Movie Review : Wounds สัญญาณสั่งตาย

ต้องบอกว่าเป็นหนังที่นำเอา Trailer มาหลอกเราแบบเต็ม ๆ สำหรับหนังเรื่องใหม่ใน netflix อย่าง Wounds สัญญาณสั่งตาย ที่บังเอิ๊ญ ผมได้เห็นผ่าน Suggestion ของ netflix และต้องขอลองดูหน่อย โดยที่แทบจะไม่ได้ดูข้อมูลของหนังเรื่องนี้มาก่อนจากแหล่งใด ๆ

สำหรับ เรื่องย่อ ของหนังเรื่องนี้ว่าด้วย หลังมีเหตุทะเลาะวิวาทกันรุนแรงที่บาร์ ซึ่งเมื่อ วิล บาร์เทนเนอร์หนุ่ม เก็บกวาดร้าน วิลได้เก็บโทรศัพท์ของลูกค้าไว้ได้ แต่โทรศัพท์ลึกลับเครื่องนี้ กลับส่งข้อความแปลกๆน่าสงสัย และมีภาพกับคลิปที่น่าสะพรึงกลัว ท่ามกลางความค่อนแคะความสัมพันธ์ของแฟนสาวกับท่าทีของวิล วิลกำลังดำดิ่งสู่ด้านมืด โทรศัพท์ผีสิงกำลังทำให้เขาเสียสติ หลอนจิตวิปลาส และเขาต้องรีบหาทางหยุดฝันร้ายหลอกหลอนนี้ให้ได้

หาก ดูเรื่องย่อ เหมือนจะสนุกใช่มั๊ยครับ? แต่เปล่าเลย หนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่แย่ที่สุดเท่าที่ผมได้ดูมาใน netflix เลยก็ว่าได้ (ความเห็นส่วนตัว) เสียดายการแสดงของ Dakota Johnson มาก คือเห็นเธอแสดงนำ ก็เลยว่าจะขอแว๊บดูหน่อย

แต่ต้องบอกว่า ผิดหวังมาก ๆ กับหนังเรื่องนี้ เพราะ เนื้อเรื่องมัน สะเปะสะปะ มั่วไปหมด มันแทบจะไม่มีแก่นใด ๆ ของหนังให้เราเข้าใจเลยด้วยซ้ำ แน่นอนว่าหนังพยายามทำให้มันน่ากลัว ด้วยเรื่องสยองจากโทรศัพท์

แต่มันก้ไม่มีอะไรเป็นจุดเชื่อมต่อเลย แถมดำเนินเรื่องแบบวกไปวนมา จนงง ซึ่งแน่นอนหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ ไปหาข้อมูลดูก็พบว่า ทุกคนบนโลกออนไลน์พูดเป็นเสียงเดียวกัน คือ งง!

และสุดท้าย อยู่ดี ๆ ก็ตัดจบไปแบบอึ้ง ๆ ทิ้งความหวังไว้กับคนดูว่า น่าจะมีอะไรที่ดีกว่านี้ มันจบแล้วจริง ๆ เหรอ? นั่นคือ คำถามที่คุณจะพบหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นเรื่องแรก ที่ ไม่แนะนำให้ดูเป็นอย่างยิ่ง มันเป็นการเสียเวลา กว่า 1 ชม. ครึ่ง ที่เปล่าประโยชน์ที่สุดครั้งนึง สำหรับตัวผมเองเลยทีเดียว

Wounds สัญญาณสั่งตาย

5.8

บทของหนัง

5.5/10

คุณภาพนักแสดง

6.0/10

คุณภาพงานสร้าง

6.0/10

ความสนุกของหนัง

5.5/10

 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com