Movie Review : Beauty and the Beast


Review

 

ต้องบอกตรง ๆ ว่าไม่ได้เป็นแฟนหนังการ์ตูนของ Walt Disney มาก่อนเลย และเนื่องจากช่วงนี้ไม่ค่อยมีหนังใหม่เรื่องดังเข้าฉาย จึงลองเข้าไปดู Beauty and the Beast ดู ซึ่งโดยส่วนตัวก็ได้ติดตามผลงานของ Emma Watson มาบ้างจาก Series ชุดดังอย่าง Harray Potter

สำหรับหนังเรื่องนี้นั้นก็มาจากการ์ตูนดังของ Walt Disney ที่เด็ก ๆ หลายคนน่าจะชอบ  (โดยส่วนตัวนั้นเคยดูผ่าน ๆ แต่ไม่ได้ติดตามอย่างใกล้ชิดซักเท่าไหร่)  สารภาพตามตรงว่าตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นหนังที่มีเพลงพูดประกอบคล้าย ๆ กับในละครเวที  ซึ่งตอนแรก ๆ นั้นมาถี่มาก นึกว่าจะกลายเป็นหนังแบบละครเพลงทั้งเรื่อง แต่ พอดู ๆ ไปก็มีการสลับกับฉากปรกติ ได้อย่างลงตัว และ การร้องเพลงประกอบนั้นก็ทำให้รู้สึกอินร่วมกับหนังมากยิ่งขึ้น

สำหรับเนื้อเรื่องแฟน ๆ การ์ตูนหลายคนคงจะพอรู้คร่าว ๆ กันอยู่แล้ว ว่ามีเรื่องราวตั้งแต่ต้นจนจบยังไง แต่การนำมาเป็นทำเป็นหนังนั้นก็ให้อรรถรส อีกแบบนึงที่หาไม่ได้ในหนังสือการ์ตูนอย่างแน่นอน เรื่องนี้จะทำให้ใครหลายคนหลงรัก Emma Watson เพิ่มมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการแสดงของเธอนั้นได้พัฒนาขึ้นไปมากจาก Series ดังอย่าง Harry Potter และความที่เธอเริ่มเข้าสู่วัยที่เป็นวัยรุ่นขึ้น และก่อนหน้านี้เธอก็ได้รับบทบาทที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้การแสดงของเธอนั้นพัฒนาขึ้นอย่างชัดเจน เรื่องนี้ดูไปแล้วก็จะยิ้มตามไปตลอดเรื่อง มีสอดแทรกใส่มุกตลกมาบ้างได้อย่างลงตัว รวมถึงความน่ารักของตัวประกอบต่างๆ  ที่เป็น CG ก็รวมกันได้อย่างลงตัว และต้องแอบเชียร์ The Beast ไปตลอดทั้งเรื่องว่าจะพิชิตใจ เบลล์  ( Emma) ได้อย่างไร

เรื่องนี้ก็เหมาะกับทุกวัย สามารถพาลูก ๆ ไปดูได้ คือถือเป็นหนังครบครัวที่น่าสนใจอีกเรื่องนึงที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

เก็บตกจากหนัง

  • Emma มีการพัฒนาทางด้านการแสดงที่ดีขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัด
  • The Beast นั้นดูไม่โหดอย่างที่คิด CG ทำออกมาได้ดี
  • พาก์ย โดยตัวพ่อตัวแม่ของวงการทั้งสิ้น

คะแนน

9/10


สรุป
“เป็นหนังที่ผ่อนคลายดูแล้วจะยิ้มตามตั้งต้นจนจบเรื่อง”


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com