Tesla มีการออกแบบให้พร้อมสำหรับรถใต้น้ำสไตล์ James Bond

รถที่สามารถขับเคลื่อนใต้น้ำ ไม่ได้ตอบคำถามทั้งหมดสำหรับเทสลา โดย Elon Musk กล่าว เพื่อตอบคำถามที่ว่า บริษัท จะพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนทางน้ำ ในระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของ บริษัท เมื่อวันอังคารหรือไม่? Musk หัวเราะเบา ๆ และกล่าวว่า: “เรามีการออกแบบสำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนใต้น้ำเช่น หนึ่งในซี่รี่ย์ ๋Jame Bond อย่าง ‘The Spy Who Loved Me.'”

Musk ได้อ้างถึงรถ 1976 Esprit โลตัสซึ่งกลายเป็นรถสะเทินน้ำสะเทินบกและถูกขับบนบกและใต้น้ำในภาพยนตร์เจมส์บอนด์ปี 1977

“ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์” มัสค์กล่าวพร้อมเสริมว่าเขายังเป็นเจ้าของรถคันนี้ มีรายงานว่าเขาซื้อโลตัสประมาณ  997,000 ดอลลาร์ ในการประมูลในกรุงลอนดอนในปี 2013

“ มันน่าทึ่งมากที่เด็กเล็ก ๆ ในแอฟริกาใต้เฝ้าดู James Bond ในตอน ‘The Spy Who Loved Me’ โดยในหนัง James Bond ได้ขับ Lotus Esprit ของเขาออกจากท่าเรือพร้อมกดปุ่มและทำให้มันกลายเป็นรถขับเคลื่อนใต้น้ำ “เขากล่าวในแถลงการณ์ใน 2013

“ฉันรู้สึกผิดหวังที่ได้รู้ว่ามันไม่สามารถดัดแปลงได้จริง ๆ สิ่งที่ฉันจะทำคืออัพเกรดด้วยระบบไฟฟ้าของ Tesla และพยายามทำให้มันกลายเป็นเรื่องจริง”

Musk กล่าวเมื่อวันอังคารว่ามันเป็นไปได้ที่จะสร้างรถรุ่นที่ใช้งานได้แม้ว่ามันจะเป็นการยากที่จะทำเช่นนั้น “ บางทีเราอาจจะสร้างรถโชว์ขึ้นมาในบางจุดซึ่งน่าสนุก” เขากล่าว “ ฉันคิดว่าตลาดสำหรับสิ่งนี้จะเล็กมากเฉพาะกลุ่มเท่านั้น แต่มีกำลังซื้อที่สูง” เขากล่าวเสริม

References : 
https://www.businessinsider.com/elon-musk-has-design-for-james-bond-style-submarine-car-2019-6


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com