มารู้จัก Robocop หุ่นยนต์ตำรวจ ที่คุณไม่สามารถยัดเงินได้

สถาบัน SRI International องค์กรวิจัยที่ไม่แสวงหากำไร ของประเทศอเมริกา ได้มีการพัฒนาต้นแบบของสิ่งที่เรียกว่า“หุ่นยนต์ตำรวจ” จากการรายงานของ IEEE Spectrum รายงานว่า หุ่นยนต์ตัวนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นเมื่อตำรวจมีปัญหากับเหล่าผู้ขับขี่อารมณ์ร้อน

ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการสร้างหุ่นยนต์ดังกล่าว คือ Rueben Brewer วิศวกรวิจัยหุ่นยนต์อาวุโสของ SRI โดยเริ่มสร้างต้นแบบภายในโรงรถของเขา

“ ด้วยการทะเลาะกันที่เป็นอันตรายระหว่างผู้คน บางทีอาจถึงเวลาส่งหุ่นยนต์เข้าไปแทนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้าย เพราะมันไม่สามารถถูกทำร้ายหรือบาดเจ็บได้”  “ หุ่นยนต์ของเราเป็นตัวกลางเพื่อให้ทุกคนนั้นมีความปลอดภัย”

หุ่นยนต์ที่มาช่วยเหลืองานของตำรวจได้
หุ่นยนต์ที่มาช่วยเหลืองานของตำรวจได้

หุ่นยนต์ตำรวจตัวนี้จะติดอยู่กับแขนหุ่นยนต์แบบยืดได้ซึ่งสามารถขยายจากด้านข้างของรถตำรวจไปถึงหน้าต่างของรถของคนขับได้ และสามารถสื่อสารกับคนขับผ่านทางเว็บแคมได้อีกด้วย

ซึ่งมันยัง สามารถทำทุกอย่างได้: โดยที่มันสามารถสแกนใบขับขี่ ออกใบสั่ง และแม้แต่ใช้ อาวุธ เพื่อป้องกันการหลบหนีจากการจับกุมได้ และที่สำคัญ คุณไม่สามารถยัดเงินตำรวจอย่าง Robocop ได้ เพราะมันไม่รับเงินคุณแน่นอนครับ

References : 
https://futurism.com/the-byte/police-robot-pull-over-driver


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com