Sonic Gun โจมตีคลื่นสมองกับเทคโนโลยีอาวุธใหม่สุดล้ำจากจีน

นักวิจัยจากสถาบันวิทยาศาสตร์จีนได้สร้างปืนโซนิครูปแบบใหม่ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยประเทศ สำหรับสถานการณ์การประท้วง เพื่อให้เจ้าหน้าที่รัฐใช้ในการสลายฝูงชน ตามรายงานของ South China Morning Post (SCMP)

ซึ่งสิ่งที่เจ้าหน้าที่ต้องทำก็เพียงแค่ชี้ไปที่ฝูงชนและยิงมันไปเพียงเท่านั้น และเทคโนโลยีอาวุธดังกล่าวจะส่งคลื่นเสียงที่จะทำให้แก้วหู ดวงตา ลูกตา และสมองสั่นสะเทือนอย่างเจ็บปวดได้เพื่อให้สามารถที่จะสลายการประท้วงได้นั่นเอง

Xie Xiujuan หัวหน้านักวิจัยในโครงการบอกกับ SCMP ว่าปืนโซนิคนั้นขับเคลื่อนด้วยก๊าซเฉื่อย เมื่อก๊าซถูกทำให้ร้อน อนุภาคของมันจะเริ่มสั่นสะเทือนและทำให้อุปกรณ์ส่งเสียงที่มีความน่าหวาดกลัวออกมา

เมื่อพวกเขาได้ทำการทดสอบปืนดังกล่าวในสนาม นักวิจัยพบว่ามันทำให้เกิด“ความรู้สึกที่เจ็บปวดทรมานเป็นอย่างมาก” พวกเขาบอกกับ SCMP

แม้เทคโนโลยีอาวุธโซนิคจะไม่ได้มีอะไรใหม่ ในปี 2016 มีการโจมตีจากแหล่งที่ไม่ทราบแน่ชัด โดยมีการใช้อาวุธคล้าย ๆ กันนี้กับเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาในฮาวานา ประเทศคิวบา และรายงานการโจมตีด้วยปืนโซนิคอื่น ๆ นั้นก็มีรายงานว่าถูกใช้งานมานานหลายศตวรรษแล้ว

แต่ความแตกต่างหลักระหว่างอาวุธเหล่านี้ในอดีตที่ผ่านมาและปืนโซนิคตัวใหม่จากประเทศจีนนี้คือรูปแบบในการพกพาที่มีความสะดวกขึ้นนั่นเอง

อาวุธใหม่กับเป้าหมายในการสลายการชุมนุมในฮ่องกง
อาวุธใหม่กับเป้าหมายในการสลายการชุมนุมในฮ่องกง

ในขณะที่ปืนโซนิครุ่นก่อนหน้ามีขนาดใหญ่ ซึ่งมักติดตั้งกับยานพาหนะเป็นส่วนใหญ่ แต่ปืนโซนิคใหม่ของจีนที่พัฒนาขึ้นมานั้นขนาดเท่ากับปืนไรเฟิล นั่นหมายความว่ามันจะง่ายขึ้นสำหรับเจ้าหน้าที่ของจีนที่จะนำมาใช้งาน โดยเฉพาะในการสลายฝูงชนนั่นเอง

และแน่นอนว่า ปืนโซนิคใหม่นี้ อาจจะนำมาใช้ค่อนข้างเร็วเนื่องจากทางรัฐบาลจีนได้อนุมัติการออกแบบสำหรับการผลิตในจำนวนมากแล้ว ซึ่งน่าจะสอดคล้องกับการที่รัฐบาลจีนต้องการนำมาใช้ในการสลายผู้ชุมนุมในการประท้วงที่ฮ่องกง ซึ่งมีความยืดเยื้อมาอย่างยาวนานนั่นเอง

References : https://www.scmp.com
https://thenypost.files.wordpress.com/2019/09/chinese-devloped-sonic-gun.jpg


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com