Movie Review : Rudderless


Review

 

เอาจริง ๆ  สำหรับหนังเรื่องดีถ้าดูจากหน้าหนัง หรือ ดูจาก trailer โดยส่วนตัวก็ไม่ถือว่าเป็นหนังที่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่ผมไปเอะใจกับคะแนนใน web site imdb ได้คะแนนไป 7.5 ซึ่งคะแนนระดับนี้ ก็ถือว่าต้องเป็นหนังที่ไม่ธรรมดาสำหรับนักวิจารณ์หนังใน imdb อย่างแน่นอน ซึ่งโดยส่วนตัวผมค่อนข้างมั่นใจกับคะแนนใน imdb ถ้าเกิน 7 นี่รับประกันดูแล้วไม่ผิดหวังแม้แต่เรื่องเดียว ถึงแม้จะไม่ใช่เป็นแนวที่เราชอบก็ตาม

สำหรับ Rudderless นั้นกำกับ โดย William H.macy ดารารุ่นใหญ่ที่ฝากผลงานไว้มากมาย รวมถึงราววัลการันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดี โดยเรื่องนี้เค้านำแสดงด้วย แต่ไม่ได้ไม่เป็นบทหลักของเรื่อง โดยดารานำของเรื่องนั้น คือ Billy Crudup , Anton Yelchin , Felicity Huffman สำหรับโดยส่วนตัวนั้นผ่านตาผลงานของ Billy Crudup มาบ้างในหลาย ๆ เรื่องแต่ส่วนใหญ่จะได้รับบทรอง แต่การแสดงของเขาในเรื่องนี้ ทำให้เขาสามารถรีดเอาประสิทธิภาพของการแสดงได้ออกมาได้อย่างเต็มที่สำหรับบท Sam ในเรื่อง ถ้าเทียบกับผลงานทั้งหมดที่ผ่านตามาของ Billy Crudup ผมชอบการแสดงจากเรื่องนี้มากที่สุดเลยก็ว่าได้

เรื่องนี้ก็ไม่เชิงว่าเป็น Drama ที่เข้มข้นไปทั้งเรื่องเสียเลยทีเดียว ถึงแม้ตอนต้นเรื่องจะมีเนื้อหาที่ค่อนข้าง Drama มากก็ตาม แต่ในช่วงตอนกลางไปถึงท้ายเรื่องก็ถือว่า เป็นหนังที่ผสมผสานระหว่าง Comedy และ Music นำมาผูกเรื่องการได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ไม่แพ้เรื่องไหน ๆ ที่ผ่านมา ทำให้เราได้ลุ้นไปกับเรื่องราวความผูกพันธ์ของตัวละครเอกของเรื่องทั้งหมด และมีปมที่พระเอกต้องพบเจอ ซึ่งถือเป็นปมด้านครอบครัวที่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร หนังก็เปิดให้เราได้เดาเรื่องราวที่เกิดขึ้น และมาเฉลยในตอนท้าย ๆ ของเรื่อง ซึ่งถือว่าบทของหนังเรื่องนี้มีการผูกเรื่องมาได้อย่างลงตัว จึงถือเป็นงานคุณภาพอีกเรื่องนึงของการกำกับ โดย William H.macy และถือว่าเป็นการแสดงที่ดีที่สุดในสายตาผมของ Billy Crudup ที่ไม่ควรพลาดชมเป็นอย่างยิ่งเลยครับ

เก็บตกจากหนัง

  • ผลงานเรื่องจะเป็นผลงานที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของนักแสดงที่เราคุ้นตาอย่าง Billy Crudup
  • เป็นหนัง Drama ที่ผสมผสานส่วนของ Comedy และ Music ได้อย่างลงตัวเรื่องนึงเลยทีเดียว

คะแนน

9/10


สรุป
“ส่วนผสมที่ลงตัวของ Drama,Comedy และ Music ที่ไม่ควรพลาด”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com