ห้ามใช้ SD Card! Huawei โดนแบนจากผู้ผลิต SD Card

ผลกระทบของการแบน Huawei ของสหรัฐอเมริกายังมีอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ บริษัท ฮาร์ดแวร์ของจีนถูกห้ามไม่ให้เป็นสมาชิกของสมาคม SD (กลุ่มการค้าที่ตกลงตามข้อกำหนดมาตรฐานสำหรับการ์ด SD และ microSD)  หัวเว่ยจะไม่ได้รับอนุญาตที่จะนำการสนับสนุน SD หรือการ์ด microSD อย่างเป็นทางการในของโทรศัพท์หรือแล็ปท็อปอีกต่อไป

สมาคม SD ได้ยืนยันต่อ Android Authorityว่าได้นำหัวเว่ยออกจากกลุ่มเป็นเพราะคำสั่งของประธานาธิบดีทรัมป์ บริษัท จีนที่ถูกแบนอันเป็นผลมาจากการห้ามดังกล่าว การ์ด MicroSD และการ์ด SD จะยังคงทำงานกับฮาร์ดแวร์ของหัวเว่ยที่มีอยู่ แต่การถูกกันออกจากสมาคม SD หมายความว่าหัวเว่ยจะไม่สามารถใช้มาตรฐานกับผลิตภัณฑ์ในอนาคตได้

สมาคม SD ไม่ได้เป็นสมาคมแรกที่ตัดความสัมพันธ์กับหัวเว่ย ก่อนหน้านี้: Google , ARM , Intel, Qualcomm และ Broadcomเป็น หนึ่งใน บริษัท ที่หยุดทำงานกับ Huawei เนื่องจากการสั่งแบบของสหรัฐ

Wi-Fi Alliance (ซึ่งกำหนดมาตรฐาน Wi-Fi ทั่วทั้งอุตสาหกรรม) ก็มี “
Huawei เป็นสมาชิกชั่วคราว ” เนื่องจากการสั่งห้ามของสหรัฐและ Huawei (กลุ่มมาตรฐานสารกึ่งตัวนำที่รู้จักกันดีที่สุดในการกำหนดรายละเอียด RAM ) ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นกันตามรายงานจาก Nikkie Asian Review

ซึ่งทั้งหมดนี้อาจขัดขวางความสามารถของหัวเว่ยในการผลิตฮาร์ดแวร์ได้อย่างมากในการแข่งขันในตลาดเทคโนโลยีของสหรัฐ

การสูญเสียการ์ด SD อาจไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ บริษัท ในขณะนี้ เช่นเดียวกับAndroid และ Windows (ซึ่ง Huawei กำลังพัฒนาระบบปฏิบัติการทดแทนอยู่แล้ว) Huawei ได้เตรียมการ์ด microSD ที่ขาดหายไปเช่นกัน: บริษัท มีการ์ดหน่วยความจำนาโนของตนเองซึ่งมีขนาดเล็กกว่าการ์ด microSD และจะนำมาแทนที่มาตรฐานสากลที่ที่ดีกว่า ในอุปกรณ์รุ่นใหม่ทั้งหมดของหัวเว่ยเอง

References : 
https://www.theverge.com/2019/5/24/18638539/huawei-microsd-card-sd-association-us-trump-ban


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com