Flying Jet Suit กับอนาคตชุด Iron Man บนโลกแห่งความจริง

ชุดเจ็ทโบอิ้งเลียนแบบไอรอนแมนเพิ่งได้รับการอัพเกรดคุณสมบัติใหม่ : การเสริมปืนกลที่ติดตั้งบนไหล่ซึ่งยิงได้เหมือนอาวุธโจมตีในหนัง ไอรอนแมนจริง ๆ

James Bruton วิศวกรโครงการดังกล่าว ได้อัปโหลดวิดีโอ แสดงรายละเอียดการสร้างป้อมปืนสำหรับชุดเจ็ท ซึ่งได้มีการแสดงโดยผู้ก่อตั้ง บริษัท ริชาร์ด บราวนิ่ง ที่ทำการสวมชุดสูทเพื่อโฉบเหนือลานจอดรถในขณะที่ยิงปืนไรเฟิลอัดลมแบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ผลิตอุปกรณ์การบินส่วนบุคคลได้บอกใบ้อย่างละเอียด ที่พวกเขาสนใจในการทำสงครามจริง ๆ  ในเดือนกรกฎาคมนักประดิษฐ์ชาวฝรั่งเศสชื่อ Franky Zapata ได้ใช้ Hoverboard บินได้ของเขาในชื่อว่า Flyboard Air เพื่อทะยานขึ้นเหนือขบวนพาเหรด Bastille Day ของปารีสด้วยปืนของเล่นในมือ

อย่างไรก็ตามการออกแบบของ Bruton ได้พัฒนาแนวคิดนี้ไปอีกขั้นหนึ่ง ด้วยการติดตั้งปืนยาวบนป้อมปืนที่ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของหมวกนิรภัยของนักบิน เหมือนกับชุด Iron Man ของโทนี่ สตาร์ค ในหนังจริง ๆ

ไม่ว่าเทคโนโลยีดังกล่าว จะเกี่ยวข้องกับทหารจริง ๆ หรือไม่ หรือเป็นการจ้าง โดยบริษัท ใด บริษัทหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาต้องใช้เงินทุนที่ค่อนข้างสูงเพื่อช่วยพวกเขาในการสร้างชุดทหารที่ใช้เทคโนโลยีที่สุดล้ำดังกล่าวได้

แต่ นาย กาวิน วิลเลียมสัน ปลัดกระทรวงกลาโหมของสหราชอาณาจักร ดูเหมือนจะติดใจเรื่องการใช้ชุดเจ็ท ทางการทหารเหล่านี้ เพื่อมาใช้ในสงครามจริง ๆ โดยบริษัทได้ทำการเพิ่มปืนไรเฟิลเข้าไปหลังจากการสาธิตให้ทางกาวินดูเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยจินตนาการถึงถึงรูปแบบการจู่โจมเรือรบในอนาคตนั่นเอง

References : https://gizmodo.com


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com