Mini Cooper SE กับรถไฟฟ้า EV ขนาดเล็กคันแรกของ BMW

Mini Cooper ในรูปแบบรถไฟฟ้าทั้งหมดนั้น เป็นเพียงรถสาธิตและความฝันสำหรับแฟน ๆ รถยนต์ EV ของสาวก Mini Cooper แต่ตอนนี้มันกำลังจะกลายเป็นรถที่เหล่าสาวกสามารถซื้อได้จริงเสียที

ด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าล้วนๆ ของ Mini Cooper SE ตัวใหม่ ซึ่งจะเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่ใช้พลังงานไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ BMW โดยมีระยะทางต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ในช่วงระหว่าง 235 ถึง 270 กิโลเมตร (146 ถึง 168 ไมล์) และชาร์จไฟได้กำลังสูงสุด 50 กิโลวัตต์

Cooper SE มีอัตราเร่งได้ถึง 0 ถึง 100 (KM/hrs) ในเวลาเพียง 7 วินาทีและมีเครื่องยนต์ซึ่งให้แรงม้าสูงถึง 181 แรงม้า ซึ่งเหล่าสาวก Mini จะได้รับการเร่งความเร็วทันทีตั้งแต่ออกสตาร์ท ซึ่งเป็นข้อดีของเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าทั้งหมด และการเพิ่มขึ้นของความเร็วอย่างรวดเร็วจนถึง 37 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยใช้เวลาเพียง 3.9 วินาที เท่านั้น

Mini Cooper SE กับ EV ขนาดเล็กคันแรกของ BMW
Mini Cooper SE กับ EV ขนาดเล็กคันแรกของ BMW

แน่นอนว่าตัวเลขประสิทธิภาพเหล่านี้ไม่ตรงกับคู่แข่งในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า เช่น Tesla Model S (หรือแม้แต่รุ่น 3 ) ซึ่งอาจเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับแบรนด์ BMW แต่การออกแบบ Mini Cooper สามประตูแบบคลาสสิกนั้นเป็นที่จับตามอง และราคาของรถคันนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 36,400 เหรียญสหรัฐ  ซึ่งเป็นราคาที่น่าดึงดูดสำหรับผู้ซื้อในระดับ Hi-End

ในขณะเดียวกันนี่ก็เป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกในตระกูล BMW Group ที่เสนอทางเลือกให้กับผู้ขับขี่ในเรื่องของความเร็ว  ซึ่งนี่เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่อยากจะเปลี่ยนจากรถยนต์กินน้ำมันแบบเดิม ๆ รวมถึงผู้ที่ต้องการปรับแต่งประสิทธิภาพของรถ Mini ให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

BMW Group กล่าวว่าจะเริ่มจัดส่ง Mini Cooper SE โดยเร็วที่สุด โดยคาดว่าจะมีการส่งมอบในเดือนมีนาคม ปี 2020 และตอนนี้ก็เริ่มมีความสนใจอย่างมากจากลูกค้าที่ลงทะเบียนจองล่วงหน้ากันมาแล้ว

References : 
https://techcrunch.com/2019/07/09/bmw-unveils-the-first-all-electric-mini-with-the-cooper-se/


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com