Two Lose With Three Red

ผลงาน 2 นัดล่าสุดของทีมอาเซน่อล ถือว่าเป็นสัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดสัปดาห์หนึ่งเลยก็ว่าได้ ผ่านเกมส์ 2 นัดทั้งในเกมส์ยุโรป และ ใน premier league มาอย่างสภาพสะบักสะบอมมาก ๆ ทั้งผู้เล่นบาดเจ็บทั้งผู้เล่นโดนแบน ถือเป็นสัปดาห์ที่เลวร้ายจริง  ๆ ของทีมอย่าง อาเซน่อล ที่เพิ่งเริ่มฤดูกาลได้ไม่กี่นัด

สำหรับส่วนของเกมส์ยุโรปนั้น ต้องถือว่าเป็นความผิดเต็ม ๆ ของ ชิรูด์ เลยก็ว่าได้ถือว่าเป็นการเสียค่าโง่ชัด ๆ กับการโดนใบแดงที่ไม่ควรโดนอย่างยิ่งทำให้เพื่อนๆ  เล่นกันได้ยาก รวมถึงได้มีการพักตัวผู้เล่นหลายคน ทำให้ถือว่าเป็นการเจอทีมอย่าง Dinamo Zagreb ด้วยผู้เล่นน้อยกว่า ก็ไม่ได้เป็นงานง่ายเลย และสุดท้ายก็แพ้ไปจนได้ ซึ่งผมได้มีโอกาสได้ดูในเกมส์นี้ด้วย  ต้องถือว่าก่อนจะโดนใบแดงนั้น อาเซน่อลก็ถือว่าวางหมากมาเล่นได้อย่างดี ผู้เล่นที่ลงไปก็ไม่น่าจะพลาดเก็บสามแต้มได้หากตัวผู้เล่นเท่ากัน หรืออย่างแย่สุด คงเป็นผลเสมอกลับมา แต่ การที่เหลือ 10 คนด้วยการเสียค่าโง่ของ ชิรูด์นั้น ถือว่าเสียหายอย่างยิ่ง ทำให้ปีนี้เราแทบจะไม่ต้องลุ้นเป็นที่ 1 ของกลุ่ม แน่ ๆ แล้ว คงลุ้นได้เข้าเป็นที่ 2 เหมือนทุก ๆ ปีที่ผ่านมา รวมถึงการอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมอย่าง บาเยิร์น มิวนิก ที่เราแพ้ทางตลอดนั้น ก็คงไม่น่าจะมีสิทธิ์ลุ้นแชมป์กลุ่มอย่างแน่นอน แต่การออกสตาร์ทแบบนี้ นั้นทำให้เราต้องเหนื่อยเพิ่มในการลุ้นเป็นอันดับที่ 2 ของกลุ่ม เหมือนในทุก ๆ ปี แต่ผมเชื่อว่ายังไงก็น่าจะผ่านรอบนี้ไปได้ แต่อาาจะผ่านไปแบบไม่ค่อยสวยงามเหมือนหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา

ส่วนในเกมส์ premier league  BIG Match ที่พบกับเชลซีในวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น ก่อนเกมส์ก็ถือว่ามีลุ้นลึก ๆ ว่าทีมจะสามารถล้มทีมอย่างเชลซีที่สภาพไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ในตอนนี้ได้ อย่างที่เคยชนะมาใน community shield ก่อนเปิดฤดูกาล  แต่เช่นเคยเหมือนไม่เข็ดสำหรับการควบคุมอารมณ์ของนักเตะอาเซน่อลอย่าง Gabrieal นั้นถือว่าเสียท่าให้กับ คอสต้าไปเต็ม ๆ ในเกมส์นี้แบบไม่น่าเสีย ทั้งที่ตัวเองก็ไม่ได้เป็นตัวจุดชนวน เผลอหลุดไปชั่ววูปทำให้ทีมเสียหายอย่างมหาศาล ซึ่งคิดว่าตอนแรกนัดนี้ผมหวังไว้อย่างแย่คงน่าจะเก็บ 1 แต้มกลับบ้านมาได้ เช่นเดียวกับเกมส์ยุโรปกลางสัปดาห์ การเหลือผู้เล่น 10 คน นั้นก็ไม่สามารถเอาตัวรอดจากเกมส์ดังกล่าวได้ ต้องบอกว่าตอน 11 คนเท่ากันนั้น เกมส์ถือว่าเล่นได้สนุกมาก ผลัดกันรุกรับ แต่พอเกมส์เปลี่ยนจากการขาดผู้เล่น ก็เป็นฝ่ายเชลซีที่เป็นฝ่ายคุมเกมส์อยู่ฝ่ายเดียว และเล่นเพื่อเน้นผลสกอร์ และสามารถทำไปได้อย่างไม่ยากเย็น

สัปดาห์นี้ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของนักเตะอาเซน่อลในการควบคุมอารมณ์ในการเล่น จะเห็นได้ว่า เหมือนเหตุการณ์เดิมวนลูปมาซ้ำในเกมส์กับเชลซี ซึ่งสไตล์การเล่นของอาเซน่อลนั้นหากเหลือผู้เล่นน้อยกว่านั้นเป็นกาารยากอย่างยิ่งที่จะทำเกมส์เข้าไปสู้กับคู่ต่อสู้ได้ จึงหวังว่าคงไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกในฤดูกาลนี้ หวังว่าเวนเกอร์คงจะกำชับลูกทีมอย่างดีต่อจากนี้ในเรื่องของการควบคุมอารมณ์ ซึ่งหลังจาก ที่แมนซิตี้ นั้นแพ้เป็นนัดแรกไปแล้ว ก็ถือว่า การลุ้นแชมป์ในปีนี้ยังเปิดกว้างอยู่ ยังไม่หมดหวังไปซะทีเดียวสำหรับไอปืนใหญ่ อาเซน่อล

Image Reference : telegraph


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com