Movie Review : Thor Ragnarok

Featured Video Play Icon

Review

ถามว่า Heroes เรื่องไหนของ Marvell ที่ชอบน้อยสุดก็คงเป็น Thor นี่แหละ แม้ Thor จะมีภาคแยกออกมา แต่ก็ไม่ประทับใจมาตั้งแต่ภาคแรก ที่ออกมาแล้ว แต่การที่เราเป็นแฟนหนัง Marvell ในยุคนี้นั้น การไม่ติดตามเรื่องใด เรื่องนึง ค่อนข้างลำบาก เพราะมีเนื้อเรื่องไขว้กันไป ไขว้กันมา และมีการดำเนินเรื่องต่อเนื่องกับหนังแยกตาม heroes ต่างๆ  อยู่โดยตลอด

ซึ่งการจะดูภาครวมอย่าง Avenger นั้น ก็ต้องดูที่มาที่ไปจากภาคเนื้อเรื่องหลักของแต่ละ Heroes ด้วย ไม่เช่นนั้น เราก็จะไม่เข้าใจในบางมุก หรือ เนื้อเรื่องในบางจุดที่ทำให้เรางงได้ ๆ ซึ่งจุดนี้ ก็ถือเป็นการสร้างการตลาดอย่างนึงของ Marvell ในช่วงหลัง ๆ ให้แฟนคอยติดตามในทุก ๆ เรื่อง

สำหรับผู้กำกับในภาคนี้อย่าง Taika Waititi นั้น ถือว่าเป็นการเดิมพันที่แปลกทีเดียวสำหรับ Marvell เพราะ เค้าเคยกำกับหนัง Heroes แค่เรื่องเดียว และเป็นของคู่แข่งอย่าง DC กับเรื่อง Green Lantern ซึ่งก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จมากมายนักกับหนังเรื่องดังกล่าว

สำหรับเนื้อเรื่องนั้นต้องบอกว่าฉีกแนวจากหนัง Heroes เดิม ๆ ไปซะหมดสิ้นเลยทีเดียว สำหรับ Thor Ragnarok ซึ่งหนังพยายามใส่มุกตลก มาตลอดทั้งเรื่อง เรียกได้ว่ามีแทบจะทุกฉาก มีฮาบ้าง แป๊กบ้างผสมกันไป ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้พยายามที่จะตลกเกินพอดีไป ทำให้ภาพลักษณ์เก่า ๆ ของ Heroes อย่าง Thor เสียหายหมด รวมถึง Loki ที่ต้องยอมรับว่า ภาพจากหนังเรื่อง Avenger กับ Thor Ragnarok แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง หนังพยายามกัด Loki แทบตลอดทั้งเรื่อง ก็ต้องถือว่าน่าสงสารที่สุดสำหรับ Loki ในภาคนี้

ถามว่าดูแล้วสนุกมั๊ยกับ Thor Ragnarok นั้นโดยส่วนตัวต้องบอกว่าผิดหวังมาก บางคนอาจจะชอบแนวนี้ แต่โดยส่วนตัวแล้วนั้นหนังได้ทำลายความเป็น Heroes ของ Marvell ลงไปอย่างสิ้นเชิง แม้จะมีฉาก action มาผสมอยู่บ้างตามแบบฉบับ แต่การที่มีมุกตลก มามากเกินไปนั้น ไม่ใช่เป็นสิ่งที่ดีกับ Heroes ของ Marvell เลยซักนิด ทำให้เกิดภาพลบต่อตัว Heroes มากกว่า ซึ่งต้องบอกว่าหากมีภาค Avenger ใหม่แล้วนั้นอาจจะทำให้คนดูสับสนในตัวละครได้ เพราะเรื่องนี้ได้ทำให้ตัวละครฉีกไปจากภาพลักษณ์เก่า ๆ มากเกินไป ซึ่งเป็นการทำให้เสียของโดยเปล่าประโยชน์มากกว่า

เก็บตกจากหนัง

  • มุกตลกที่มีในเรื่อง มีมากเกินพอดีไป
  • Loki กลายเป็นคนละคนกับ Avenger
  • เอาจริง ๆ เนื้อเรื่องก็ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผล โดยเฉพาะในตอนจบของเรื่อง

ระดับความมันส์

6/10

 

สรุป
“เป็นหนังที่มีมุกตลกเฟ้อจนเกินไป”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com