Warren Buffet : การลงทุนในตัวเองเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการค้นหาความสำเร็จ และนี่คือ 3 คำแนะนำของเขา

ในการให้สัมภาษณ์กับ Andy Serwer หัวหน้าบรรณาธิการฝ่ายการเงินของ Yahoo  Buffet กล่าวว่า “การลงทุนที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือการลงทุนในตัวคุณเอง”

นี่อาจเป็นบทเรียนที่มีค่าที่สุดจาก Oracle of Omaha การลงทุนให้เกิดประโยชน์สูงสุดหมายถึง การไม่หยุดแสวงหาความรู้ ซึ่งเป็นความรู้ที่เดิมพันกับตัวเองทั้งชีวิต ไม่ใช่แค่ในฐานะนักลงทุนเพียงเท่านั้น

และนี่คือ 3 ข้อแนะนำจาก Buffet :

ลงทุนในการพัฒนาทักษะการสื่อสารของคุณ

ในวิดีโอที่โพสต์บน LinkedIn Buffet กล่าวว่า

หากคุณไม่สามารถสื่อสารได้ก็เหมือนกับการขยิบตาให้หญิงสาวในความมืด มันแทบไม่มีอะไรเกิดขึ้น ในยุคปฏิวัติข้อมูลข่าวสารในยุคปัจจุบัน คุณสามารถหาองค์ความรู้ทั้งหมดในโลกได้ แต่คุณต้องสามารถถ่ายทอดได้ และการส่งผ่านไปยังผู้อื่นให้ได้ และนั่นคือทักษะของการสื่อสาร

เขาเสริมว่าการลงทุนเพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสาร ทั้งในด้านการเขียนและการพูดตัวต่อตัว “สามารถเพิ่มมูลค่าของคุณได้อย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์”

ลงทุนในการพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำของคุณ

Buffet บอกเราเกี่ยวกับความสำคัญของลักษณะอย่างหนึ่งที่ควรมีในผู้นำทุกคนนั่นคือความซื่อสัตย์ โดยใน Oracle of Omaha เคยกล่าวไว้ว่า:

เรามองหาสามสิ่งเมื่อเราจ้างคน เรามองหาความฉลาด มองหาความคิดริเริ่มสร้างสรรค์หรือพลังงานในตัวผู้นั้น และเรามองหาความซื่อสัตย์ และถ้าพวกเขาไม่มีอย่างหลัง สองสิ่งแรกมันก็แทบไม่มีความหมาย เพราะถ้าคุณได้คนที่ไม่มีความซื่อสัตย์ เขาก็พร้อมที่จะทำลายธุรกิจของคุณ

Tony Simons ใน The Integrity Dividend ระบุถึงความซื่อสัตย์ว่าเป็นลักษณะเด่นที่ อยู่ในทุกแง่มุมของธุรกิจของคุณ  Simons กล่าวว่าความซื่อสัตย์ช่วยเพิ่มมูลค่าของธุรกิจและผลักดันผลกำไรให้กับธุรกิจของคุณได้

ลงทุนในการปรับปรุงความสัมพันธ์ทางธุรกิจของคุณ

หนึ่งในกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการประสบความสำเร็จคือการอยู่ท่ามกลางผู้คนที่เหมาะสม Buffet พูดคุยกับนักศึกษาวิทยาลัยบางคนเมื่อไม่กี่ปีก่อน และกล่าวว่า “คุณจะก้าวไปในทิศทางของผู้คนที่คุณคบหาด้วย ดังนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือต้องคบหากับคนที่ดีกว่าตัวเอง”

ดังคำกล่าวที่มีชื่อเสียงกล่าวว่า เราเป็นคนโดยเฉลี่ยในห้าคนที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด ให้แน่ใจว่าคุณมีความเชื่อมโยงกับคนเหล่านั้นมากขึ้นตลอดช่วงเวลาที่สามารถช่วยให้คุณเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เติบโตและก้าวหน้าในอาชีพการงานของคุณ

การแสวงหาการเรียนรู้และการลงทุนในตัวเองตลอดชีวิตของ Buffet ซึ่งเขาแบ่งปันกับหุ้นส่วน Berkshire Hathaway และเพื่อนร่วมงาน Charlie Munger ที่รู้จักกันมานาน และนั่นก็คือเคล็ดลับแห่งความสำเร็จของเขา อย่างที่เราได้เห็นกันในทุกวันนี้

ผู้สนับสนุน..

╔═════════════════════════╗
🔥ติดตั้ง Solar Rooftop สำหรับธุรกิจของคุณ วันนี้พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม🔥
DNA Power CO.,LTD. รับติดตั้งระบบโซล่าร์เซลล์บนหลังคาบ้าน, โรงงาน, อาคารพาณิชย์ และสิ่งปลูกสร้างทุกประเภท. รับประกันแผงโซล่าร์ 20 ปี / อินเวอร์เตอร์ 5 ปี / ประกันการติดตั้ง 2 ปี คืนทุนภายใน 4 ปีครึ่ง
╚═════════════════════════╝

⚡ ฟรี!ค่าสำรวจหน้างาน
⚡ ฟรี!ค่าประเมินราคา
⚡ ฟรีค่าขออนุญาตติดตั้ง
📲 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 086-600-3022
🌐 รายละเอียดเพิ่มเติม : http://bit.ly/37zNHnI

References : https://biznewspost.com/news/entrepreneurs/warren-buffett-investing-in-yourself-is-the-best-way-to-find-success-here-are-3-smart-ways-to-do-it/
https://economictimes.indiatimes.com/magazines/panache/1st-rule-to-success-warren-buffett-says-invest-in-yourself/articleshow/67429921
https://www.cnbc.com/2019/08/31/billionaire-investor-warren-buffetts-best-advice.html
https://www.linkedin.com/posts/michael-hood-aa2912b0_what-an-honour-to-share-an-evening-with-a-activity-6475070126298406912-9jBQ/
https://www.aarp.org/money/investing/info-08-2013/warren-buffett-on-money-success.html


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com