Movies Review : Yesterday (เยสเตอร์เดย์)

ต้องบอกว่าเป็นหนังที่ผมเล็งไว้ตั้งแต่ได้ดู Trailer ก่อนหน้านี้แล้วสำหรับหนังอย่าง Yesterday เมื่อมีโอกาสจึงได้รีบไปดู เพราะชื่นชอบในตัวอย่างหนัง ที่มีพล็อตหนังที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

Yesterday เล่าเรื่องราวของ แจ็ก มาลิก (ฮิเมช พาเทล) นักดนตรีหนุ่มเมืองผู้ดีไส้แห้ง ร้องเพลงอยู่ตามผับเล็ก ๆ คนดูหรอมแหรมหากไม่นับแก๊งเพื่อนหน้าม้าผู้จงรักภักดีรวมทั้ง เอลลี (ลิลี เจมส์) แฟนสาวและครูสอนคณิตศาสตร์ ที่ตามติดให้กำลังใจ แจ็ก ไปทุกโชว์ อย่างไรก็ตาม จู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับไปทั่วโลกชั่วขณะระหว่างที่เขาปั่นจักรยานกลับบ้านและประสบอุบัติเหตุโคม่า

ซึ่งหลังจากที่เขาฟื้นขึ้นมากลับพบว่าทั่วทั้งโลกไม่มีใครรู้จัก The Beatles อีกต่อไป แต่ตัวแจ็กเองกลับยังคงมีความทรงจำกับวงสี่เต่าทองเหมือนเดิม ชีวิตของแจ็กถึงจุดเปลี่ยนสำคัญตั้งแต่ที่เขาเริ่มเล่นเพลงของ The Beatles เสียงดนตรีอมตะที่บัดนี้ไม่มีใครเคยรู้จักนั้นทำให้คนที่ได้ฟังหลงรักมันหัวปักหัวปำ

ถ้าถามว่า Feel ของหนังนั้นคล้าย ๆ กับเรื่องไหน ก็ต้องบอกว่า มันดูคล้ายหนังอย่าง A Star Is Born ที่ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในก่อนหน้านี้ จากผลงานการแสดงของ Lady Gaga และ แบรดลีย์ คูเปอร์ ที่หลายคนน่าจะชอบมาก ๆ กับหนังเรื่องดังกล่าว

แน่นอนว่า Yesterday นั้นมีกลิ่นอายที่คล้ายกัน แต่มีเรื่องของปาฏิหาริย์ ที่เกิดขึ้นกับ ตัวเอกอย่าง แจ๊ก มาลิก ที่ดูจะแตกต่างออกไป เป็นการเอาเรื่องราวของเพลงของศิลปินชื่อดังอย่าง The Beatles มาผสมผสานได้อย่างลงตัว

มันเป็นบทที่แทบจะโคลนมาจาก A Star Is Born ที่เมื่อคนหนึ่งดัง อีกคนหนึ่งก็ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ซึ่งเป็นหนังรักที่น่าประทับใจโดยส่วนตัวผมก็ประทับใจในทั้งสองเรื่อง แม้จะมีความต่างกันอยู่บ้างก็ตาม แถมยังได้ศิลปินอย่าง เอ็ด ชีแรน มาร่วมสร้างสีสัน โดยการรับบทเป็นตัวเขาเอง เรียกเสียงฮา อยู่เป็นระยะ ๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Danny Boyle ซึ่งเคยสร้างผลงานเยี่ยมอย่าง Slumdog Millionaire จนเป็นที่จดจำไปทั่วโลกเมื่อ 11 ปีก่อน

การเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอะไรที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ทั้งตัวของบทเอง ที่เล่าได้อย่างยอดเยี่ยม มีการผสมผสานระหว่างทั้งมุขตลกและฉากโรแมนติก และ เพลงประกอบฉาก ที่ต้องบอกว่าทำให้ผมถึงขั้นกลับไปค้นหาเพลงของ The Beatles กลับมาฟังใน Spotify อีกครั้ง มันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ กับวงระดับตำนานอย่าง The Beatles

และแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ แฟนๆของวง The Beatles ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง หรือจะเป็นแฟนรุ่นใหม่ๆ เมื่อมีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ คุณก็อาจจะตกหลุมรักวง The Beatles เหมือนผม แม้เราจะเกิดไม่ทันยุครุ่งเรืองของพวกเขาก็เป็นได้ครับ หนังเรื่องนี้ เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งครับสำหรับเรื่อง Yesterday

ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่
Fanpage :facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit :blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter :twitter.com/tharadhol
Instragram :instragram.com/tharadhol


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com