Movie Review : Maleficent 2 Mistress of Evil (มาเลฟิเซนต์ 2)

ต้องบอกว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์ของ Disney ที่แฟน ๆ หลายคนรอชมเลยทีเดียวสำหรับ Maleficent 2 Mestress of Evil ( มาเลฟิเซนต์ 2 ) หลังจากภาคแรกนั้นประสบความสำเร็จอย่างสูงในช่วงปี 2014 กวาดรายได้ไปอย่างมหาศาลและกลายเป็นกระแสฮอตอยู่ช่วงนึงเลยทีเดียว

สำหรับเรื่องราวในภาคที่ 2 ที่จะเป็นบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดนั้น เกิดขึ้น หลังจากที่มาเลฟิเซนต์ (แองเจลิน่า โจลี่) เป็นแม่ทูนหัวของเจ้าหญิงออโรร่า (แอล ฟานนิ่ง) และอาศัยอยู่ด้วยกันที่อาณาจักรมัวส์ ออโรร่ากลายเป็นราชินีผู้ปกครอง ทางด้านเจ้าชาย ฟิลลิปส์(แฮริส ดิคคินสัน) ก็ได้ขอเจ้าหญิงออโรร่าแต่งงาน มาเลฟิเซนต์ไม่พอใจ แต่สุดท้ายก็ยอมไปร่วมงานเลี้ยงรับเชิญของพระราชา และราชินี แห่งเมืองอัลสเตด เพราะความรักที่มีต่อออโรร่า

แต่ราชินีอิงกริด(มิเชล ไฟเฟอร์) กลับพูดจายั่วยุจนทำให้มาเลฟิเซนต์โมโห จึงระเบิดพลังออกมาทำให้ประชาชนต่างหวาดกลัวและมองว่าเธอเป็นปีศาจ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดของภาคนี้นั่นเอง

แม้จะไม่ใช่เป็นแฟนหนังสไตล์นี้เท่าไหร่ แต่พอดีได้มีโอกาสดูภาคแรกมาแล้ว ก็เลยอยากจะสานต่อในภาคจบ ภาคนี้ ให้เห็นความสมบูรณ์ทั้งหมดของเรื่อง ว่าจะมีการดำเนินไปถึงบทสรุปของหนังอย่างไร

สิ่งที่ประทับใจ อย่างแรก เลยคือ เรื่องของ CG งานคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ทั้งหมด ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า Disney นั้นมีทีมงานที่ยอดเยี่ยมเหมือนเคย สามารถสร้าง CG ชั้นยอดประกอบหนังเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีข้อตกบกพร่อง ตามมาตรฐานของ Disney

แต่แม้หนังเรื่องนี้จะพยายามเล่นใหญ่ ให้กลายเป็นสงครามเปรียบเสมือนสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ เหมือนหนังหลาย ๆ เรื่อง ซึ่งก็พอเข้าใจได้ว่า หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เด็กดูได้ จึงไม่ได้มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กันแบบโหด ๆ เหมือนหนังเรื่องอื่น ๆ ทำให้ลดความสนุกในส่วนนี้ลงไปมาก

แต่การที่พยายามยืดหนังออกไปมากเกินไปนั้น ทำให้ช่วงกลางเรื่องของหนัง มันเริ่มดูน่าเบื่อ เพราะการดำเนินเรื่องแบบเรียบง่ายเกินไป เนื้อหามันก็ไม่ได้มีอะไรมาก ความจริงหนังไม่ควรจะทำมามีความยาวเกือบสองชั่วโมง เพราะดูจากเนื้อเรื่องแล้ว มันไม่มีอะไรมากกว่าหนังทั่วไป ที่ควรจะจบภายในเวลา ไม่เกินชั่วโมงครึ่งเสียด้วยซ้ำ

แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมนั้น ก็ถือว่าหนังยังคงความสนุกอยู่ ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้สนุกไม่แพ้ภาคแรก มีการถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของ เผ่า ดาร์กเฟย์ ซึ่งเราจะได้ท่องไปในอีกโลกหนึ่ง ผ่าน CG ที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับแฟน ๆ Disney นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดครับ และที่สำคัญถ้ามีโอกาสก็อยากให้ดูในระบบ IMAX ไปเลยเพราะหนังเรื่องนี้ทำ CG ออกมาได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ ครับ

Maleficent 2

7.9

บทของหนัง

7.0/10

คุณภาพนักแสดง

8.0/10

คุณภาพงานสร้าง

9.0/10

ความสนุกของหนัง

7.5/10

 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com