การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ Slack

Slack ได้  เปิดเผยผลประกอบการทางการเงินในไตรมาสแรกของปีนี้ ก่อนการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในปลายเดือนนี้ App ที่ใช้สำหรับการทำงานร่วมกันในที่ทำงานมีผลขาดทุนสุทธิไตรมาสที่ 1 ของปี 31.8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 26 เซนต์ต่อหุ้น ซึ่งการขาดทุนสุทธิจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากการทุ่มเทในการลงทุนผลิตภัณฑ์และการใช้จ่ายเพื่อรองรับการเติบโต 

ซึ่งผลขาดทุนสุทธิต่อหุ้นเท่ากับ 23 เซนต์ต่อรายได้ 134.8 ล้านดอลลาร์โดยเป็นการขาดทุนเพิ่มขึ้น 67% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว Slack กล่าวว่าการวางบิลที่รับรู้รายได้ของบริษัท มีมูลค่า 149.6 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 47% เมื่อเทียบเป็นรายปี

Slack กล่าวในการ  ยื่น S-1  เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่าแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันในที่ทำงานมีผู้ใช้งานมากกว่า 10 ล้านคนต่อวันและลูกค้าที่ชำระเงินกว่า 88,000 ราย โดยถึงวันนี้ บริษัท กล่าวว่าขณะนี้มีลูกค้าที่ชำระเงินแล้วกว่า 95,000 รายโดยมีลูกค้าที่ชำระเงินแล้ว 645 รายที่เป็นรายใหญ่ ๆ ที่ทำให้ Slack มีรายรับประจำปีมากกว่า 100,000 ดอลลาร์ 

ซึ่งในแง่ของคำแนะนำของเหล่านักวิเคราะห์นั้น  Slack คาดว่าจะมีผลขาดทุนสุทธิต่อหุ้นที่ 20 ถึง 19 เซนต์โดยมีรายได้อยู่ในช่วง 139 ล้านถึง 141 ล้านดอลลาร์  โดยสำหรับปีนี้ บริษัท คาดว่าจะขาดทุนสุทธิลดลงจาก 44 เซนต์ เป็น 41 เซนต์ต่อหุ้นโดยมีรายรับระหว่าง 590 ล้านถึง 600 ล้านดอลลาร์

Slack มีกำหนดที่จะทำรายการโดยตรงเพื่อยื่นเข้าขอจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์  ซึ่งเป็นกระบวนการที่ผู้ถือหุ้นเดิมเตรียมขายหุ้นให้กับนักลงทุนโดยตรงในวันที่ 20 มิถุนายน นี้

References : 
https://www.zdnet.com/article/slack-said-q1-revenue-was-up-67-with-over-95000-paid-customers/


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com