Welcome Danny Welbeck

จบปิดตลาดซื้อขายหน้าร้อนไปอย่างเรียบร้อย  อารเซน่อลสุดที่รักของผมก็ได้กองหน้าตัวใหม่มาซักที แต่ไม่รู้จะดีใจหรือ เสียใจดีกับการได้เทพอย่าง Danny Welbeck มาร่วมทีม  แต่จังหวะช่วงเวลานี้ ขอใครก็ได้แล้วกัน เพราะมันไม่มีกองหน้าจะใช้ได้จริง ๆ แล้วสำหรับทีม อาเซน่อลในตอนนี้  ตัวความหวังอย่าง ชิรูด์ ก็ดันมาเจ็บยาวไปอีก  เวนเกอร์คงเห็นอะไรซักอย่างในตัว Danny Welbeck ถึงได้ไปกระชากตัวมาจาก Manchester United แบบนี้ ผมว่าราคาก็ไม่ได้สูงเกินไป ก็ถือว่าเป็นอนาคตที่ดีกับทีมอาเซน่อล

เท่าที่ได้ดูฟอร์มการเล่นในสองนัดแรกนั้น มองยังไงก็ยังเหมือนเดิมกับที่อยู่ Man U  ซึ่งถือว่า sense ฟุตบอลของ Welbeck นั้นอยู่ในระดับที่โอเคนะ  แต่จังหวะสุดท้ายนี่ยังไงก็ยังไม่เด็ดขาดพอ หวังว่าเจ๊เวนเกอร์ แกจะปั้นขึ้นมาได้  ดูสไตล์ ก็คล้าย ๆ Henry เหมือนกันในบางจังหวะ คิดว่าศูนย์หน้า สไตล์นี้แหละน่าจะเหมาะกับทีม อาเซน่อลที่สุดแล้ว คิดว่าถ้าปรับอีกหน่อย Welbeck คงจะโอเคกับอาเซน่อลนะ

สำหรับฟอร์มโดยรวมของทีม ผมรู้สึกว่ามันจะแย่กว่าฤดูกาลที่แล้วอีกนะ ปีที่แล้วนี่ ออกสตาร์ทมาแพ้แค่นัดแรก แล้่วทยอยโกยแต้มในช่วง แรก ๆ ได้ทันที แต่ปีนี้มานี่ หนักไปทางเสมอไปหน่อย แต่ก็ถือว่ายังดีที่ยังไม่แพ้ใคร ( หรือจะไร้พ่ายอีกซักฤดูกาล)  แต่ใจจริงก็ไม่อยากให้ออกตัวแรงมาก ๆ เด๋วจะไปแผ่วปลาย ๆ อีก  อยากให้ไปแรงตอนปลายฤดูกาลมากกว่า เพราะปีที่แล้วนี่ อุตส่าห์ออกตัวแรงนำมาตลอดดันไปตกม้าตายในตอนจบซะงั้น รู้สึกเสียอารมณ์อยู่บ้าง แต่ยังดีที่ได้รับรางวัลปลอบใจเป็นแชมป์ FA Cup มา

โดยส่วนตัวคิดว่าปีนี้อาเซน่อล คงจะลุ้นในอันดับสี่เหมือนเดิม  ซึ่งคิดว่าน่าจะได้อันดับเดิมด้วยซ้ำ ดูจากฟอร์ม เชลซีแล้ว ไม่น่าพลาดแชมป์ ทีมแกแน่นจริง ๆ สำหรับ มูรินโย่ ซึ่งดูจะห่างจากทีมอื่นอยู่พอตัว แต่ก็ประมาท แมนซิตี้ ไม่ได้เหมือนกัน ถ้านักเตะแกเล่นฟอร์มดีกันทุกคนนี่ น่ากลัวสุด ๆ สำหรับ แมนซิตี้  ส่วนคู่แข่งที่คิดว่าน่ากลัวสำหรับการมาลุ้น แชมเปี้ยนลีค คิดว่าน่าจะเป็น แมนยู  เพราะเสริมทัพเข้ามาได้น่ากลัว ๆ มั๊ก ๆ ในปีนี้ แถมยังไม่ต้องไปเล่นถ้วยยุโรปอีกต่าง ๆ หาก ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบสุด ๆ ซึ่งจากที่ได้สังเกตมานาน ทีมที่ไปเตะกลางสัปดาห์ จะกลับมาเล่นไม่ค่อยดีในวันเสาร์ อาทิตย์นั้น เนื่องจากต้องเดินทางด้วย คิดว่าทำให้เสียพลังไปเยอะกับการเตะกลางสัปดาห์ แต่สมัยนี้ ส่วนใหญ่ก็สร้างทีมได้ 2 ทีมอยู่แล้ว คิดว่าไม่ค่อยจะมีปัญหาอะไรหากมีการสลับผู้เล่นกันบ้าง ยังไงปีนี้ ก็ยังต้องเชียร์หนัก ๆ กับอาเซน่อลเหมือนเดิม ส่วนตัวก็ยังหวังลึก ๆ ว่าจะมีโอกาสได้แชมป์กับเขาบ้างหลังจากห่างหายมาหลายปี


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com