POEM แบรนด์เสื้อผ้าที่คุณต้องรู้จักในวันนี้

คุณ Chavanon Caisiri  ผู้เรียนจบด้านสถาปัตยกรรม และหันกลับมาใช้เสน่ห์ของสไตล์คลาสสิกสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ในการขยายวิสัยทัศน์ของเขา ที่ว่ารูปทรงประติมากรรมในยุค 1950 สามารถปรับรูปแบบการใช้ชีวิตร่วมสมัยได้อย่างไร

ซึ่งเขาเติบโตขึ้นในห้องทำงานของช่างตัดเสื้อ  โดยเขาได้รับ มรดกการตัดเย็บเสื้อผ้าจากแม่ของเขา และนำมาผสมผสานเข้ากับความรู้ของเขาเอง การออกแบบรูปทรงทางสถาปัตยกรรมและการจัดการผ้าเพื่อสร้างตู้เสื้อผ้าที่ทันสมัยและใช้งานได้จริงซึ่งกระตุ้นให้เกิดการดึงดูดความสนใจของเหล่า uber-womanine ในยุค 1950

ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 จากเสน่ห์ของ Chavanon ด้วยภาพของผู้หญิงที่สง่างามในช่วงยุคทองของฮอลลีวูด POEM นำเสนอประเพณีการแต่งกายใหม่ให้เป็นแฟชั่นที่พร้อมสวมใส่โดยรักษาด้วยเทคนิคการผลิตที่ไร้ที่ติ บริการเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้า POEM ทั้งหมดออกจากประตูด้วยชุดที่ดีที่สุดชมทั้งร่างกายและบุคลิกภาพของพวกเขา

ซึ่ง POEM นำเสนอประเพณีการแต่งกายของชาวฝรั่งเศสที่น่านับถือด้วยวิถีชีวิตและระบบการผลิตที่ทันสมัยเพื่อเสนอแนวทางในการสวมใส่ที่เป็นไปตามแนวคิดของ “ความเย้ายวนใจที่ทันสมัย” ซึ่งรูปแบบและการใช้วัสดุที่นำมาตัดเย็บนั้นเพื่อสร้างภาพเงานาฬิกาทรายคลาสสิกที่สอดคล้องสไตล์ของผู้หญิงเอเชีย 

เรือนร่างแบบนาฬิกาทรายยุคใหม่นี้ แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่การควบคุมน้ำหนักและเนื้อใยของผ้าเพื่อสร้างปริมาณที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งผลที่ได้คือรูปร่างผู้หญิงทันสมัยที่ลอยอยู่บนกรอบเล็ก ๆ ของนักธุรกิจที่ยุ่ง ซึ่งแม้จะมีตารางงานที่วุ่นวายในชีวิตประจำวันของเธอ แต่ก็ไม่เคยหยุดที่จะก้าวออกจากประตูทุกวันในลักษณะที่ไร้ที่ติที่สุดของเธอ

ความสามารถของ Chavanon ในการควบคุมทั้งเทคนิคและแนวคิดได้รับอิทธิพลจากมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้หญิง ซึ่งมีส่วนผสมของแนวคิดความแข็งแกร่งของ Christian Dior ที่ซ่อนอยู่ภายใต้เส้นโค้งของผู้หญิงและมุมมองเสื้อผ้าสไตล์ Gabrielle Chanel เพื่อปลดปล่อยผู้หญิงจากข้อจำกัดทางสังคม 

เอกลักษณ์การออกแบบสไตล์ Poem
เอกลักษณ์การออกแบบสไตล์ Poem

โดยคอลเลกชันของ POEM นั้นมีการวางแผนอย่างชาญฉลาดเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าสามารถผสมและจับคู่แต่ละรายการและทุกรายการตามความชอบของตนเอง ซึ่งชิ้นส่วนที่สำคัญ ได้แก่ ชุดเดรสสองชิ้นที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งมาในรูปทรงต่างๆของเสื้อเบลาส์ที่มีโครงสร้างคู่กับกระโปรงร่มชูชีพ และแจ็คเก็ตที่พอเหมาะ

ซึ่งสามารถจับคู่กับชิ้นส่วนอื่น ๆ เพื่อให้ได้ลุคที่ไม่เหมือนใคร เสื้อเชิ้ตสีขาวตัดเย็บอย่างไร้ที่ติ ที่สามารถสวมใส่ได้แม้จะเต็มไปด้วยกระโปรงที่สุดแสนอลังการ ไอเท็มลำลองบางอย่างเช่นจัมเปอร์ที่มีลายทางสามารถจับคู่กับกระโปรงผ้าไหม เพื่อให้ได้ลุคที่ดูแคชชวลอย่างชาญฉลาด 

ไฮไลท์ของคอลเลคชั่น คือ ชุดราตรี ที่มาพร้อมกับวัสดุหรูหราตั้งแต่ผ้าไหม  organza หรือ taffeta , ชุดเดรสไหล่เดียว, ชุดไหล่หล่น หรือชุดกระโปรงที่เต็มไปด้วยความน่ารัก รายละเอียดริบบิ้น พื้นผิวที่โดดเด่น ลายเซ็นของการสร้างสรรค์ โดย POEM 

ซึ่งผ่านการพิมพ์กราฟิกแบบ 3 มิติและเทคนิคในการผสมผ้าไม่ว่าจะเป็นการใช้ถักกับผ้าฝ้ายหรือผ้าไหม โดยทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่ารูปลักษณ์ที่คลาสสิกจะยังคงเป็นตัวอย่างความเย้ายวนใจ ซึ่งเอกลักษณ์ของผู้หญิงสมัยใหม่ที่มีความสง่างามถูกกำหนดโดยสไตล์ด้านความงามและความสำเร็จในอาชีพของเหล่าสาว ๆ นั่นเอง 

References : 
http://www.poembangkok.com/about


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com