Movie Review : ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค Tootsies And The Fake

เรียกได้ว่าเป็นผลงานหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับ ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค ที่ได้นางเอกซุปตาร์อย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตต์ มาร่วมแสดง และการพลิกบทบาทครั้งใหญ่ของเธอในบท เจ๊น้ำ ที่เป็นแม่ค้าอาหารที่ศัลกรรมใบหน้าเหมือนดาราซุปตาร์ เคที่ (อารยา เอ ฮาร์เก็ตต์)

เรื่องราวการกลับมาของแก๊งตุ๊ดซี่ส์ การกลับมารวมตัวของ 3 ตุ๊ดสุดแซ่บ กัส (เพชร – เผ่าเพชร เจริญสุข) , กอล์ฟ (ปิงปอง – ธงชัย ทองกันทม) , คิม (เต๋อ – รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์) และ แนตตี้ สาวดี้สุดเอ๋อ (พีค – ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ที่ทั้งสี่จะมาร่วมกัน ‘เฟค’ สร้างปฏิบัติการลวงโลก เปลี่ยนแม่ค้าสุดหยาบ ให้กลายเป็นเป็นซุป’ตาร์ตัวแม่สุดฮอต

ซึ่งความเฟคเริ่มต้นขึ้นเมื่อ กอล์ฟ ตุ๊ดร่างยักษ์ ดันเป็นต้นเหตุให้ เคที่ (ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต) ซุป’ตาร์ตัวแม่ เกิดอุบัติเหตุจนอาการโคม่า นอนสลบเป็นเจ้าหญิงนิทราและไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นขึ้นมาถ่ายโฆษณาที่เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ได้ ทำให้กอล์ฟจะต้องชดใช้ค่าเสียหายถึง 50 ล้านบาท

แต่ในความฉิบหายนั้นยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อกอล์ฟได้เจอกับ เจ๊น้ำ (ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต) แม่ค้าขายอาหาร ที่ทำศัลยกรรมมาจนเบ้าหน้าเหมือนเคที่แบบเป๊ะเว่อร์ เจ๊น้ำจึงเป็นความหวังหนึ่งเดียวที่จะมาแทนเคที่ในวันถ่ายโฆษณาได้

แต่เจ๊น้ำดันเป็นแม่ค้าปากจัด ที่มาพร้อมกับกิริยาสุดห่ามกึ่งทราม ต่างจากเคที่แสนอ่อนหวานสุดขั้ว ซึ่งเหล่าแก๊งตุ๊ดซี่ส์จึงต้องมารวมตัวช่วย กอล์ฟในปฏิบัติการลวงโลกครั้งนี้ ในการปลอมแปลงเจ๊น้ำ ทั้งนิสัย น้ำเสียง กิริยา ท่าทาง ยันปกปิดหูกางของเจ๊น้ำอีกด้วย

ซึ่งหนังเรื่องนี้มาจากเรื่องราวสนุก ๆ บนเพจ “บันทึกของตุ๊ด” จนกลายมาเป็นหนังใหญ่ในโรงภาพยนตร์ ผลงานการสร้างของ GDH ค่ายหนัง Feel Good ที่ทำหนังออกมาโดนใจคนไทยเป็นส่วนใหญ่

ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องของบทเป็นจุดเด่นของ GDH มาเสมอ และในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ที่ถือว่ามีการทำบทมาได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงแม้จะเป็นหนังแนว Comedy เนื้อหาจะไม่มีอะไรมาก แต่การได้ดาราตัวแม่ อย่าง ชมพู่ มารับแสดงนั้น ต้องบอกว่าทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจขึ้นมามากเลยทีเดียว

เรียกได้ว่า หนังเรื่องนี้ ได้ทำให้ ชมพู่ นั้น ยกระดับการแสดงขึ้นไปอีกขั้น เราอาจจะไม่เคยเห็นเธอเล่นบทแนว ๆ นี้มาเลยในก่อนหน้านี้ เรียกได้ว่าเป็นการฉีกแนวการแสดงของเธอไปอย่างชัดเจนสำหรับ ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค

ส่วนแก๊งตุ๊ดซี่ส์ ทั้งหมดนั้น ก็ต้องบอกว่า แสดงกันได้กลมกลืน เพราะน่าจะมีการร่วมงานกันมานานจากใน Series ก่อนหน้านี้ทั้ง 2 Season เรียกได้ว่า เรียกเสียงฮาได้ตลอดเวลาแทบจะตลอดทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้

มันเป็นหนัง comedy ที่ไม่ได้ยัดเยียดมุกตลกมากเกินไป เหมือนหนังตลกอื่น ๆ มันเป็นความตลกที่ดูธรรมชาติ ที่คงเป็นการคิดบทมาอย่างดีแล้วสำหรับทีมงานของ GDH รวมถึงเรื่องราวดราม่าในชีวิตรักของ กัส (ตัวเอกของเรื่องใน Series) ที่มีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีเลยทีเดียว เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างหนัง Drama และ Comedy ที่ดูเป็นธรรมชาติเอามาก ๆ

ต้องบอกว่าเป็นหนังที่ไม่ผิดหวังเลยทีเดียวสำหรับใครที่ต้องการหนัง comedy มาคลายเครียดในช่วงเวลานี้ ต้องบอกว่า ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค เป็นหนึ่งในหนังที่น่าสนใจที่คุณไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค

7.6

บทของหนัง

7.5/10

คุณภาพนักแสดง

7.5/10

คุณภาพงานสร้าง

7.5/10

ความสนุกของหนัง

8.0/10

 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com