หนึ่งวันในชีวิตของ Vladimir Putin ประธานธิบดีจอมอึด สุดโลดโผน ที่ทั่วโลกต่างต้องยำเกรง

fea2_vladimir_putin

วลาดิมีร์ ปูตินเป็นบุคคลทางการเมืองที่ถือได้ว่าทรงอิทธิพลอย่างมากในปัจจุบัน การดำรงตำแหน่งของเขาเต็มไปด้วยเหตุการณ์ที่น่าสงสัย ตั้งแต่ความตึงเครียดในซีเรีย ไปจนถึงการต้องสงสัยวางยาพิษของเจ้าหน้าที่ข่าวกรอง ไปจนถึงการบุกยูเครน

ในฐานะอดีตสายลับ KGB ที่โด่งดังจากความโลดโผนของผู้ชายที่สร้างความมั่นใจในตัวเอง ปูตินเป็นคนที่น่าเกรงขามและเป็นผู้นำที่ได้รับการเคารพนับถือในกลุ่มประเทศ BRICS (บราซิล รัสเซีย อินเดีย จีน และแอฟริกาใต้)

ชาวรัสเซียหลายคนหนุนหลังปูตินเนื่องจากการบูรณะประเทศทางเศรษฐกิจและล่าสุดด้านการทหาร ภายหลังจากการจัดการทางเศรษฐกิจที่ผิดพลาดของ Dmitry Medvedev

อย่างไรก็ตาม นักข่าวหลายคนเชื่อว่าความโชคดีทางเศรษฐกิจนี้มาจากต้นทุนของนโยบายทางสังคมแบบเผด็จการที่บังคับใช้กับชาวรัสเซีย โดยไม่คำนึงถึงความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับวลาดิมีร์ ปูติน เขาเป็นผู้ทรงอิทธิพลในด้านภูมิรัฐศาสตร์ แล้ววันหนึ่งในชีวิตของผู้นำรัสเซียมีเป็นอย่างไร?

ตอนเช้า

ปูตินเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้า ซึ่งเขามักจะเพลิดเพลินกับอาหารมื้อใหญ่

เขาจะเริ่มต้นด้วยโจ๊กหรือไข่เจียวและเขาชอบไข่นกกระทา ส่วนผสมสำหรับอาหารเช้าของเขามาจากพื้นที่เพาะปลูกของสังฆราชคิริลล์ ผู้นำทางศาสนาของรัสเซีย

เขาจะเพลิดเพลินกับคอทเทจชีสกับอาหารเช้าที่มีไขมันและโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ พร้อมกับน้ำผลไม้หนึ่งแก้ว ทุกอย่างสดใหม่ และเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ เครมลินจะมีการตรวจเช็คอาหารทุกมื้อของเขาก่อนรับประทานอาหาร

หลังจากทานอาหารเสร็จ ท่านประธานาธิบดีก็เพลิดเพลินกับกาแฟหนึ่งถ้วย

หลังจากนั้นปูตินกำลังสนุกกับการอยู่ในสระว่ายน้ำ โดยเขาใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงทุกวัน ตามที่ผู้ช่วยของเขากล่าว เวลาอันเงียบสงบนี้เป็นที่ที่ผู้นำใช้ความคิดของเขาเป็นส่วนใหญ่

หลังจากว่ายน้ำเสร็จแล้ว ประธานาธิบดีก็ย้ายไปที่โรงยิม ซึ่งเขามักจะมาพร้อมกับนายกรัฐมนตรีเมดเวเดฟ และสวมชุดยิมมูลค่า 3,200 ดอลลาร์

หลังจากว่ายน้ำเสร็จแล้ว ประธานาธิบดีก็ย้ายไปที่โรงยิม (CR:Business Insider)
หลังจากว่ายน้ำเสร็จแล้ว ประธานาธิบดีก็ย้ายไปที่โรงยิม (CR:Business Insider)

เขาอ้างว่าชอบยกน้ำหนักมากกว่าคาร์ดิโอ ดูเหมือนว่าประธานาธิบดีปูตินต้องการให้ผู้นำระดับโลกรู้ว่าเขาเป็นคนที่แข็งแกร่ง

หลังจากออกกำลังกาย “ตอนเช้า” ปูตินก็ไปที่ห้องพักเพื่อแต่งตัวสำหรับการประชุมในแต่ละวัน และตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่นของรัสเซีย ปูตินชอบสวมชุดสั่งตัดจาก Kiton และ Brioni

ช่วงบ่าย

กิจวัตรของเขามักจะถูกแบ่งออกเป็นหน่วยๆ ละ 15 นาทีเป็นพันๆ หน่วย และวางแผนไว้เป็นเวลาหลายเดือนหรือหลายปีข้างหน้า โดยเขาเริ่มอ่านบันทึกย่อในช่วงบ่ายโดยทีมงานของเขา

โดยทั่วไปจะมีรายงานจะมีข้อมูลเกี่ยวกับการต่างประเทศและข่าวกรอง และเขาจะอ่านผ่านหนังสือพิมพ์และคลิปจากสื่อรัสเซียและสื่อต่างประเทศ

เขาจะอ่านผ่านหนังสือพิมพ์และคลิปจากสื่อรัสเซียและสื่อต่างประเทศ (CR:Business Insider)
เขาจะอ่านผ่านหนังสือพิมพ์และคลิปจากสื่อรัสเซียและสื่อต่างประเทศ (CR:Business Insider)

จากนั้นเขาก็จะโฟกัสไปที่สื่อคุณภาพของรัสเซีย ทั้งเรื่องซุบซิบ คอลัมนิสต์ บทวิเคราะห์ เขาให้ความสนใจเป็นพิเศษกับคอลัมน์ประจำเกี่ยวกับวลาดิมีร์ ปูตินที่เขียนโดย Andrey Kolesnikov ใน Kommersant ข้าราชบริพารของเขากล่าวว่าเขาสนุกกับมันอย่างมากและมักอ่านจนจบเสมอ

เขาเป็นคนมีชื่อเสียง บางทีก็อาจหวาดระแวง เขามักหลีกเลี่ยงเทคโนโลยีในที่ทำงาน เขางดเว้นจากการใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน และเขาใช้โทรศัพท์บ้านแทนการสื่อสารผ่านอีเมล

ถ้าเขาเดินทางไปต่างประเทศ FSB และ SVR ร่วมมือกันในเรื่องละเอียดอ่อนต่างๆ ไมว่าจะเป็นห้องพักนั้นปลอดภัยแค่ไหน? ห้องน้ำนี้มีการปนเปื้อนทางชีวภาพมากแค่ไหน? พนักงานของเขาจะเปลี่ยนทุกอย่างในห้องของโรงแรมก่อนที่เขาจะมาถึง ตั้งแต่สบู่ไปจนถึงกระดาษชำระ  โดยตารางงานของปูตินจะรัดกุมยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนในต่างประเทศ

หลังจากเสร็จสิ้นภาระหน้าที่ของวัน ปูตินจะกลับบ้านหากเขาไม่ได้มีนัดหมายในตอนเย็นกับบุคคลสำคัญจากต่างประเทศ

เขาสนุกกับการใช้เวลากับสุนัขของเขา คอนนิ และ บัฟฟี่ ทุกวันนี้ปูตินทำงานที่บ้าน เห็นได้ชัดว่าเขาไม่ชอบการเดินทาง 25 นาทีไปยังเครมลิน และชอบที่จะใช้เวลาของเขาที่อาคารนิคม Novo-Ogaryovo บนชายฝั่งทะเลดำ

ตอนเย็น

ปูตินเปรียบดั่งนกฮูกกลางคืน และเขาเป็นคนที่เฉียบแหลมที่สุดในตอนกลางคืน เขามักจะทำงานหรืออ่านหนังสือจนดึก และมีการเตรียมอาหารเย็นโดยเชฟส่วนตัวของเขา

อาหารโปรดของปูตินคือไอศกรีมพิสตาชิโอ และเขายังเคยมอบมันเป็นของขวัญให้กับ Xi Jinping ประธานาธิบดีของจีนในการประชุมสุดยอด G20

ปูตินหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่เขาอาจดื่มไวน์สักแก้วที่งานเลี้ยงรับรองอย่างเป็นทางการ หลังจากเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำหรืองานทางการเมือง เขาแสดงจุดยืนเชิงสัญลักษณ์ท่ามกลางการระบาดของโรคพิษสุราเรื้อรังในรัสเซีย และเปรียบเทียบตัวเองกับ Boris Yeltsin อดีตผู้นำของเขา

ปูตินหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่เขาอาจดื่มไวน์สักแก้วที่งานเลี้ยงรับรองอย่างเป็นทางการ (CR:Business Insider)
ปูตินหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่เขาอาจดื่มไวน์สักแก้วที่งานเลี้ยงรับรองอย่างเป็นทางการ (CR:Business Insider)

ปูตินจะกลับบ้านในตอนเย็นประมาณเที่ยงคืน เขาจะใช้เวลาสองสามชั่วโมงทำงานและอ่านหนังสือ ในที่สุดก็จะเข้านอนตอนประมาณตี 3

กิจวัตรอื่น ๆ

ตารางงานของเขามีแนวโน้มที่จะยืดหยุ่นมากขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ เพื่อรองรับการเรียนภาษาอังกฤษของปูติน ในวันอาทิตย์บางครั้งเขาเข้าโบสถ์และทำพิธีสารภาพบาป

ทุก ๆ สองสามสัปดาห์ ตารางงานของปูตินจะชัดเจนเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับงานอดิเรกที่เขาโปรดปราน นั่นคือ ฮ็อกกี้น้ำแข็ง ซึ่งเขามักจะเล่นกับทีมบอดี้การ์ด ซึ่งว่ากันว่าผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามยอมให้ปูตินทำคะแนนเมื่อเขาต้องการทำคะแนนอยู่เสมอ และบางครั้ง ปูติน ก็หาเวลาไปล่าสัตว์โดยไม่สวมเสื้อเช่นกัน

References :
https://www.businessinsider.com/vladimir-putin-daily-routine-2017-6
https://finty.com/us/daily-routines/vladimir-putin/
https://www.independent.co.uk/news/world/europe/a-day-in-the-life-of-vladimir-putin-the-dictator-in-his-labyrinth-9629796.html

Comments


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OAGeek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจGeek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube