บ้านในงบประมาณ 950,000 บาท สไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

ใครจะเชื่อ บ้านขนาด 3ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว กับงบประมาณ 950,000 บาทในจะมีจริง?
ไม่ต้องตกใจกับบ้านในงบ 950,000 บาทนั้นมีอยู่จริง
               บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น มีความทันสมัย ดูดี หลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว กับงบประมาณ 950,000 บาท ใช้พื้นที่ประมาณ 207 ตรม. เป็นบ้านขนาดกลาง มีพื้นที่โดยรอบ หากใครสนใจบ้านสไตล์โมเดิร์น ลองมาดูบ้านหลังนี้กันเลย

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวหลังนี้ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น โดยมีลักษณะหลังคาเป็นทรงเพิงแหงนซ้อนชั้นกัน อย่างมีสไตล์ มุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีส้ม ส่วนเพดานด้านล่างเป็นแบบเรียบทาสีขาวพร้อมเจาะรูระบายอากาศ เพื่อไม่ให้ตัวบ้านร้อนจนเกินไป และสีที่ตัดกันด้วยสีส้มและสีขาวอย่างลงตัว ตัวบ้านเน้นใช้โทนสีเทาอ่อนและสีเทาเข้มตัดกันอย่างลงตัว ในความรู้สึกถึงความสุขุม ดูดี เท่ มีสไตล์ และทันสมัย ตกแต่งด้วยไม้ฝ้าเทียมอย่างสวยงาม บ้านหลังนี้มีขนาด 3ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1ห้องโถงใหญ่ ในพื้นที่ประมาณ 207 ตรม.

โดยหน้าบ้านต่อเติมเฉลียงออกมา มีบันไดขึ้นบ้านค่อนข้างยาว แต่เป็นบันไดต่ำๆ 4 ขั้น ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายที่สวยงาม ในส่วนของบันไดปูกระเบื้องกันลื่นและลื่น เก็บคมหรือเหลี่ยมตามบันได และใส่จมูกบันไดกันลื่นสำหรับใช้ภายนอก เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในการเดินขึ้นลง เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยหินทรายสีน้ำตาลอ่อน ตัดบัวด้วยสีขาวอย่าง ทำให้เสาของบ้านมีความโดดเด่นจากสีที่เป็นสีอ่อน และตัวบ้านเป็นสีเทา ประตูเป็นกระจกบ้านเลื่อนและหน้าต่างใช้เป็นกระจกใสทั้งหลัง ติดขอบด้วยอลูมิเนียมสีขาว และตัดบัวด้วยสีขาวให้มีความสวยงาม บ้านหลังนี้ทาสีในโทนเทาอ่อนตัดเทาเข้ม และเน้นด้วยสีขาวเพื่อให้มีความละมุมของบ้านทำให้สีของบ้านไม่ทึบมากจนเกินไป โดยหน้าบ้านมีการติดตั้งไฟโคมไฟห้อยเพดาน และมีที่นั่งเล่นหน้าบ้านไว้ผ่อนคลาย ด้านในมีกรงเหล็กดัดสีขาวที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม สีเข้ากับขอบประตูและหน้าต่าง และเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้คนในบ้าน

ด้านในของบ้านในส่วนของห้องโถงรับแขกเป็นการดีไซน์อย่างหรูหรา ดูแพง ผนังห้องทาด้วยสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวเช่นกัน ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมเรียบแต่มีความสวยงาม รวมทั้งตกแต่งด้วยโคมไฟสุดหรูหรา และยังประดับไฟดาวน์ไลท์สีน้ำเงินยิ่งทำให้บ้านดูมีความหน้าหลงใหล และมีความอินเตอร์ สวยงาม ส่วนประตูห้องภายในบ้านใช้เป็นประตูไม้สีดำตัดกับผนังของห้องโดยใช้สีทึบของประตูตัดกับสีขาวของห้องอย่างลงตัว

มาดูห้องนอนโดนห้องนอนทั้ง 3 ห้องนั้นมีลักษณะที่เหมือนกัน โดนสีของห้องนอนนั้นเป็นสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวเงาอย่างสวยงาม และเป็นสีเดียวกับห้องโถงรับแขก ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม มีไฟดาวน์ไลท์สีขาวนวล  เพื่อส่องสว่าง หน้าต่างมีเหล็กดัดเพื่อความปลอดภัย ส่วนหน้าต่างบานเล็กเป็นกระนิรภัยที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อการกระแทก หน้าตาภายในห้องนอนมีจำนวนพอเพียงต่อการได้รับแสงเพื่อส่องสว่างที่เป็นแสงแดดจากธรรมชาติ รวมทั้งระบายอากาศและรับลมเย็นอีกด้วย

ห้องน้ำจำนวน 2 ห้องของบ้านหลังนี้ มีลักษณะเหมือนกัน โดยออกแบบมาเพื่อใช้งานได้ตั้งเป็นสุขาและห้องอาบน้ำ การดีไซน์ห้องน้ำนี้เป็นโทนเดียวกันดูมีเสน่ห์ โดยเน้นไปทางสีสว่างและตัดด้วยสีเข้ม ซึ่งพื้นและผนังกระเบื้องใช้เป็นโทนสีขาวตัดกับกระเบื้องแผ่นเล็กโทนสีดำ เทา สำหรับปูผนัง ภายในห้องน้ำแบ่งแยกโซนแห้งและโซนเปียกอย่างชัดเจน ในส่วนของที่อาบน้ำยังมีเครื่องทำน้ำอุ่น เพื่อให้คนในบ้านสามารถเลือกอาบน้ำได้ตามชอบ และยังมีหน้าต่างบานกระทุ้งขนาดเล็ก เหมาะสำหรับระบายอากาศในห้องน้ำ เพื่อระบายอากาศ และทำให้อากาศถ่ายเทได้ดี ทำให้ห้องน้ำไม่มีกลิ่นอับ หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ยังมีเครื่องสุขภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงยังมีกระจกเพื่อไว้ส่องเช็คความเรียบร้อยหลังจากเสร็จภารกิจในห้องน้ำอีกด้วย ด้วยห้องน้ำโทนสีขาว ทำให้ดูสะอาด และหน้าใช้ รวมไปถึงทำให้รักษาความสะอาดได้ง่ายอีด้วย

ในส่วนของห้องครัวนั้นมีการก่อเคาน์เตอร์ปูนติดผนังเป็นรูปตัวแอล และมีระดับความสูงที่พอดีในระดับที่ใช้งานได้อย่างสะดวก กรุกระเบื้องด้านบนด้วยสีดำ ด้านขอบข้างกรุด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนตัดกันอย่างลงตัว และยังกรุกระเบื้องสีขาวที่ผนังห้องครัวเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย และยังสวยงาม ด้วยรวดลายของตัวการ์ตูนน่ารักๆ มีตกแต่งด้วยอ่างล้างจานของหลุม ด้านล่างเคาน์เตอร์มีตู้เก็บภาชนะครัวที่มิดชิด ที่เก็บของได้เป็นจำนวนมาก และไร้การรบกวนจากสัตว์ไม่พึงประสงค์ ด้านบนก็มีตู้เก็บของที่เป็นการลดพื้นที่ใช้สอย โดยการติดตั้งที่เก็บของแบบติดผนัง และใช้งานได้อย่างสะดวกอีกด้วย ในส่วนของห้องครัวยังมีหน้าต่างมีสามารถรับแสงจากภายนอกได้อย่างดี และมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นจากเหล็กดัดที่มีรวดลายเรียบๆ สีดำ มีความคุมโทนให้ห้องครัวมีสีเข้มตัดกับผนังที่เป็นสีขาวได้อย่างลงตัว

ตัวอย่างบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น หลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว กับงบประมาณ 950,000 บาท มีความคุ้มค่า สวยงาม มีสไตล์ ดูดี หากคุณกำลังมองหาตัวอย่างบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นแล้วล่ะก็ บ้านหลังนี้เป็นตัวเลือกที่หน้าสนใจเลยทีเดียว

ขอขอบคุณ ภาพจาก B-CAT HOUSE


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OAGeek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com