Movie Review : Pixels


Review

สำหรับหนังเรื่อง Pixels นั้นเนื่องจากตัวเองเป็นนักเล่นเกมส์ตัวยงคนหนึ่งอยู่แล้ว และทันในเกมส์รุ่น dongy kong , pacman , galaga ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาหนังอยู่พอสมควร ทำให้ผมค่อนข้างอินกับหนังเรื่องนี้ประมาณหนึ่งซึ่งเด็กในยุคนี้อาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจว่าเด็กในสมัยก่อนเค้าเล่นอะไรแบบนี้กันก่อนที่จะเข้าสู่ยุคของ console ที่เริ่มเข้ามาทำให้แทบจะมีอยู่ทุกบ้านในยุคหลัง

สำหรับเนื้อหาของหนังก็ว่าด้วยการบุกโลกของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งเรื่องนี้นำเนื้อหาที่แปลกแหวกแนวกว่าเรื่องอื่นๆ  โดยนำเรื่องของเกมส์มาเป็นตัวยืน โดยที่พระเอก ไม่ใช่นักบู๊ล้างผลาญ หรือ ทหารจอมโหด หรือ Heroes ในรูปแบบที่เคยมีมาในหนังแนวเอเลี่ยนบุกโลกก่อนหน้านี้ โดยเรื่องนี้นำแสดง นักแสดงตลกชื่อดังอย่าง Adam Sandler  ที่รับบทนักเล่นเกมส์มือโปรในยุคอดีตและต้องมาปกป้องโลกด้วยความสามารถด้านเกมส์ของเขานั่นเอง  ซึ่งคอยช่วยเหลือเพื่อนซี้อย่าง  Kevin James ที่รับบทประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ความนิยมเริ่มตกต่ำ ซึ่งเค้าก็ได้ร่วมมือกับเพื่อนเพื่อพลิกวิกฤตนี้ให้เป็นโอกาสให้คะแนนนิยมของเขากลับมาดีเหมือนเดิม

โดยรวมเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่ไม่ได้แย่อะไรมากมาย สามารถดูสนุก ๆ ได้โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมส์นั้นก็ถือได้ว่าเป็นการได้รำลึกความหลังในอดีตได้เป็นอย่างดีสำหรับคนเล่นเกมส์ในยุคแรก ๆ จะดูสนุกกว่าเด็กรุ่น ใหม่ ๆ ถึงเรื่องนี้จะรายได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ขอให้แนะนำให้หามาดูกันโดยเฉพาะผู้ชายวัย 30+  นั้นจะอินกว่าเด็กรุ่นใหม่ ๆ

เก็บตกจากหนัง

  • แฟน dongy kong , mario , galaga , pacman เกมส์ตู้อาเขตเก่า ๆ ไม่ควรพลาด
  • เรื่องนี้ถือเป็นแนวเอเลี่ยนบุกโลกที่แหวกแนวเรื่องหนึ่งที่เคยดูมาเลยทีเดียว

คะแนน

8/10


สรุป
“แฟนเกมส์อาเขตยุคเก่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com