หนึ่งวันในชีวิตของ Oprah Winfrey พิธีกรสาวใจป้ำที่ได้รับฉายาราชินีแห่งสื่อทั้งปวง

รายการทอล์คโชว์ของ Oprah Winfrey อย่าง The Oprah Winfrey Show ซึ่งออกอากาศจากชิคาโก โดยเป็นการออกอากาศทั่วประเทศเป็นเวลา 25 ปี ตั้งแต่ปี 1986 ถึง 2011 เป็นหนึ่งในรายการทอล์คโชว์ทางทีวีที่มีเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล

เธอได้รับการประกาศเกียรติคุณให้เป็น “Queen of All Media (ราชินีแห่งสื่อทั้งปวง)” ชาวแอฟริกันอเมริกันที่ร่ำรวยที่สุดในศตวรรษที่ 20 ครั้งหนึ่งเคยเป็นมหาเศรษฐีผิวสีเพียงคนเดียวในโลก  เธอได้รับการยกย่องให้เป็น 100 บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดของนิตยสาร Time ถึง 10 ครั้ง ความสำเร็จของเธอไม่มีวันสิ้นสุด เนื่องจาก Oprah มุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จให้มากขึ้นอยู่เสมอ

เธอยังได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหญิงผู้ใจบุญผิวสีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา แม้ว่าเธอจะเกิดมาในความยากจนก็ตาม

ตอนที่เธอเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย Oprah ทำรายการวิทยุ และเมื่ออายุได้ 19 ปี เธอก็ได้เป็นผู้ประกาศร่วมของสถานีข่าวภาคค่ำในท้องถิ่น แล้วก็ย้ายไปที่รายการทอล์คโชว์ที่ออกอากาศในท้องถิ่นในชิคาโก จากนั้นจึงเปิดบริษัทโปรดักชันของตัวเองในชื่อ Harpo (Oprah สะกดแบบย้อนกลับ) ตอนนั้นเองที่เธอเริ่มรายการทอล์คโชว์ของตัวเอง ส่วนที่เหลือก็คือประวัติศาสตร์ล้วน ๆ

เธอประสบความสำเร็จมากมาย แน่นอนว่าทุกคนต่างอดสงสัยไม่ได้ว่าเธอทำทั้งหมดนี้ได้อย่างไร และนี่คือภาพรวมกิจวัตรประจำวันของเธอในแต่ละวัน

ตอนเช้า

Oprah Winfrey ตื่นประมาณ 07.10 น. เธอบอกว่าสถานที่โปรดของเธอในการตื่นนอนแล้วล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติในคฤหาสน์มอนเตซิโต ที่รัฐแคลิฟอร์เนียของเธอเอง ซึ่งเธอเรียกว่า “Promised Land (ดินแดนแห่งพันธสัญญา)”

เวลา 8 โมงเช้าเธอจะลุกขึ้น แปรงฟัน และพาสุนัขทั้ง 5 ตัวออกไปเดินเล่นในสวน หลังจากนั้นเธอจะกลับมาทำเอสเปรสโซแก้วโปรดของเธอ

Promised Land (ดินแดนแห่งพันธสัญญา) คฤหาสน์ของ Oprah (CR:iDesignArch)
Promised Land (ดินแดนแห่งพันธสัญญา) คฤหาสน์ของ Oprah (CR:iDesignArch)

ขณะที่เธอกำลังรอเอสเปรสโซชงอยู่ Oprah จะอ่านการ์ด 5 ใบจากกล่อง 365 Gathered Truths ( กล่องนี้เป็นที่เก็บคำคมเตือนสติดี ๆ ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ)

และในเวลา 08.30 น. เธอนั่งสมาธิประมาณ 20 นาที ถ้าอากาศข้างนอกดี เธอจะนอนบนเก้าอี้สนามหญ้าโดยหลับตา จินตนาการถึงเป้าหมายของเธอสำหรับวันนี้ Oprah สังเกตว่าการเริ่มต้นวันใหม่อย่างช้าๆ ช่วยให้จิตใจของเธอดีขึ้นและมีสมาธิเต็มที่กับวันนั้น ๆ

เวลา 9.00 น. หลังจากทำสมาธิ เธอออกกำลังกายเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง รูทีนการออกกำลังกายของเธอเกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายเบา ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นบนลู่วิ่ง หรืออาจะออกไปวิ่งระยะทาง 2 ไมล์ โดยไม่ต้องออกจากที่พัก เพราะเธออาศัยอยู่บนพื้นที่ 65 เอเคอร์

ช่วงบ่าย

เมื่อถึงเวลาประมาณ 12:30 น. Oprah และ Stedman Graham หุ้นส่วนที่รู้จักกันมานานของเธอ รับประทานอาหารกลางวันที่ทำจากผลผลิตจากสวนของเธอ Oprah บอกว่ามื้อกลางวันเป็นมื้อโปรดของเธอ เธอจึงพยายามเต็มที่กับมัน บ่อยครั้งที่เธอจะชวนเพื่อนๆ เช่น Chrissy Metz และ Jennifer Lawrence มาหาถ้า Stedman ไม่อยู่

Oprah และ Stedman Graham หุ้นส่วนที่รู้จักกันมานานของเธอ (CR:NBC News)
Oprah และ Stedman Graham หุ้นส่วนที่รู้จักกันมานานของเธอ (CR:NBC News)

หลังอาหารกลางวัน เธอดูแลธุรกิจ ซึ่งรวมถึงการจัดการเรื่องการเงิน การตอบอีเมล โทรศัพท์ และพูดคุยกับ Gayle King เพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งเป็นบรรณาธิการใหญ่ของนิตยสาร O , Oprah’s

ต่อมาในช่วงบ่าย เธอออกกำลังกายเบาๆ อีกครั้ง จากนั้นจะไปที่โรงน้ำชาของเธอ ซึ่งเธอชอบดื่มชาที่ไม่มีคาเฟอีน

ตอนเย็น

เวลา 18.00 น. Oprah รับประทานอาหารเย็น ถ้า Stedman อยู่ที่นั่น เธอจะทานอาหารเย็นอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าเธออยู่คนเดียว เธอมักจะหยิบชามซุปหรือโปรตีนเชคขึ้นมาดื่ม

สำหรับ Oprah ตอนเย็นคือเวลาพบปะกับครอบครัวและผ่อนคลาย ซึ่งจะเน้นไปที่การพักผ่อน มักจะคุยกับครอบครัว ดูหนังดีๆ หรืออ่านหนังสือ เธอสังเกตว่านี่คือช่วงเวลาที่เธอชอบมากที่สุดในแต่ละวัน เพราะมันทำให้เธอมีโอกาสผ่อนคลายและใช้เวลาร่วมกับคนที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอ

หลังจากทานอาหารเสร็จ เธอพาสุนัขไปเดินเล่นและจบวันรอบกองไฟกับคนที่เธอรัก และจิบชาสมุนไพรเล็กน้อย

เมื่อถึงเวลา 21:30 น. เธออาบน้ำก่อนที่จะเข้านอน

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ เกี่ยวกับ Oprah Winfrey

เหตุการณ์ในหน้าประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์คือ Oprah ได้ทำการแจกรถสปอร์ตหรูยี่ห้อ Pontiac รุ่น G6 มูลค่าคันละประมาณ 28,500 เหรียญสหรัฐฯ ให้กับผู้เข้าร่วมรายการ 276 คน ได้รับคนละคัน เป็นการฉลองความสำเร็จในการจัดรายการก้าวขึ้นสู่ปีที่ 19

Oprah ได้ทำการแจกรถสปอร์ตหรูยี่ห้อ Pontiac รุ่น G6 ให้ผู้ร่วมรายการ (CR: USA Today)
Oprah ได้ทำการแจกรถสปอร์ตหรูยี่ห้อ Pontiac รุ่น G6 ให้ผู้ร่วมรายการ (CR: USA Today)

Oprah ใช้เวลามากมายในการดูแลจัดการ “Oprah Book Club” ของเธอ เพื่อช่วยให้ผู้อื่นมีส่วนร่วมกับหนังสือมากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ  USA Today รายงานว่ายอดขายหนังสือ “Oprah editions” จาก 70 รายชื่อในกลุ่มหนังสือของเธอขายรวมกันได้ประมาณ 55 ล้านเล่ม

คนส่วนใหญ่คิดว่าการอาบน้ำเป็นเรื่องสุขอนามัย ไม่ใช่งานอดิเรก แต่ไม่ใช่กับ Oprah “ฉันชอบสร้างประสบการณ์การอาบน้ำ เจลอาบน้ำ ฟองสบู่ คริสตัล เกลือ นมลาเวนเดอร์” เธอกล่าวกับ Harper’s Bazaar ในปี 2012 และในรายการ The Late Late Show เธอได้เปิดเผยกับพิธีกรรายการ James Corden ว่าเธอจริงจังกับการอาบน้ำมากจนมีอ่างอาบน้ำที่แกะสลักตามรูปร่างของเธอ

Oprah เป็นคนเข้มแข็ง ตรงไปตรงมา และมีความสามารถโน้มน้าวผู้อื่นได้ เธอรับผิดชอบ มุ่งมั่น และเอาแต่ใจ จัดรายการทอล์คโชว์ที่เปิดมาอย่างยาวนาน เปิดตัวเครือข่ายโทรทัศน์ของเธอเอง และเป็นผู้นำในความพยายามเพื่อการกุศลหลายอย่าง

References :
https://finty.com/us/daily-routines/oprah-winfrey/
https://www.wework.com/ideas/professional-development/management-leadership/the-morning-routines-of-successful-people
https://owaves.com/day-plan/day-life-oprah-winfrey-2/
https://grafixfather.com/blog/what-are-oprahs-hobbies/
https://www.yahoo.com/lifestyle/oprah-says-hobby-makes-her-130000979.html
https://stylecaster.com/beauty/beauty/347955/successful-women-hobbies/
https://www.groupworks.com/general/10-famous-people-and-the-hobbies-that-fire-them-up/


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OAGeek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจGeek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube