหน้าต่างบ้านทำบัวปูนสีขาวรอบ ทำให้ดูหรูขึ้น

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ด้านหน้าออกแบบมาให้มีหลังคาบ้านทรงเพิงแหงนเล่นระดับสองชั้น ด้วยการใช้สีเทาตัดกับสีขาว และมีช่องระบายความร้อนภายใต้หลังคา เพื่อให้มีการการถ่ายเทได้อย่างสะดวก ในส่วนของหน้าบ้านมีระเบียงเล็กสีขาวตัดกับระแนงสีขาว ดำ โดยมีบันไดต่ำ 4 ขั้น ปูกระเบื้องด้วยสีเทา ในส่วนของเสาเป็นเสาหินทรายสีอ่อน ประดับด้วยไฟหน้าบ้านเพื่อส่องสว่าง ประตูและหน้าต่างเป็นกระจกใสตัดขอบด้วยสีดำและใช้บัวสีขาวเพื่อตัดของประตู หน้าต่างของบ้าน ทางด้านของที่จอดรถนั้นมีระแนงไม้แนวนอน เพื่อป้องกันแสงแดดส่องมากเกินไป แต่ยังคงไว้ซึ่งแสงที่จะสามารถรอดผ่านระแนงมาได้ ทำให้ที่จอดรถมีความโปร่งแสง

แบบแปลนขนาดบ้าน ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

ภายในบ้านถูกออกแบบให้มีห้องโถงรับแขกตรงกลางบ้าน มีห้องนอน 3 ห้องแยกโซนหลัง 2 ห้อง มีห้องน้ำภายในห้องนอน 2 ห้อง โดยห้องน้ำกลาง 1 ห้องซึ่งมีประตูเข้าได้จากห้องโถงรับแขก ซึ่งห้องน้ำทั้ง 2 ห้องนี้มีลักษณ์การใช้งานเหมือนกัน จึงถูกออกบ้านมาให้ใช้งานได้เหมือนกัน แยกส่วนครัวอยู่ฝั่งที่จอดรถ หากเปิดประตูครัวออกภายนอกในส่วนของหลังบ้านจะเป็นโล่งสามารถลานซักล้าง

               ภายในบ้านเป็นโทนขาว กระเบื้องที่ใช้เป็นโทนสีเข้มเพื่อให้ตัดกับผนังของหน้า ขอบหน้ามีสีดำและประตูใช้สีน้ำตาลเข้ม ในส่วนของห้องน้ำใช้สุขภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ พร้อมปูพื้นกระเบื้องเป็นสีฟ้าตัดกลับผนังสีขาวได้อย่างดี ทำให้ห้องน้ำมีสว่าง และสะอาดหน้าใช้ ส่วนห้องครัวที่ถูกออกแบบมาให้มีหน้าตาเพื่อให้ครัวมีแสงแดดส่องถึง และช่วยถ่ายเทอาหารขณะทำอาหาร ผนังของห้องครัวมีสีขาว มีการออกแบบเคาร์เตอร์ห้องครัวมาเพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานโดยปูกระเบื่องเป็นสีขาว เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด

ในส่วนของที่จอดรถหน้าบ้านทำเพิงกันสาดเทหน้า ตกแต่งด้วยไม้ระแนงสีขาวไล่ระดับลงมาประมาณ 1 เมตร เพื่อกันแสงแดดและฝนสาด ทั้งหลังคาบ้านและหลังคาที่จอดรถทำบัวบนสีแดงมะฮอกกะนีโดยรอบ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 900,000 บาท เป็นการออกแบบบ้านที่สวยงามลงตัว มีความทันสมัย สวยงาม น่าอยู่มาก เป็นบ้านขนาดกลาง เหมาะกับผู้อยู่อาศัย 3-5 คน โดยมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงรับแขก + มีเฉลียงด้านหน้า รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 185 ตร.ม.

               หากคุณกำลังมองหาบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีเสน่ห์ เรียบหรู ดูแพง มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวแล้วล่ะก็ บ้านหลังนี้เป็นตัวเลือกที่ใช้ให้คุณตัดสินใจในการสร้างบ้านใหม่ในแบบที่คุณต้องการได้เลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก B-CAT HOUSE


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com