POEM แบรนด์เสื้อผ้าที่คุณต้องรู้จักในวันนี้

คุณ Chavanon Caisiri  ผู้เรียนจบด้านสถาปัตยกรรม และหันกลับมาใช้เสน่ห์ของสไตล์คลาสสิกสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ในการขยายวิสัยทัศน์ของเขา ที่ว่ารูปทรงประติมากรรมในยุค 1950 สามารถปรับรูปแบบการใช้ชีวิตร่วมสมัยได้อย่างไร

ซึ่งเขาเติบโตขึ้นในห้องทำงานของช่างตัดเสื้อ  โดยเขาได้รับ มรดกการตัดเย็บเสื้อผ้าจากแม่ของเขา และนำมาผสมผสานเข้ากับความรู้ของเขาเอง การออกแบบรูปทรงทางสถาปัตยกรรมและการจัดการผ้าเพื่อสร้างตู้เสื้อผ้าที่ทันสมัยและใช้งานได้จริงซึ่งกระตุ้นให้เกิดการดึงดูดความสนใจของเหล่า uber-womanine ในยุค 1950

ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 จากเสน่ห์ของ Chavanon ด้วยภาพของผู้หญิงที่สง่างามในช่วงยุคทองของฮอลลีวูด POEM นำเสนอประเพณีการแต่งกายใหม่ให้เป็นแฟชั่นที่พร้อมสวมใส่โดยรักษาด้วยเทคนิคการผลิตที่ไร้ที่ติ บริการเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้า POEM ทั้งหมดออกจากประตูด้วยชุดที่ดีที่สุดชมทั้งร่างกายและบุคลิกภาพของพวกเขา

ซึ่ง POEM นำเสนอประเพณีการแต่งกายของชาวฝรั่งเศสที่น่านับถือด้วยวิถีชีวิตและระบบการผลิตที่ทันสมัยเพื่อเสนอแนวทางในการสวมใส่ที่เป็นไปตามแนวคิดของ “ความเย้ายวนใจที่ทันสมัย” ซึ่งรูปแบบและการใช้วัสดุที่นำมาตัดเย็บนั้นเพื่อสร้างภาพเงานาฬิกาทรายคลาสสิกที่สอดคล้องสไตล์ของผู้หญิงเอเชีย 

เรือนร่างแบบนาฬิกาทรายยุคใหม่นี้ แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่การควบคุมน้ำหนักและเนื้อใยของผ้าเพื่อสร้างปริมาณที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งผลที่ได้คือรูปร่างผู้หญิงทันสมัยที่ลอยอยู่บนกรอบเล็ก ๆ ของนักธุรกิจที่ยุ่ง ซึ่งแม้จะมีตารางงานที่วุ่นวายในชีวิตประจำวันของเธอ แต่ก็ไม่เคยหยุดที่จะก้าวออกจากประตูทุกวันในลักษณะที่ไร้ที่ติที่สุดของเธอ

ความสามารถของ Chavanon ในการควบคุมทั้งเทคนิคและแนวคิดได้รับอิทธิพลจากมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้หญิง ซึ่งมีส่วนผสมของแนวคิดความแข็งแกร่งของ Christian Dior ที่ซ่อนอยู่ภายใต้เส้นโค้งของผู้หญิงและมุมมองเสื้อผ้าสไตล์ Gabrielle Chanel เพื่อปลดปล่อยผู้หญิงจากข้อจำกัดทางสังคม 

เอกลักษณ์การออกแบบสไตล์ Poem
เอกลักษณ์การออกแบบสไตล์ Poem

โดยคอลเลกชันของ POEM นั้นมีการวางแผนอย่างชาญฉลาดเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าสามารถผสมและจับคู่แต่ละรายการและทุกรายการตามความชอบของตนเอง ซึ่งชิ้นส่วนที่สำคัญ ได้แก่ ชุดเดรสสองชิ้นที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งมาในรูปทรงต่างๆของเสื้อเบลาส์ที่มีโครงสร้างคู่กับกระโปรงร่มชูชีพ และแจ็คเก็ตที่พอเหมาะ

ซึ่งสามารถจับคู่กับชิ้นส่วนอื่น ๆ เพื่อให้ได้ลุคที่ไม่เหมือนใคร เสื้อเชิ้ตสีขาวตัดเย็บอย่างไร้ที่ติ ที่สามารถสวมใส่ได้แม้จะเต็มไปด้วยกระโปรงที่สุดแสนอลังการ ไอเท็มลำลองบางอย่างเช่นจัมเปอร์ที่มีลายทางสามารถจับคู่กับกระโปรงผ้าไหม เพื่อให้ได้ลุคที่ดูแคชชวลอย่างชาญฉลาด 

ไฮไลท์ของคอลเลคชั่น คือ ชุดราตรี ที่มาพร้อมกับวัสดุหรูหราตั้งแต่ผ้าไหม  organza หรือ taffeta , ชุดเดรสไหล่เดียว, ชุดไหล่หล่น หรือชุดกระโปรงที่เต็มไปด้วยความน่ารัก รายละเอียดริบบิ้น พื้นผิวที่โดดเด่น ลายเซ็นของการสร้างสรรค์ โดย POEM 

ซึ่งผ่านการพิมพ์กราฟิกแบบ 3 มิติและเทคนิคในการผสมผ้าไม่ว่าจะเป็นการใช้ถักกับผ้าฝ้ายหรือผ้าไหม โดยทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่ารูปลักษณ์ที่คลาสสิกจะยังคงเป็นตัวอย่างความเย้ายวนใจ ซึ่งเอกลักษณ์ของผู้หญิงสมัยใหม่ที่มีความสง่างามถูกกำหนดโดยสไตล์ด้านความงามและความสำเร็จในอาชีพของเหล่าสาว ๆ นั่นเอง 

References : 
http://www.poembangkok.com/about

ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่
Fanpage :facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit :blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter :twitter.com/tharadhol
Instragram :instragram.com/tharadhol

Comments