Movie Review : Diana


Review

ข่าวของเจ้าหญิงไดอาน่านั้น เป็นข่าวดังตั้งแต่ผมยังเด็ก ๆ อยู่จำได้ว่าช่วงนั้น ท่านดังมาก ๆ ในทุก ๆ สื่อตั้งแต่การ อภิเสก สมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ล  รวมถึงการให้กำหนดบุตร อย่างเจ้าชาย วิลเลี่ยม  ซึ่งก็เป็นข่าวอยู่ตลอดในช่วงเวลานั้น

สำหรับหนังเรื่องนี้ ผมผ่านตามานานมากแล้ว และออกจากโรงไปนานแล้วเช่นเคย แต่เพิ่งได้มามีโอกาสดูใน ช่อง Fox Movies Premium ของ True vision ซึ่งก่อนดูก็ได้ตามอ่าน review ใน imdb บ้าง website pantip บ้าง ก็วิจาร์ณออกมาในเชิงไม่ค่อยดีเท่าไหร่สำหรับหนังเรื่องนี้  แต่เมื่อผมได้ลองมาดูจริง สำหรับผมหนังเรื่องนี้ ถือว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดเรื่องนึงในส่วนของหนังที่เกี่ยวกับความรัก หนังว่าด้วยเรื่องของ เจ้าหญิงไดอานี่ ซึ่งรับบท โดย นาโอมิ วัตต์  เป็นเรื่องภายหลังจากมีการแยกกันอยู่กับเจ้าฟ้าชายชาร์ล เป็นต้นมาจน ท่านได้เสียชีวิต ด้วยอุบัติเหตุในฝรั่งเศษ หนังดำเนินเรื่องซึ่งเกี่ยวกับความรักของเจ้าหญิงไดอาน่า ที่มาพบรัก กับศัลยแพทย์ชาวปากีสถาน คือ Hanut  Khan ซึ่งในเรื่องนั้น ได้เล่าเรื่องราว ความรักระหว่างทั้งสองคน ที่ต้องผ่านอุปสรรคต่าง ๆ นา ๆ นัปการ จนไม่สามารถคบหากันได้แบบจริงจัง และเจ้าหญิงไดอาน่าได้มาเสียชีวิตในที่สุด เรื่องนี้ ผมมองว่า นาโอมิ วัตต์ เล่นบทนี้ได้ดีมาก ถึงบางครั้ง จะดูไม่เหมาะกับบทเจ้าหญิงซักเท่าไหร่ ซึ่ง เจ้าหญิงไดอาน่า นั้นเป็นคนที่สวยมาก ๆ ในยุคนั้น จึงทำให้มีการเปรียบเทียบอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ดี ถ้ามองเพียงแค่บทบาทของเธอในการเล่นนั้น ถือว่า เล่นได้ดีมาก ๆ เรื่องนึงเลยทีเดียว เรื่องนี้สมัยเด็ก ๆ  ก็ไม่ค่อยรู้รายละเอียดเท่าไหร่ แต่พอมาดูหนัง แล้วทำให้รู้จัก เจ้าหญิงไดาอาน่ามากขึ้น จริง ๆ ซึ่งเรื่องสำหรับคนที่ชอบหนังเกี่ยวกับความรัก ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งอีกเรื่องนึง

เก็บตกจากหนัง

  • นาโอมิ วัตต์นั้น ถ้ามองความสวยนั้นถือว่า ยังไม่เหมาะกับบทเจ้าหญิงไดอาน่าเท่าที่ควร
  • หนังเป็นส่วนที่นำมาจากเรื่องจริงจากคำบอกเล่าของผู้ที่อยู่รอบตัวเจ้าหญิงไดอาน่า ซึ่งน่าจะถือว่าใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด
  • หนังจะสื่อถืงความรักที่มากมาย ระหว่างเจ้าหญิง ไดอาน่ากับ hanut khan เท่านั้น สำหรับตัวอื่นๆ  ในเรื่องแทบจะไม่มีบทบาทมากเท่าที่ควรจะเป็น
  • หนังเรื่องนี้ทำให้ความเข้าใจเกี่ยวกับโดดี้ อัลฟาเยด  นั้นเปลี่ยนไปอีกแบบจากที่ฟังจากข่าว ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นเรื่องจริง 100% หรือไม่

ระดับความมันส์

8/10


สรุป
“ดูหนังเรื่องนี้ก็จะเข้าใจชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่ามากยิ่งขึ้น”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com