Tokyo Drift รถไฟหัวกระสุนรุ่นใหม่สร้างสถิติใหม่ความเร็วสูงสุด

รถไฟหัวกระสุนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาให้บริการในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกรุงโตเกียวตี สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 360 กิโลเมตร (224 ไมล์) ต่อชั่วโมงในการทดสอบการทำงาน, จากการรายงานข่าวของ JR Central

N700s – เป็นรถไฟหัวกระสุนรุ่นใหม่ตัวแรกในสายการผลิตที่ดูจะคึกคักที่สุดของญี่ปุ่นในรอบเกือบทศวรรษ รถไฟมีน้ำหนักเบาและใช้พลังงานน้อยกว่ารุ่นปัจจุบัน เช่นเดียวกับคุณสมบัติความปลอดภัยเพิ่มเติมที่มีมากขึ้นในกรณีเกิดแผ่นดินไหว

การทดสอบดังกล่าวประสบความสำเร็จในช่วงดึกของวันศุกร์ในเส้นทางเชื่อมโยงระหว่าง ไมบะระและเกียวโต บริษัท รถไฟกลางญี่ปุ่นกล่าวหรือที่รู้จักกันดีว่า JR Central กล่าวถึงรถไฟรุ่นใหม่นี้ว่าเป็นความเร็วที่เร็วที่สุดที่ของรถไฟหัวกระสุนชินคันเซ็นที่่เคยสามารถทำได้ แม้จะคาดว่ารถไฟจะวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดในปัจจุบันที่ 285 kph เมื่อเข้าใช้บริการจริง ๆ 

JR Central ที่บริการแถบตอนกลางของประเทศญ๊่ปุ่น
JR Central ที่บริการแถบตอนกลางของประเทศญ๊่ปุ่น

JR Central ใช้เงิน 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในการเปิดตัวรถไฟซีรี่ส์นี้และจะทำการทดสอบต่อไปที่ความเร็วสูงสุดจนถึงกลางเดือนมิถุนายน

รถไฟหัวกระสุนของญี่ปุ่นซึ่งเปิดตัวในปีเดียวกับโอลิมปิกโตเกียวปี 1964 มีชื่อเสียงในเรื่องความน่าเชื่อถือและความปลอดภัย ญี่ปุ่นกำลังสร้างรถไฟเพื่อการส่งออกโดยมี JR Central ตั้งเป้าที่จะขายรุ่น Supreme ให้กับเมือง Texas และ Taiwan

บริษัท รถไฟ JR อีกแห่งหนึ่งคือ บริษัทEast Japan Railway กำลังทำการทดสอบรถไฟรุ่นใหม่ในรุ่น Alfa-X ซึ่งจะทำความเร็วที่ 360 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยจะมีการเปิดตัวในปี 2030 บนเส้นทางเชื่อมโยงโตเกียวไปยังเกาะทางตอนเหนือของฮอกไกโด

References : 
https://www.bloomberg.com/news/articles/2019-05-25/new-bullet-train-model-supreme-hits-record-speed-in-test-run?utm_campaign=socialflow-organic&utm_source=twitter&utm_content=business&cmpid=socialflow-twitter-business&utm_medium=social


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com