Movie Review : Fast & Furious 8


Review

 

ต้องบอกตามตรงว่าไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของหนัง Series Fast & Furious มาก่อน ไม่ได้ติดตามผลงานในทุก  ๆ ภาค ซึ่งภาคที่ดูล่าสุดคือ ภาค 7 ที่มี จา พนม เล่นด้วยจึงได้มีโอกาสได้ดู

และในช่วงเวลานี้ไม่มีหนังโปรแกรมใหญ่ที่เข้าชนโรงในช่วงสงกรานต์ปีนี้  จึงมีโอกาสเข้าไปดู fast & furious ภาค 8 ซึ่งก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย คิดว่าคงไม่ต่างจากภาค 7 ที่ถือว่าสนุกพอใช้ได้

แต่ผิดคาดสำหรับภาค 8 เรื่องนี้ถือว่าปูเรื่องมาได้อย่างดี มีดาราดัง ๆ มาครบครัน ทั้ง Vin Diesel , Jason Statham รวมถึง Dwayne Johnson ถือเป็นการรวม super star หนัง action ชื่อดังมากันครบ ต้องยอมรับว่าภาคนี้มาแบบจัดเต็มจริง ๆ สำหรับฉาก acti0n ต่าง ๆ ในเรื่อง สำหรับคอหนัง action นี่ก็คงฟินกันไป

สำหรับการวางบท ถือว่าทำได้ไม่ขี้เหร่เลยทีเดียวสำหรับ fast & furious ภาค 8 มีการผูกปมที่น่าสนใจ และ มาเฉลยในตอนจบ ถึงแม้จะเดาได้ไม่อยาก แต่ความมันของ action ในเรื่องทำให้ผู้ชมแทบจะไม่ต้องสนใจบทหนังกันได้เลยทีเดียว

เรื่องนี้ถ่ายทำในหลายประเทศ ทั้ง คิวบา นิวยอร์ค หรือ รัสเซีย ถือว่าเป็นการลงทุนที่สูงพอสมควรเนื่องจากทั้งฉาก แข่งรถ หรือ action ระเบิดต่าง ๆ ถือได้ว่าจัดมาชุดใหญ่มาก ๆ ถือว่าเยอะกว่าภาคก่อน ๆ หน้าแบบเห็นได้ชัด ทำให้การดำเนินเรื่องดูลื่นไหล สามารถดูแบบได้อรรถรส ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องเลยทีเดียว

สรุปได้เลยว่าเป็นหนังที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง แม้โดยส่วนตัวจะไม่ได้ปลื้มกับหนัง action แนวนี้เท่าไหร่แต่กับเรื่องนี้ต้องขอยกนิ้วให้ว่าเป็นหนังที่มันส์มากตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องดูแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

เก็บตกจากหนัง

  • สุดยอดแห่งหนัง action มาแบบจัดเต็มแทบจะทุกฉาก
  • ครบครันด้วยนักแสดงหนัง action ชั้นแนวหน้าที่ไม่ทำให้ผิดหวัง
  • บทของหนังทำได้อย่างดีมีการผสม drama เข้ามาได้อย่างลงตัว

คะแนน

9/10


สรุป
“คุณจะสนุกกับฉาก action ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องแบบไม่ต้องลุกไปไหนเลย”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OAGeek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจGeek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube