Movie Review : Kingsman The Secret Service

 

Review

เพิ่งได้มีโอกาสได้ดูหนังดังอย่าง Kingsman : The Secret Service หลังจากออกจากโรงไปพักใหญ่แล้ว หนังเรื่องนี้เป็นหนังสายลับ style เจมส์ บอนด์  แต่ให้แง่มุมในการเล่าเรื่องที่แตกต่างออกไปจากหนังสายลับเรื่องอื่นๆ  ซึ่งหากเราจะสังเกตหนังแนวนี้มักจะเป็นสายลับจากประเทศอังกฤษ ที่มีความพิเศษที่แตกต่างจากสายลับจากทางฝั่งอเมริกาที่เน้นการลุยภารกิจมากกว่า แต่ ฝั่งอังกฤษนั้นจะมีหลายแง่มุมให้เล่าเรื่อง ซึ่งก็เช่นกันใน Kingsman : The Secret Service ผลงานการกำกับของ Matthew Vaughn  ที่ฝากผลงานไว้มากมายอย่าง X’men First Class โดยมีนักแสดงแม่เหล็กอย่าง  Colin Firth , Samuel L. Jackson ร่วมแสดงนำ

หนังว่าด้วยเรื่องของสายลับที่ชื่อกลุ่ม Kingsman ที่เป็นหน่วยที่นอกการควบคุมของรัฐบาลเป็นกลุ่มสายลับ รับจ้างโดยที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน และ มาพบกับศัตรูตัวฉกาจตัวใหม่คือ Valentine ซึ่งแสดงโดย Samuel L.Jackson โดยการปูพื้นเรื่องว่าเขารวยมาจากธุรกิจ internet ซึ่งถือว่าเป็นตัวร้ายที่แปลกกว่าตัวร้ายในเรื่องอื่น ๆ ซึ่งจะเห็นได้ว่าอิทธิพลของยุค internet บูมในปัจจุบันนั้น ก็จะเห็นบทของนักแสดงที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้น เช่น พวก hacker หรือ เศรษฐีดอทคอม  โผล่มาในหนังเป็นจำนวนมากในช่วงหลัง ๆ

เป้าหมายของ Valentine นั้นไม่ใช่อื่นใด คือต้องการลดประชากรของโลกลงเค้าจึงได้นำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในวิธีการที่จะลดประชากรโลกลง ซึ่งเขานั้นคิดว่าคงไม่มีทางอื่นที่จะทำให้ประชากรโลกลดลงนอกจากการให้คนนั้นฆ่ากันเอง  กลุ่มของ kingsman ก็ต้องทำทุกวิธีที่จะหยุดยั้งการกระทำของ Valentine เพื่อไม่ให้เขาสามารถบรรลุเป้าหมายได้

สำหรับหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด สามารถดูสนุก ๆ ได้ เนื่อเรื่องก็ค่อนข้างไม่มีอะไรให้เดาได้ยากนัก ก็ถือเป็นหนังสายลับเรื่องนึงที่ดูได้โดยไม่ต้องคิดอะไรกันมาก จึงแนะนำให้ฝากหามาดูกันนะครับ

 

เก็บตกจากหนัง

  • หนังสามารถนำเทคโนโลยีมาผูกกับตัวร้ายได้อย่างลงตัว
  • เป็นหนังสายลับที่พอเดาเรื่องราวได้ไม่ยาก

คะแนน

8/10


สรุป
“แฟนหนังสายลับก็ไม่ควรพลาด”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com