นวัตกรรมเครื่องปรับอากาศแบบสวมใส่ได้จาก Sony

แน่นอนว่าตอนนี้ญิ่ปุ่นกำลังเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเป็นทางการ และนั่นก็มักจะหมายถึงเหล่าบริษัทต่าง ๆ เริ่มออกกลยุทธ์สำหรับหน้าร้อนที่แสนสาหัสเช่นนี้  และตอนนี้เห็นได้ชัดว่า Sony กำลังระดมทุนเพื่อสร้างเครื่องปรับอากาศ / เครื่องทำความร้อนแบบพกพาที่สวมใส่ได้เพื่อให้คุณสามารถพลิกชีวิตสู่ธรรมชาติที่ดีที่สุดของคุณผ่านการควบคุมสภาพอากาศให้เหมาะสมนั่นเอง

Reon Pocket เป็นอุปกรณ์บลูทูธ ขนาดเท่ากระเป๋าสตางค์ ที่ใช้การระบายความร้อนด้วยเทอร์โมอิเล็กทริก ซึ่งคุณสามารถใส่เข้าไปในเสื้อกล้ามพิเศษที่มีส่วนเชื่อมต่อกับกระเป๋าและยังเชื่อมต่อกับแอพ ใช้งานเพียงแค่กดปุ่ม เครื่องจะทำการระบายความร้อนทันที หรือหากในอากาศเย็น ก็สามารถทำให้มันกลายเป็นเครื่องทำความร้อนได้เช่นกัน ซึ่งทาง Sony กล่าวว่าคุณยังสามารถใช้อุปกรณ์ในวันที่อากาศหนาวเย็นเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นได้อีกด้วยนั่นเอง

ซึ่งทาง Website ของผลิตภัณฑ์ Sony ตั้งข้อสังเกตว่ามีการจำลองหลายร้อยครั้งและในวันที่อากาศร้อน Reon Pocket สามารถทำให้อุณหภูมิร่างกายของผู้ใช้เย็นลงถึง 13 องศาเซลเซียส (23 องศาฟาเรนไฮต์) ในวันที่อากาศหนาวมันบอกว่ามันสามารถเพิ่มอุณหภูมิของคุณได้ประมาณประมาณ 8 องศาเซลเซียส (ประมาณ 14 องศาฟาเรนไฮต์)

ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าประทับใจนี้ยัง รองรับทั้ง iOS และ Android มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 24 ชั่วโมงและเวลาในการชาร์จ 2 ชั่วโมงและใช้ USB-C เนื่องจากมีขนาดเล็กมากและมีน้ำหนักเพียง 85 กรัม เท่านั้น  และทำการเปิดตัวด้วยสองรุ่น: Reon Pocket Standard และ Reon Pocket Lite โดยรุ่น Lite จะมีราคาถูกกว่า แต่มาพร้อมกับโหมดการทำงานด้วยตนเองเท่านั้น ซึ่งรุ่น Standard นั้นจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมอุณหภูมิด้วยตนเองผ่านสมาร์ทโฟนของคุณได้ แต่การอัพเดตในอนาคต จะมีการเพิ่มโหมดอัตโนมัติ รุ่น Standard ยังให้คุณปรับแต่งปริมาณอากาศที่สามรรถปรับแต่งตามตัวคุณได้นั่นเอง

แคมเปญระดมทุนระดมทุนของ Sony เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาและบรรลุเป้าหมายไปแล้ว 43 เปอร์เซ็นต์ของเป้าหมายการระดมทุนและเหลือเวลาอีก 24 วัน น่าเสียดายที่มีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น ราคามีตั้งแต่ 12,760 เยน ( 117 ดอลลาร์) ถึง 19,030 เยน (ประมาณ  175 ดอลลาร์ ) ขึ้นอยู่กับรุ่นและจำนวนเสื้อที่คุณต้องการซื้อด้วย ซึ่งตามเว็บไซต์ของ Sony มีการคาดการณ์ว่าพวกเขาจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ ซึ่งผู้สนับสนุนจะได้เห็นผลิตภัณฑ์จริงได้ประมาณเดือนมีนาคม 2020 

References : 
https://gizmodo.com/sony-s-wearable-air-conditioner-should-be-ready-for-nex-1836691714


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com