Movie Review : London Has Fallen

Review
เอาตรง  ๆ ก็ถือว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้หนังของ Gerard Butler ชอบการแสดงของแกมากจากผลงานที่ผ่านมาหลาย ๆ เรื่อง รวมถึงเรื่องล่าสุดนี้อย่าง London Has Fallen ที่เป็นหนังภาคต่อที่ทำผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยมในภาคแรกอย่าง Olympus Has Fallen

สำหรับเรื่องนี้กำกับโดย Babak Najafi เป็นการเปลี่ยนแปลงตัวผู้กำกับจากภาคแรกที่กำกับโดย Antoine Fuqua ที่ทำผลงานภาคแรกออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม กับนักแสดงนำชุดเดิมทั้ง Gerard Butler , Aaron Eckhart และดารารุ่นใหญ่มากความสามารถอย่าง Morgan Freeman

จะว่าไปหนังภาคนี้ ก็ไม่เชิงว่าเป็นหนังภาคต่อจากภาคเก่าแต่อย่างใดไม่ได้มีเนื้อเรื่องหลักใด ๆ ที่ต่อเชื่อมกัน สามารถข้ามมาดูภาค London ได้โดยไม่จำเป็นต้องดูภาคแรกมาก่อน ก็สามารถดูรู้เรื่อง แต่แนวของหนังก็เหมือนเดิม Action บ้าระห่ำ ตามสไตล์เดิม โดยเรื่องนี้ยกไปถ่ายทำกับที่ London ตามชื่อเรื่อง  สำหรับแฟนหนัง Action ก็คงไม่เสียใจกับผลงาน Lodon Has Fallen ในภาคนี้ แต่เมื่อมีการนำไปเปรียบเทียบกับภาคแรกนั้น ผมมองว่าหนัง Drop ลงไปพอสมควร โดยส่วนตัวชอบภาคแรกมากกว่ารู้สึกมันกว่า ในตอนนั้นซึ่งเป็นหนังในแนวที่อเมริกาถูกถล่มได้น่าสนใจคือ ไปถล่มกันที่เมืองหลวงอย่าง วอชิงตัน ดีซี และเป็นการถล่มศูนย์กลางการบริหารประเทศอย่างทำเนียบขาว ซึ่ง ยังไม่ค่อยมีหนังเรื่องไหนทำมาก่อน  แต่สำหรับภาคนี้นั้น ต่างกันที่ไปถล่มกันที่ลอนดอน เมืองหลวงของอังกฤษ โดยการดำเนินเรื่องก็แทบไม่ต่างจากเดิม ก็ถือว่าเดาบทจบของหนังได้อย่างไม่ยากเย็น แต่สำหรับแฟนคอหนัง Action ที่ดูแบบไม่ค่อยคิดอะไร เน้นความมันส์อย่างเดียวก็ไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ คุณจะได้พบกับฉาก Action มันส์ ๆ การถล่มเมืองแบบที่คุณเคยเจอใน Olympus Has Fallen อย่างแน่นอน

เก็บตกจากหนัง

  • มีความไม่สมเหตุสมผลบางอย่างที่สามารถยึดลอนดอนได้ง่ายเกินไป
  • เป็นหนังแนว Action แบบที่ไม่ต้องคิดอะไรมากมายสามารถดูด้วยความบันเทิงจนจบเรื่องได้

คะแนน

8/10


สรุป
“แฟนภาคแรกไม่ควรพลาดติดตามภาคนี้”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com