Movie Review : Frozen 2 โฟรเซ่น 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

น่าจะเป็นหนังภาคต่อที่หลาย ๆ คนรอคอย โดยเฉพาะ เด็ก ๆ ที่ต่างหลงรักภาพยนต์ animation เรื่องนี้ ซึ่งเผลอแป๊บเดียวก็ผ่านมา 6 ปี เหล่าแฟนๆ รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ก็ยังคงรอคอยกันอย่างเหนียวแน่นเหมือนเดิม สำหรับ Frozen 2 โฟรเซ่น 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

สำหรับในภาค 2 นี้จะกล่าวถึงเรื่องราว ว่าทำไมเอลซ่าถึงเกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษ? คำตอบกำลังเรียกหาเธอและกำลังคุกคามอาณาจักรของเธอ เธอจึงเริ่มการเดินทางสุดอันตรายแต่แฝงไว้ด้วยความน่าพิศวง ไปกับ อันนา, คริสตอฟฟ์, โอลาฟ และสเฟน ใน “โฟรเซ่น – ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ” เอลซ่ากลัวว่าพลังของเธอรุนแรงไปสำหรับโลกใบนี้ “โฟรเซ่น 2 – ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ” เธอเพียงได้แค่หวังว่าพลังของเธอจะรุนแรงพอ

ซึ่งในภาค 2 นี้ เป็นผลงานจากทีมผู้สร้างเจ้าของรางวัลออสการ์ – ผู้กำกับ เจนนิเฟอร์ ลี และคริส บัค ผู้อำนวยการสร้าง ปีเตอร์ เดล เวโค่ และผู้เขียนเพลง คริสเทน แอนเดอร์สัน-โลเปซ และโรเบิร์ต โลเปซ และนักแสดงผู้ให้เสียงพากย์ อิดิน่า เมนเซล คริสเทน เบลล์ โจนาธาน กรอฟฟ์, และ จอช แกด “โฟรเซ่น 2 – ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ” จากวอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ 

สารภาพตามตรง แม้ตัวผมเองจะไม่ค่อยอิน กับหนังแนว ๆ นี้ซักเท่าไหร่ น่าจะไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายหลักของหนัง

แต่เท่าที่ได้ดูในภาคนี้ ก็ต้องบอกว่า ผลงานการสร้าง animation ของ ดิสนีย์ นั้น พัฒนาขึ้นอย่างมาก เมื่อเทียบกับหลาย ๆ เรื่อง แม้จะเป็นการ์ตูน แต่ก็ทำเนื้อเรื่องออกมาได้ดีมาก ถามคนใกล้ตัวที่ไปดูด้วยกัน ก็บอกว่าชอบภาคนี้มากกว่าภาคแรก

ทำให้เราอินไปกับการผจญภัยของสาวน้อย เอลซ่า เหมือนในภาคแรก แต่แถมด้วยเทคนิคต่าง ๆ ที่ดูเหมือนจะมีมากกว่าในภาคแรก แน่นอน เรื่องเพลงประกอบที่เป็นส่วนสำคัญของหนังเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดี มีการตัดผสมผสานกับบทเพลงได้อย่างลงตัวมาก ๆ

ถือว่าเป็นหนังที่ดูแล้วไม่ผิดหวังจริง ๆ สำหรับภาคต่อของ Frozen ในภาคนี้ เป็นหนังครอบครัว ที่ทุก ๆ คนไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะดูได้ทุกเพศทุกวัยจริง ๆ ไม่น่าเบื่อเลย สามารถอินกับทั้งบท และ เพลงในภาพยนต์ animation ชุดนี้จนจบเรื่องอย่างมีความสุขครับ

Frozen 2

7.9

บทของหนัง

7.5/10

คุณภาพนักแสดง

8.0/10

คุณภาพงานสร้าง

8.5/10

ความสนุกของหนัง

7.5/10

 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com