Movie Review : ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง Heartbeat

ถือเป็นหนังรักที่ออกต้อนรับช่วงอากาศหนาว ๆ ในช่วงปลายปี เหมือนเช่นเคยสำหรับ ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง ที่ได้ เคน ธีรเดช กลับมาแสดงในหนังจอใหญ่ในหนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้ อีกครั้ง หลังจากเคยสร้างปรากฏการณ์ไว้ในหนังดังอย่าง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ ของค่าย GDH เมื่อ 10 ปีที่แล้ว

สำหรับ ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง ที่ได้พระเอกสุดหล่อตลอดกาลอย่างหนุ่ม “เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” มาประกบคู่กับนางเอกสาวน้องใหม่ “พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม” โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวรักโรแมนติก ซึ่งเป็นเรื่องราวของ “ชัย” (เคน) หนุ่มวัย 40 ที่อยู่ในโลกใบเดิม 

แต่ด้วยความบังเอิญได้เจอรูบิคเต็มไปด้วยปริศนาที่แฟนของเขาทิ้งไว้ เขาจึงจำเป็นต้องเสี่ยงออกเดินทางสู่โลกใบใหม่และระหว่างทางดันไปพบเจอเข้ากับ “น้ำหวาน” (พรอยมน) สาวน้อยต่างวัยที่เปรียบเสมือนอยู่โลกใบใหม่ แม้ไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่จะตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง แต่มันกลับเติมสิ่งที่เรียกว่าความรักเข้ามาในหัวใจอย่างไม่รู้ตัว

เรียกได้ว่าเป็นพล็อตหนังรัก โรแมนติก ที่สนใจเลยทีเดียว สำหรับ ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง แถมยังได้นักแสดงสาวอย่าง พลอยมน มนสภรณ์ รวมถึง ตัวแย่งซีนแทบจะทั้งเรื่องอย่าง ท็อป LazyLoxy แร๊ปเพอร์ สุดฮอตในเวลานี้มาร่วมแสดงอีกด้วย

แม้หนังจะดูไม่มีอะไรมาก และสามารถเดาตอนจบของเรื่องได้อย่างไม่ยากนัก เพราะหนังพยายามจะเฉลยตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วด้วยซ้ำ (ส่วนนี้น่าเสียดายมากน่าจะทำบทให้ลุ้นมากกว่านี้หน่อย)

แม้จะไม่ใช่หนังที่ออกมาจากค่าย Feel Good อย่าง GDH แต่ก็ต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้ ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าดูชม เลยทีเดียว คือ สามารถดูได้แบบไม่เบื่อจนจบ มีการสอดแทรกมุกตลกมาเป็นระยะ ๆ เรียกเสียงฮือฮาได้ดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะหนุ่ม ท็อป ที่เรียกได้ว่า มาแย่งซีนของหนังเรื่องนี้ตลอดเวลา

ส่วนใครที่ชอบพี่เคน จากหนังดังอย่าง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ นั้น เรื่องนี้มันเหมือนกับให้พี่เคนย้อนอดีตกลับไปในหนังรถไฟฟ้า มาหานะเธอ แบบชัดเจนมาก ๆ ความรักที่ต่างวัยกับสาว พลอยมน นั้น ก็คล้าย ๆ พล็อตเรื่องของหนังอย่าง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ อย่างชัดเจน

ก็น่าเหลือเชื่อว่า ผ่านมาเป็น 10 ปีแล้ว พี่เคนยังหน้าไม่เปลี่ยนเลยแม้แต่น้อย ซึ่งได้ถ่ายทอดความน่ารักของชายไทยในวัย 40 ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ที่ดูจะเคมีตรงกันกับสาว พลอยมน ที่มารับบท น้ำหวาน ดูแล้วก็ถือว่าไม่ขัดใจจนเกินไป และแสดงความน่ารักออกมาได้อย่างน่าดูชมเลยทีเดียว

แต่ต้องบอกว่า หนังมันก็ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนเลย มีการดำเนินเรื่องแบบเอื่อย ๆ เหมือนเรากำลังดู Series หรือ ละครเสียมากกว่า คือส่วนตัวคิดว่าหนังใหญ่มันน่าจะมีเรื่องราวที่มากกว่านี้ มีบทที่ดูดีกว่านี้ เพราะมันดูเรียบง่ายจนเกินไป ถ้าเทียบกับหนังรักเรื่องอื่น ๆ

แต่เท่าที่ได้เข้าไปดูตั้งแต่รอบแรก ๆ ที่เข้าโรง ก็ต้องบอกว่า กระแสตอบรับนั้นค่อนข้างออกไปในทางที่ดีมาก คือ คนเต็มโรง ส่วนบรรยากาศในโรงก็เรียกได้ว่า คนดูจะมีส่วนร่วม อินกับหนังมาก ๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากกุ๊กกิ๊กโรแมนติก ที่เรียกได้ว่า เรียกเสียงฮือ ได้ทั้งโรงเลยก็ว่าได้

สรุปก็คือ หนังเรื่องนี้ เป็นหนังรักที่เข้ามาถูกช่วงเวลาจังหวะ ด้วยอากาศหนาว และบรรยากาศช่วงปลายปีเช่นนี้ หนังอย่าง ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง นั้นก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่แฟน ๆ หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ น่าจะชอบ และไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง

7.1

บทของหนัง

7.0/10

คุณภาพนักแสดง

7.0/10

คุณภาพงานสร้าง

7.0/10

ความสนุกของหนัง

7.5/10

 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com