Wingsuit ไฟฟ้าเครื่องแรกของโลกที่ทำความเร็วได้ 300 km/hr จาก BMW

BMW เชื่อว่ามันบินได้ และตอนนี้มันพิสูจน์แล้ว แบรนด์รถยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมันเพิ่งประสบความสำเร็จในกีฬาทางอากาศ ซึ่งบุกเบิกโดย Peter Salzmann ซึ่งทะยานผ่านท้องฟ้าที่ความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ของชุด Wingsuit ไฟฟ้าตัวใหม่

แนวคิดใหม่นี้เป็นความพยายามร่วมกันระหว่าง BMW, Designworks และ Salzmann นักกระโดดร่มมืออาชีพและนักกระโดดร่ม BASE ซึ่งได้กล่าวว่า แนวคิดนี้เกิดขึ้นในขณะที่เขากำลังคิดหาวิธีปรับปรุงประสิทธิภาพในอากาศ

“หนึ่งในนั้นเรื่องของมอเตอร์และมันเป็นความคิดที่ผมไม่สามารถแก้ไขได้” Salzmann บอก BMW “ผมพบความคิดที่จะกระโดดลงมาจากภูเขาในท้องถิ่นของผมโดยสวมชุดปีกและลงจอดในสวนของผมได้อย่างน่าทึ่ง”

หลังจากการวิจัยอย่างเข้มข้นเป็นเวลาสามปีและเที่ยวบินทดสอบนับไม่ถ้วนในอุโมงค์ลมแนวนอนของ BMW

Salzmann และชุดปีกนกได้เสร็จสิ้นการบินครั้งแรกเหนือภูเขาที่งดงามของออสเตรียได้ในที่สุด ชายวัย 33 ปี ถูกเฮลิคอปเตอร์ทิ้งที่ความสูง 10,000 ฟุตพร้อมกับนักบินอีกสองคนที่สวมชุดปีกธรรมดา 

BMW กล่าวว่าชุดปีกไฟฟ้า Wingsuit ใหม่นี้ช่วยให้ Salzmann สามารถเร่งความเร็วได้เร็วกว่าเพื่อนของเขาด้วยความเร็วสูงสุด 186 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือ ราว ๆ 300 กิโลเมตรต่อชั่วดมง  (ซึ่งปีกนกปกติโดยทั่วไปจะเข้าถึงความเร็วแนวนอนประมาณ 62 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือ ราว ๆ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

e-wingsuit สร้างขึ้นจากเทคโนโลยี BMW i EV และขับเคลื่อนด้วยอุปกรณ์ติดตั้งบนหน้าอก มีแรงเสียดทาน 15 กิโลวัตต์ซึ่งแยกระหว่างใบพัดคาร์บอน 7.5 กิโลวัตต์สองตัว ใบพัดหมุนด้วยความเร็ว 25,000 รอบต่อนาทีและสร้างแรงผลักได้นานถึงห้านาที

จุดมุ่งหมายของชุดปีกไฟฟ้า Wingsuit คือการเพิ่มประสิทธิภาพ และในที่สุดทีมก็สามารถพัฒนาจนครอบคลุมระยะทางที่ไกลขึ้นได้

ในวิดีโอของความสำเร็จทั้งสามคนจะเหินตามกันก่อนที่ Salzmann จะใช้กิโลวัตต์เพื่อเพิ่มพลังเพื่อบินขึ้นเหนือภูเขาอีกลูกหนึ่ง และสามารถเพิ่มระดับความสูงได้ในขณะที่นักบินคนอื่น ๆ ค่อย ๆ ลงมา 

มันดูเหมือนกับ Iron Man ในชีวิตจริง จากนั้นทั้งสามก็ใช้ร่มชูชีพและลงจอดอย่างปลอดภัย

ชุดปีกนกได้รับการเปิดเผยโดยเป็นส่วนหนึ่งของงาน #NEXTGen 2020 ของ BMW ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์นำเสนอรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครไปสู่อนาคตแห่งความคล่องตัว BMW จะจัดแสดงเทคโนโลยีใหม่มากมายและยังเผยโฉม iNext Electric crossover ใหม่

ในขณะที่เที่ยวบินแรกของ Salzmann ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้พักผ่อนจากความสำเร็จครั้งนี้ของเขาเพราะจากข้อมูลของ BMW Salzmann ต้องการบินไปมาระหว่างตึกระฟ้าของเกาหลีใต้ต่อไป

“ผมจะต้องฝึกให้มากขึ้น” Salzmann กล่าวเสริม “เราจะเพิ่มประสิทธิภาพเทคนิคและมองไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ”

References : https://www.bmw.com/en/innovation/peter-salzmann-electrified-wingsuit.html
https://www.bmw.com/en/innovation/peter-salzmann-electrified-wingsuit.html
https://www.press.bmwgroup.com/latin-america-caribbean/article/detail/T0319810EN/digital-innovative-different:-the-bmw-group-is-presenting-nextgen-2020-digitally-at-https:-www-bmw-com/nextgen?language=en


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com