โฟมจากสาหร่ายกับ Yeezy รุ่นใหม่ของ Kanye West

บนเวทีที่ Fast Company Innovation Festival เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Kanye West ได้เปิดเผยข้อมูลต้นแบบรองเท้าใหม่จากสายแฟชั่น Yeezy ของเขาและซึ่งมีส่วนประกอบจากสาหร่ายที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

“ ความกังวลเรื่องสิ่งแวดล้อมอของเรากำลังจะแสดงให้โลกเห็นกับสิ่งที่เรากำลังจะทำ” สตีเวน สมิธ หัวหน้านักออกแบบของ Yeezy กล่าวในเวทีดังกล่าว “ นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของอนาคตที่ Kanye จินตนาการให้เราเริ่มทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อม”

ต้นแบบรองเท้าผ้าใบรุ่นใหม่ที่ผลิตในแอตแลนต้าเป็นการผสมระหว่างเอทิลีนไวนิลอะซิเตทและโฟมที่ผลิตจากสาหร่าย West บอกผู้ชมว่าสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Yeezy ใน Cody รัฐไวโอมิง จะมีฟาร์มไฮโดรโพนิกซึ่ง บริษัท สามารถเพาะเลี้ยงสาหร่ายได้เอง

ตามทวีตในวันพฤหัสบดีจากบัญชีอย่างเป็นทางการของ Yeezy ใน Twitter แสดงให้เห็นรองเท้ารุ่นใหม่ดังกล่าวคือ Yeezy Foam Runners ซึ่งเป็นรองเท้าสไตล์แรกที่จะเปิดตัวในปี 2020

ยังไม่ชัดเจนว่านักวิ่งที่หลงรักแบรนด์ Yeezy ทุกคนจะต้องใช้รองเท้าจากโฟมที่ทำจากสาหร่ายรุ่นใหม่นี้ โดยรองเท้าผ้าใบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจะวางจำหน่ายในต้นปี 2020 ในราคา 75 ดอลลาร์ ตามรายละเอียดใน Twitter

ซึ่งรองเท้าต้นแบบที่ West แสดงในวันพฤหัสบดี มีสีกากี แต่เขาบอกว่า บริษัท กำลังมองหาสีย้อมรูปแบบใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แม้ว่าจะคำนึงถึงสี แต่สไตล์ของรองเท้าผ้าใบสไตล์ Croc-esque อาจจะไม่ดึงดูดความสนใจของทุกคน ถึงแม้เขาจะเน้นการใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในแฟชั่นรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวก็ตาม

ต้องบอกว่าอุตสาหกรรมแฟชั่นปล่อยคาร์บอนนับล้านตันสู่ชั้นบรรยากาศในทุก ๆ ปี ในขณะที่สารเคมีและสีย้อมจำนวนมากที่ใช้ในระหว่างการผลิตทำให้เกิดมลพิษทางน้ำไปทั่วโลก

ด้วยการเปลี่ยนไปใช้วัสดุและกระบวนการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทำให้ผู้เล่นในอุตสาหกรรมแฟชั่น สามารถหยุดยั้งอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่กำลังทำร้ายโลกเราอย่างรุนแรงในปัจจุบัน

References : https://www.fastcompany.com/90428095/kanye-just-unveiled-a-new-foam-sneaker-made-from-algae


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com