ดำน้ำกันเหอะ!! Uber ประกาศบริการใหม่เรือดำน้ำดูปะการัง

อยากได้มุมมองใหม่ ๆ ในการดำน้ำดูแนวปะการัง Great Barrier แต่ไม่มีเรือใช่ไหม?   บริษัท Uber เทคโนโลยี ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าจะเปิดตัวคุณสมบัติใหม่ที่เรียก ScUber ช่วยให้ลูกค้าสามารถจองทริปดำน้ำผ่านแอป Uber ในรัฐควีนส์แลนด์, ออสเตรเลีย

ประสบการณ์ ScUber จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคมถึง 18 มิถุนายนโดยเริ่มจากเกาะเฮรอนนอกชายฝั่งแกลดสโตนในภูมิภาคเกรทแบริเออร์รีฟแนวปะการังใต้และจากชายฝั่งพอร์ตดักลาสในแคนส์ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายนถึง 18 มิถุนายน

สำหรับ ค่าบริการ $ 3,000 ($ 2,068) ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการดำน้ำ รวมถึงการรับและส่งที่สถานที่ของคุณผ่านแอพ Uber จากนั้นจะพานั่งเฮลิคอปเตอร์ไปยังจุดเริ่มต้นของทริป (ทั้งเกาะเฮรอนหรือพอร์ตดักลาส) ใช้เวลาเดินทางหนึ่งชั่วโมงโดยเรือดำน้ำ ScUber และดำน้ำตื้นครึ่งวันและทัวร์ Great Barrier Reef

ScUber ขับผ่านซากเรืออับปางจากเกาะเฮรอน  รัฐควีนส์แลนด์
ScUber ขับผ่านซากเรืออับปางจากเกาะเฮรอน รัฐควีนส์แลนด์

บริการเรือดำน้ำถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการปกป้องระบบแนวปะการังผ่านการเป็นหุ้นส่วนใหม่ของ Uber กับ หน่วยงานภายในของ Great Barrier Reef

ไม่ใช่ครั้งแรกของ Uber ที่หา Business Model ใหม่ ๆ  โดยก่อนหน้านี้ได้เข้าไปลงทุนใน  การจัดส่งไอศครีม และอีกบริการที่เรียกว่า  UberKittens ซึ่งอนุญาตให้ลูกค้าร้องขอลูกแมวกับเพื่อสนับสนุนในการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ในเพนซิลวาเนีย ซึ่งบริษัท ยังทำงานเพื่อพัฒนารถแท็กซี่แบบบินได้ ผ่านความร่วมมือกับ Aurora Flight Sciences

ซึ่งการเข้าสู่ธุรกิจ เรือดำน้ำนั้นเกิดขึ้นหลังจากการเสนอ IPO ของ Uber  ในวันที่ 11 พฤษภาคม หุ้นปรับตัวลดลงทันทีหลังจากการซื้อขายและลดลงมากถึง8.8% จากราคา IPO ที่ 45 ดอลลาร์ต่อหุ้นในเมื่อจบวันแรก ราคาหุ้น  ลดลงประมาณ 10% จากตัวเลข IPO ท่ามกลางการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ – จีนและผลประกอบการที่น่าผิดหวังของคู่แข่ง Lyft Inc.

References : 
https://www.bloomberg.com/news/articles/2019-05-23/scuber-uber-launches-submarine-rides-to-great-barrier-reef?utm_source=twitter&utm_content=business&cmpid=socialflow-twitter-business&utm_medium=social&utm_campaign=socialflow-organic


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com