Movie Review : The Runner


Review

สำหรับ The Runner นั้นเป็นหนังที่ผมมองผ่าน ๆ  มาซักพักแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ดู แต่ช่วงเมื่อวานเนื่องจากว่างเต็มที่เลยเปิดช่อง Fox Movie Premium ดูทั้งวันก็ได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้จนได้ในที่สุด

ถึงแม้เรื่องนี้จะคะแนนไม่ค่อยดีใน imdb ซักเท่าไหร่ แต่เนื่องจากโดยส่วนตัวก็เป็นแฟนของ nicolas cage อยู่แล้ว จึงไม่อยากพลาดหนังของพี่เขาซักเท่าไหร่

เรื่องนี้กำกับโดย Austin Stark  โดยส่วนตัวก็ไม่เคยดูผลงานของแกมาก่อนเลย แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเมืองสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นแนวที่ผมชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้วหลังจากติดหนึบจาก series House of Card ของทาง Netflix ที่เนื่องเรื่องเกี่ยวกับการเมืองสหรัฐค่อนข้างเข้มข้น และแสดงได้เห็นถึงวัฒนธรรมทางการเมืองทั้งด้านสว่างและด้านมืดของประเทศอเมริการได้อย่างดี ซึ่งก็คิดว่า ขึ้นชื่อว่าการเมืองแล้วนั้น คงไม่มีความแตกต่างกันเท่าไหร่ในแต่ละประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วยนั่นเอง

หนังนำแสดงโดย nicolas cage ที่เป็นนักการเมืองหนุุ่มอนาคตไกล แต่ต้องมาเสียชื่อกับเรื่องผู้หญิง ซึ่งเป็น pattern อยู่แล้วสำหรับหนังที่เกี่ยวกับการเมือง โดยโยงเรื่องเข้ากับการรั่วของน้ำมันในชายฝั่งทะเลสหรัฐอเมริกา โดยบริษัท BP ยักษ์ใหญ่แห่งวงการน้ำมันแห่งหนึ่งของโลก

เรื่องนี้ทำให้เราได้มองเห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่เสรีสุด ๆ  และมีความเป็นประชาธิปไตยแบบสุดโต่ง และเป็นต้นแบบให้ประเทศอื่นๆ  อย่างอเมริกานั้น กลุ่มทุนใหญ่ ๆ ก็สามารถเข้ามาควบคุมการเมืองได้เหมือนกัน และไม่ต่างกับประเทศไทยเลย ที่กลุ่มทุนนั้นเข้ามามีอำนาจในการกำหนดนโยบาย ที่เกื้อหนุนให้กับกลุ่มทุนใหญ่ ๆ โดยจะเข้ามามีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังโดยไม่ออกหน้าโดยชัดเจน

โดยส่วนตัวก็ถือว่าชอบหนังเรื่องนี้ในระดับนึง เนื้อเรื่องก็ค่อนข้างเข้มข้นสไตล์การเมืองอเมริกา สำหรับคนที่ชอบหนังแนวนี้ นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรที่จะพลาดชมอย่างยิ่ง

 

เก็บตกจากหนัง

  • เป็นหนังที่มีเนื้อหาเกี่ยวโยงกับการเมืองสหรัฐอเมริกาและเหตุการณ์น้ำมัน BP รั่วชายฝั่งสหรัฐอเมริกาได้อย่างลงตัว
  • ถ้าเทียบกับผลงานเรื่องอื่น ๆ เรื่องนี้ nicolas cage ถือว่าผลงานการแสดง drop ลงไปพอสมควร และไม่สามารถดึงดูดคนให้เข้ามาดูหนังของเขาได้เท่าที่ควร

คะแนน

9/10


สรุป
“แฟน series House of Card ควรหามาดูอย่างยิ่ง”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com