Movie Review : Begin Again


Review

 

ถือว่าตกเทรนด์ไปไม่น้อยสำหรับหนังเรื่อง Begin Again ที่เพิ่มได้มีโอกาสได้ดู ไปไม่กี่วันก่อนสำหรับผลงานการกำกับของ John Carney จะว่าไปแล้วผมก็ไม่เคยดูหนังของ John Carney เลยสักเรื่อง แต่สำหรับผลงานใหม่ล่าสุดของเขาอย่าง Begin Again ก็อดชื่นชมในผลงานการกำกับของเขาไม่ได้

สำหรับ Begin Again นั้นแสดงนำโดย Keira Knightley  ที่รับบท Gretta แฟนของนักร้องหนุ่มที่กำลังพุ่งแรงสุดขีดที่รับบทโดย Adam Levine  และมาพร้อมกับ Mark Ruffalo  ที่รับบท Dan  โปรดิวเซอร์ชื่อดังในวงการเพลงที่มีผลงานมาอย่างยาวนาน และกำลังอยู่ในช่วงขาลง โดยเรื่องนี้นั้น เป็นการเล่าเรื่องแบบมีการสลับภาพเหตุการณ์ในอดีตกับปัจจุบันได้อย่างลงตัว  โดยเนื่อเรื่องได้ดำเนินจากจุดเริ่มต้นของ Dan ที่กำลังเมามายหลังจากเพิ่งถูกไล่ออกจากตำแหน่ง producer และไม่สามารถหานักร้องหน้าใหม่ให้สังกัดเขาได้หลายปีแล้ว  จนเขาได้มาพบกับ Gretta และได้ฟังเพลงที่เธอร้องใน pub และเป็นเพลงที่เธอแต่งขึ้นเอง ซึ่งนั่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว ที่เกี่ยวพันกันของนักแสดงนำทั้งสามคน

โดยส่วนตัวเรื่องนี้ชอบ Keira Knightley มากเธอแสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติ เราจะสังเกตได้ว่าเธอไม่ได้เป็นผู้หญิงที่สวยเหมือนดาราซุปเปอร์สตาร์คนอื่น ๆ แต่ Keira นั้นเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ในการแสดงออกมาก ๆ สามารถสวมบทบาทในหนังหลายเรื่องได้อย่างลงตัว รวมถึงในเรื่องนี้ก็เช่นกันไม่มีใครสงสัยในความสามารถของเธอ  สำหรับส่วนของ Adam Levine นั้นแทบจะแสดงเป็นตัวเองเลยก็ว่าได้ ถือว่าสอบผ่านกับการแสดงครั้งแรกของเขาได้อย่างดี ส่วน Mark Ruffalo นั้นจากผลงานหลายๆ  เรื่องที่ผ่าน ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีผลงานชุกคนหนึ่งของวงการ hollywood เขาสามารถเล่นบทบาทโปรดิวเซอร์ในเรื่องนี้ได้สมบูรณ์แบบ  ซึ่งประกอบกับเพลงประกอบหนังที่ออกมาอย่าง lost stars ที่ดังเปรี้ยงปร้างนั้นก็ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่แนะนำให้หามาดูเป็นอย่างยิ่ง ถือว่าเป็นหนังรักที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในปี 2013 เลยก็ว่าได้

เก็บตกจากหนัง

  • เพลง lost stars นั้นช่วย promote หนังเรื่องนี้ให้ดังยิ่งขึ้น
  • หนังมีการตัดสลับภาพอดีตและปัจจุบันอยู่หลายช่วงตอนและค่อนข้างทำได้ดี

คะแนน

9/10


สรุป
“หนังรักที่มาพร้อมกับ ost. เพราะอย่าง lost stars”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com