Movie Review : Train to busan


Review

ถือว่าเป็นหนังที่มากับกระแสจริง  ๆ สำหรับเรื่อง Train to busan มีแต่คนต่างบอกว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดีมาก ๆ แนะนำให้ดูต่าง ๆ นา ๆ ถึงกับมีคนบอกเป็นหนัง zombie  ที่ดีที่สุดอีกต่างหาก

ทนกับกระแสไม่ไหวจึงขอไปดูด้วยตาตัวเอง และก็เป็นไปอย่างที่ทุก ๆ คนได้กล่าวไว้ก่อนหน้า ไม่ผิดหวังจริง ๆ สำหรับหนังเรื่องนี้

สำหรับ Train to busan นั้นกำกับโดย  Sang-ho Yeon ซึ่งพ่วงตำแหน่งเขียนบทเข้ามาด้วย ก่อนหน้านี้เข้าได้ทำหนัง animation เรื่อง Seoul Station ซึ่งเป็นที่มาของภาคต่อคือ Train to busan และนำแสดงโดย Yoo Gong จาก Coffee Prince ละคร Series ที่โด่งดังในช่วงปี 2007 นั่นเอง

ถือว่าเรื่องนี้ Yoo Gong สลัดภาพเดิม ๆ จากภาพเดิม ๆ ที่เราได้พบใน Coffee Prince ไปอย่างมาก ซึ่งถือว่าเป็นการเติบโตทางด้านการแสดง ที่ได้รับบทนำในเรื่อง Train to busan สลัดภาพเดิม ๆ ที่เคยแสดงมา พร้อมกับการเติบโตด้านคุณภาพการแสดง และ อายุอานามก็เริ่มสูงขึ้น ซึ่งเค้าแบกการแสดงของหนังเรื่องนี้ได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นบทที่เด่นที่สุดในเรื่องเลยก็ว่าได้

ถือว่า Train to busan เป็นหนัง zombie ที่ไม่ธรรมดา มีส่วนผสมของ drama ได้อย่างลงตัวกว่าหนัง zombie ที่เคยได้ผ่านตามาทั้งหมด โดยเฉพาะจาก ฝั่ง hollywood เนื่องจากความเป็นเกาหลี ที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วในการเรียกน้ำตาจากบทดราม่า โดยเฉพาะใน Series ชื่อดังต่างๆ  ที่ขึ้นชื่อเรีื่องการเรียกน้ำตาจากแฟนละครได้อย่างดี แต่เรื่องนี้สามารถนำมาเขียนบทในส่วนของ drama ให้เข้ากับหนัง zombie ได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งเราจะไม่เคยเห็นในหนังหรือ series ที่เกี่ยวกับ zombie เรื่องใดมาก่อนอย่างแน่นอน

อีกบทบาทที่สำคัญสำหรับหนังเรื่องนี้คือ Soo-an Kim นักแสดงนำเด็กน้อยที่รับบทลูกของ Yoo Gong สองคนนี้แสดงได้อย่างดีเยี่ยมทำให้เราคิดว่า เค้าเป็นพ่อลูกกันจริง ๆ สาวน้อย Soo-an นั้นถือว่ารับบทหนักไม่ใช่น้อยในการแบกหนังเรื่องนี้ แต่ก็สามารถได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะในส่วนของบท drama ที่ผ่านการแสดงมาก่อนหน้านี้และทำงานได้ดีมาโดยตลอด

โดยสรุปหนังเรื่องนี้ ผมมองว่าเรื่อง zombie เป็นแค่ส่วนประกอบของหนังเท่านั้น แต่ตัวเนื้อแท้เป็นเรื่องราวของหนัง drama ล้วน ๆ ซึ่งสื่อในหลายประเด็นของสังคมที่มีอยู่ในปัจจุบันของมนุษย์ ทั้ง รัก โลภ เกลีด หลง หรือ การเห็นแก่ตัวของผู้คนในสังคมซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในสังคมโลกมนุษย์เราที่แทบทุกคนต้องพบเจอ ซึ่งมาประกอบกับบทที่ลงตัวของหนังเรื่องนี้ทำให้มีคนพูดถึงกันอย่างมากนั่นเอง และไม่ควรพลาดที่จะชมเป็นอย่างยิ่ง

 

เก็บตกจากหนัง

  • เป็นหนัง zombie ที่มีบทบาทของเรื่อง Drama เป็นหลัก และทำได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว
  • ส่วนตัวชอบการแสดงของพระเอก  Yoo Gang ในหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมากสามารถแบกหนังเกือบทั้งเรื่องไว้ได้ และมีจุดจบของหนังที่สะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง

คะแนน

9.5/10


สรุป
“หนัง zombie ที่ดีที่สุดเท่าที่ได้เคยดูมา”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com