Movie Review : Countdown เคาท์ดาวน์ตาย

ต้องบอกว่าถือเป็นหนังที่มีไอเดีย ที่น่าสนใจเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับหนังเข้าใหม่ในสัปดาห์นี้อย่าง Countdown เคาท์ดาวน์ตาย ที่ดูเหมือนจะคล้ายหนังภาคต่อชุดดังอย่าง Final Destination ที่ถือเป็นหนังยอดนิยมที่มีแฟน ๆ เฝ้าติดตามมากมาย

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าต่อจากนี้เราสามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าจะตาย เมื่อไหร่! สำหรับเรื่องราวในหนังนั้นเริ่มต้นขึ้น เมื่อนางพยาบาลสาวดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่สามารถพยากรณ์เวลาตายได้ และมันแจ้งว่าเธอจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ 3 วันเท่านั้น เธอต้องพยายามหาวิธีเอาตัวรอดก่อนที่จะไม่หลงเหลือเวลาแม้แต่วินาทีเดียว

โดย “Countdown” ได้นักแสดงสาวอย่าง “เอลิซาเบ็ท เลล” (Elizabeth Lail) มารับบทนำ ซึ่งหากใครเคยได้ดู Series ใน Netflix อย่าง You น่าจะจำภาพของเธอได้ดี และแน่นอนว่า หนังเรื่องนี้เป็นแนวสยอง-ระทึกขวัญ ที่ผมชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่พลาดด้วยประการทั้งปวงที่จะเข้าไปชมทันทีหลังจากหนังเพิ่งเข้าโรง

เอาจริง ๆ มันคือการดำเนินเรื่องที่ไม่ต่างจาก Final Destination แต่อย่างใดสำหรับหนังเรื่อง Countdown เพราะเป็นเรื่องที่เล่นกับความตายของมนุษย์เราเหมือนกัน แต่จุดต่างคือ การที่ใช้เรื่องราวของ แอป ที่มานับถอยหลังการมีชีวิตอยู่ว่าเราจะเหลืออยู่อีกกี่ปีนั่นเอง

ซึ่งแน่นอนว่า เรื่องนี้ เป็นเรื่องผสมผสานความสยองขวัญ สั่นระทึก กับ หนังแนวภูติผีปีศาจ ที่เอาเรื่องราวมาผูกกัน มีการดำเนินเรื่องที่ถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นหนังที่ค่อนข้างที่จะดูง่าย ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย

ฉากระทึกตื่นเต้น กระตุกขวัญนั้น ก็มีเป็นระยะ ๆ ซึ่งก็ถือว่าทำได้โอเคในระดับนึง แต่โดยรวมนั้น เป็นหนังที่เดาเรื่องอะไรได้ไม่ยากนัก การดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรงแบบชัดเจน ผสมความ ดราม่าของเรื่องในที่ทำงานของนางเอกเพียงนิดหน่อย

สรุป หากใครเป็นแฟน ๆ ของ Final Destination ก็คงจะชอบกัน เพราะมันเหมือนภาคหนึ่งของ Final Destination นั่นเองสำหรับหนังเรื่องนี้ และ ใครที่เป็นแฟน ๆ ของ Elizabeth Lail จาก Series “You” ก็ไม่ควรพลาดกับงานใหม่ของเธอในหนังเรื่องนี้ครับ หนังก็ดูได้แบบโอค ถือว่า ไม่ได้ผิดหวัง แต่ถามว่าประทับใจมากมั๊ย ก็ต้องบอกว่า เฉย ๆ ครับกับผลงาน Countdown เคาท์ดาวน์ตาย ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ไม่ได้แย่ สำหรับการดูหนังในช่วงสุดสัปดาห์นี้ครับผม

Countdown เคาท์ดาวน์ตาย

6.9

บทของหนัง

7.0/10

คุณภาพนักแสดง

6.5/10

คุณภาพงานสร้าง

7.0/10

ความสนุกของหนัง

7.0/10

 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com