Ryan Toy Review กับการสร้างรายได้ 22 ล้านเหรียญในวัย 8 ขวบ

ไรอันก็เหมือนเด็กคนอื่น ๆ ในช่วงอายุ 8 ขวบ เขาชอบขี่จักรยาน และเล่นกับรถไฟของเล่นและรถยนต์ของเล่น ซึ่งบางครั้งคลิปที่แม่ของเขาถ่ายและทำการอัพโหลดขึ้นไปบน Youtube กับการแสดงตลก ๆ ของเขานั้น กำลังนำไปสู่ความมั่งคั่งรูปแบบใหม่ ซึ่งในปี 2018 นั้นไรอันสามารถทำรายได้ 22 ล้านเหรียญได้สำเร็จ ต้องบอกว่าเป็นตัวเลขที่น่าสนใจมากกับเด็กที่มีอายุเพียงแค่ 8 ขวบ

ไรอัน ทำวิดีโอ ‘unboxing’ ในการแกะกล่องของเล่นใหม่ ๆ และสิ่งอื่น ๆ ที่สร้างขึ้นสำหรับเด็ก โดยในวิดีโอไรอันจะอธิบายสิ่งที่เขาชอบเกี่ยวกับของเล่น ในขณะที่วิ่งไปรอบ ๆ และเพลิดเพลินกับของเล่นที่เขาแกะออกจากกล่อง

โดยเมื่อเขาเล่นเสร็จแล้วของเล่นที่เขานำมาแกะกล่องส่วนใหญ่นั้นจะทำการบริจาคให้กับองค์การกุศลในท้องถิ่น

ไรอันเริ่มต้นอย่างไร?

แม่ของเขากล่าวว่า “ เมื่อก่อนนั้นไรอันดูช่องที่เกี่ยวกับของเล่นมากมาย ซึ่งรายการโปรดของเขาเช่น EvanTubeHD และ Hulyan Maya เพราะพวกเขาเคยทำวิดีโอเกี่ยวกับ Thomas The Tank Engine ในหลาย ๆ วีดีโอ ซึ่ง ไรอัน นั้นเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ของ Thomas นั่นเอง”

เธอพูดต่อว่า“ วันหนึ่งเขาถามฉันว่า ‘ทำไมฉันถึงไม่ลองให้เขาทำบ้างใน YouTube ในเมื่อเด็กคนอื่น ๆ ก็กำลังทำสิ่งเดียวกัน?  ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะลอง ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถทำแบบนั้นได้ จากนั้นเราพาเขาไปที่ร้านเพื่อซื้อของเล่นชิ้นแรกของเขา ฉันคิดว่ามันเป็นชุดรถไฟเลโก้ – และทุกอย่างมันก็เริ่มต้นจากตรงนั้น”

แม้วีดีโอของ ไรอัน จะออกมาช้ากว่าใคร ๆ ในช่วงแรก ๆ  ในวิดีโอแรก เขาได้ไปที่ร้านหยิบชุดของเล่นรถไฟนำกลับบ้าน นำมันมาแกะกล่อง และเล่นกับมัน และนี่คือวีดีโอแรกของเขา:

และในวิดีโอถัด ๆ ไป ที่เขากำลังเล่นกับของเล่นสองชิ้น มันได้ถูกแพร่กระจายอย่างรวดเร็วโดย วิดีโอยอดนิยมที่สุดของเขาที่อัปโหลดในวันที่ 1 กรกฎาคม ปี 2015 ที่ไรอันเล่นกับของเล่นกว่า 100 ชิ้นในคลิปเดียวนั้นมีคนเข้ามารับชมมากถึง 952 ล้านวิว

ทำไมวิดีโอการแกะกล่องของเล่นของเด็ก ๆ จึงได้รับความนิยม?

เด็ก ๆ หลายคนในวันนี้สามารถเข้าถึง Youtube แต่พวกเขาไม่มีเงินที่มากพอในการซื้อของเล่นใหม่ ๆ ได้ มากมาย หรือพวกเขาอาจไม่มีพื้นที่ในบ้านมากพอที่จะมาเก็บของเล่นใหม่ๆ และแน่นอนพวกเขาไม่มีความสามารถในการขับรถไปที่ร้านและซื้อของเล่นด้วยตัวเอง

ดังนั้นเด็กจะถูกจำกัดอย่างมากในการเลือกซื้อของเล่นใหม่ ๆ ซึ่งแน่นอนว่า หากไม่ได้ถูกจำกัดจากเรื่องเหล่านี้พวกเขาจะเลือกซื้อพวกมันมาทั้งหมดอย่างแน่นอน

ดังนั้นผู้ชมที่เป็นเด็ก ๆ ก็จะชอบการถ่ายทอดความรู้สึกผ่านไรอัน ในวีดีโอของเขา

สำหรับผู้ชมเด็กจะได้สัมผัสถึงความสุขจากการได้รับและเปิดกล่องของเล่นใหม่โดยแทบไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของมัน และเด็ก ๆ จะยิ่งชอบมากขึ้นสำหรับสิ่งของที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ เช่น ของเล่นที่มีราคาแพง หรือ ของเล่นที่มีจำนวนจำกัด ที่หาซื้อทั่วไปได้ยากนั่นเอง

ดังนั้นเมื่อเหล่าเด็ก ๆ ได้ดูวิดีโอ พวกเขาจะรู้สึกราวกับว่าพวกเขาเป็นเจ้าของมัน โดยได้ประสบการณ์ที่เหมือนจริง ในขณะที่กำลังมองดู ไรอัน เล่นของเล่นเหล่านั้น

ไรอันสร้างรายได้อย่างไร?

YouTube แสดงโฆษณาบนวิดีโอและใน Channel ของ ไรอัน เมื่อโฆษณาเหล่านี้แสดง / หรือมีการคลิกแล้ว ผู้โฆษณาจะจ่ายเงินให้ YouTube ตามจำนวนที่ตกลงไว้ล่วงหน้า

และ YouTube มอบส่วนแบ่งรายได้นี้ให้กับสมาชิกของ partner program หากพวกเขามีผู้ชมมากเพียงพอ โดย ไรอัน มีจำนวนการรับชมกว่า 27.6 พันล้านวิว ในช่องของเขาจนถึงปัจจุบัน

References : https://www.washingtonpost.com/news/morning-mix/wp/2017/12/11/6-year-old-made-11-million-in-one-year-reviewing-toys-on-you-tube/ https://www.forbes.com/sites/michaelmaven/2019/02/21/exposed-22-million-made-by-a-7-year-old-with-1-shocking-big-idea/#417bd69c2ed6 https://www.inc.com/bill-murphy-jr/this-6-year-old-makes-11-million-a-year-on-youtube-heres-what-his-parents-figured-out.html https://www.forbes.com/sites/maddieberg/2018/12/03/how-this-seven-year-old-made-22-million-playing-with-toys-2/#101c81de4459


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com