Movie Review : The Loft

Review
ช่วงหลังก็ไม่ได้ดูหนังแนว Thriller มาพักใหญ่แล้วก่อนที่จะมาได้ดูหนังเรื่องนี้ ซึ่งความจริงก็มองผ่าน  ๆ  มานานแล้วสำหรับเรื่อง The Loft  ซึ่งหากดูจาก Trailer ก็ถือว่าเป็นหนังที่น่าสนใจมาก ๆ เรื่องนึงเลยทีเดียวสำหรับหนังแนว Thriller และเนื่องจากมีดารานำขวัญใจอย่าง Wentworth Miller จาก Prison Break ด้วยแล้วก็ทำให้ผมสนใจหนังเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น

สำหรับ The Loft นั้นเป็นผลงานการกำกับของ Erik Van Looy  สำหรับผู้กำกับคนนี้ผมก็ไม่เคยผ่านตาหนังของเขามาก่อน ก็ถือเป็นเรื่องแรกที่มีโอกาสได้ดูหนังของผู้กำกับคนนี้เลยก็ว่าได้  เรื่องนี้นำแสดงโดย Karl Urban , James Marsden และ Wentworth Miller เป็นนักแสดงนำหลัก ว่าด้วยเรื่องของห้อง condo ลับของกลุ่มเพื่อนซี้ 5 คน ที่มีไว้ปฏิบัติการลับ ลับหลังภรรยา ซึ่งมีกันทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นพล็อตที่น่าสนใจเลยทีเดียว

หนังเริ่มด้วยฉากการฆาตรกรรมหญิงสาว โดยมาตายที่ The Loft และเริ่มต้นด้วยการสืบสวนเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นผ่านตัวละครหลักทั้ง 5 ที่เป็นเพื่อนกัน เพื่อที่จะหาฆาตรกรใน เหตุการณ์นี้ โดยสลับฉากกับเหตุการณ์ในอดีต ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดจนมาสู่การฆาตรกรรมดังกล่าว ถือว่าหนังผูกเรื่องได้ค่อนข้างดี ตามแบบฉบับของหนัง Thriller แต่เสียดายอย่างเดียวนั้นถือว่าบทสุดท้ายนั้น ถือว่าเป็นส่วนที่อ่อนเกินไป โดยรวมถือว่าทำได้ดีแต่มาเสียแค่ตอนท้าย ๆ ของเรื่องเท่านั้น ที่ดูจะไม่ค่อยสมเหตุสมผลซักเท่าไหร่ แต่โดยรวมนั้นก็ถือว่าเป็นหนัง Thriller เรื่องนึงที่ไม่ควรพลาดชมเป็นอย่างยิ่ง

เก็บตกจากหนัง

  • Wentworth Miller นั้นถือว่าแสดงได้ดีมากในหนังเรื่องนี้
  • เนื้อเรื่องน่าติดตามไม่สามารถคาดเดาได้อย่างง่ายดาย
  • เสียดายตรงบทท้าย ๆ ของเรื่องที่ถือว่าอ่อนเกินไปน่าจะจบได้ดีกว่านี้

คะแนน

8/10


สรุป
“เป็นหนัง Thriller ที่บทค่อนข้างเป็นแนวใหม่ที่น่าสนใจ”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com