Movie Review : Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่

ถือเป็นหนังที่น่าสนใจที่กลายเป็นกระแสอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับ Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่ ที่เป็นหนังสไตล์สืบสวนสอบสวน ไขปริศนา ฆาตรกรรมที่ไม่ค่อยได้เห็นกันเท่าไหร่ในปีนี้

โดย “Knives Out” เป็นภาพยนตร์พล็อตที่ว่าด้วยเรื่องราวของปริศนาฆาตกรรมร่วมสมัย เมื่อทั้งครอบครัวมารวมตัวกันพร้อมหน้า เพื่อฉลองวันเกิดครบ 85 ปีของนักเขียนรุ่นใหญ่ แต่ดันเกิดเหตุไม่คาดฝัน เขาเสียชีวิตลงอย่างเป็นปริศนา

ซึ่งงานนี้ นักสืบมากฝีมืออย่าง เบอนัวต์ บลองก์  (Daniel Craig) ต้องเข้ามารับคดีนี้ จึงต้องเข้ามาคลี่คลายคดี และแน่นอนว่าทุกคนในบ้านกลายเป็นผู้ต้องสงสัย! ภายใต้ปาร์ตี้อันสนุกสนาน คำโกหกที่ถูกปกปิด ความจริงที่กำลังจะถูกเปิดเผย ไม่มีรายชื่อผู้ต้องสงสัยคนไหนที่เราจะตัดทิ้งได้! ซึ่งถือเป็นผลงานที่ได้แรงบันดาลใจจากงานของราชินีแห่งนิยายฆาตกรรม “อกาธา คริสตี้”

เนื่องจากเป็นเรื่องราวของการสืบสวนสอบสวน ว่าใครเป็นคนฆ่าคุณปู่ ฮาร์ลาน ธรอมบีย์  และแน่นอนหนังได้ฉายเรื่องราวของความสัมพันธ์ของครอบครัวใหญ่ ที่ทุกคนต่างต้องการสิ่งสำคัญที่สุดจากคุณปู่ นั่นคือ มรดก นั่นเอง

เป็นการฉายความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่หลากหลายรูปแบบ เนื่องจากเป็นครอบครัวใหญ่ และมรดก ที่คุณปู่ มีให้นั้นเป็นจำนวนเงินมหาศาล การคลี่คลายคดี นี้ แม้หนังจะดูเหมือนว่าพยายามเฉลยตั้งแต่ต้นเรื่อง แต่มันก็ทำให้เราได้ฉุกคิดอยู่ตลอดเวลาว่าสุดท้ายแล้วเรื่องราวมันเป็นยังไงกันแน่ หนังมีความซับซ้อนในการวางเบาะแสต่าง ๆ ของเรื่องราว และมีลูกเล่นอย่างแพรวพราวในการหักมุมให้คนดูไม่สามารถคาดเดาตอนจบได้ง่าย ๆ  

นักสืบเบอนัวต์ บลองก์ ที่รับบทโดย แดเนียล เคร็ก ก็ต้องบอกว่าเป็นแก่นกลางของหนังที่คอยแก้ไขปมของเรื่องออกมาทีละน้อย จนสามารถเคลียร์ปมทั้งหมดได้ตอนท้ายเรื่อง ซึ่งต้องบอกว่าเป็นการรับบทบาทที่น่าสนใจเลยทีเดียวของ Daniel Craig ในการมารับบท สร้างนักสืบสไตล์คลาสสิก จากหนังเรื่องนี้

และที่สำคัญจากแบบแผนของปริศนาการฆาตกรรมที่เกิดขึ้น นักแสดงทุกคน ทำมันได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าจะเป็น Chris Evans, Daniel Craig และ Ana De Armas ที่ต้องบอกว่าเป็นการโชว์แสดงที่ยอดเยี่ยม 

“Knives Out” เปรียบเสมือนนวนิยายของ อกาธา คริสตี้ ของอเมริกายุคใหม่ และตัวละครสไตล์อเมริกัน ซึ่งถ่ายทอดออกมาเป็นหนังที่ดีและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ Daniel Craig ที่ต้องบอกว่าการแสดงของเขานั้นทำมันออกมาได้อย่างสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งสรุปแล้ว ถือเป็นหนังที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งครับผม

Knives Out

7.8

บทของหนัง

7.5/10

คุณภาพนักแสดง

8.0/10

คุณภาพงานสร้าง

7.5/10

ความสนุกของหนัง

8.0/10

 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com