Movie Review : Angel Has Fallen ผ่ายุทธการ ดับแผนอหังการ์

เรียกได้ว่า ผมตั้งความหวังไว้สูงมาก กับ ภาคที่ 3 ของหนังตระกูลนี้ หลังจากประทับใจมาก ๆ กับ ทั้ง Olympus has fallen และ London has fallen เป็นหนังที่เชื่อว่าแฟน ๆ ของ เจอราร์ด บัตเลอร์ นั้นรอคอยที่จะได้ติดตามภาคที่ 3 กันอย่างใจจดใจจ่ออย่างแน่นอน

ภาคแรก Olympus Has Fallen ใน ปี 2013 ไมค์ แบนนิ่ง ต้องปกป้องประธานาธิบดีที่โดนผู้ก่อการร้ายบุกถล่มทำเนียบขาว ที่เรียกได้ว่า บ้าระห่ำมาก ๆ สมใจคอหนังแอคชั่นบู๊ล้างผลาญเป็นอย่างดี

ภาคต่อมา London Has Fallen ในปี 2016 ไมค์ แบนนิ่ง และประธานาธิบดีเดินทางไปลอนดอน ไมค์ แบนนิ่ง ต้องพาประธานาธิบดีหนีตายจากการไล่ล่าของกลุ่มผู้ก่อการร้ายเช่นเดิม แต่เปลี่ยน Location จาก อเมริกาเป็น London เมืองหลวงของอังกฤษแทน 

สำหรับในภาคใหม่นี้ อย่าง Angel Has Fallen เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ ไมค์ แบนนิ่ง (เจอราร์ด บัตเลอร์) และประธานาธิบดี อัลลัน ทรัมบูล (มอร์แกน ฟรีแมน) ถูกโจมตีจากกลุ่มก่อการร้ายแม้รอดชีวิตมาได้ แต่กลับกลายเป็นว่า ไมค์ แบนนิ่งถูกตั้งข้อหาพยายามสังหารประธานาธิบดีเสียเอง

เขาจึงหลบหนีจากการไล่ล่าของเจ้าหน้าที่พร้อมกับต้องตามล่าตัวการเพื่อล้างมลทินและปกป้องประธานาธิบดีที่กำลังตกอยู่ในอันตรายจากทั้งฝ่ายรัฐบาลและผู้ก่อการร้ายระดับพระกาฬอีกครั้ง

ซึ่งแน่นอนว่า แฟน ๆ ก็ตั้งความหวังไว้กับเรื่องนี้มาก เช่นเดียวกันที่ทำผลงานได้ดีใน 2 ภาคแรก แต่โดยส่วนตัวหลังจากเดินออกจากโรงหนังแล้วนั้น

ต้องบอกตรง ๆ ว่าผิดหวังกับภาคที่ 3 นี้ พอสมควร ซึ่งแน่นอนว่าแม้หนังจะเป็น เต็มไปด้วยความสนุกแบบแอคชั่น บ้าระห่ำ มีฉากยิงและฉากระเบิดสนุก ๆ เหมือนในทุก ๆ ภาค

แต่ส่วนที่ต่างออกไปของหนังภาคนี้ คือชัดเจนมากในเรื่องบทของหนังที่ ด้อยกว่าสองภาคแรกอย่างเห็นได้ชัด  ตัวร้ายที่ไม่ร้ายลึก ไม่ค่อยมีมิติ  ฉาก CG ที่ดูไม่สมจริงเป็นอย่างยิ่ง  เนื้อเรื่องก็เดาง่ายจนเกินไปผิดกับสองภาคแรก แถมเนื้อหาของหนัง มันดูไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเลยในหลาย ๆ จุด

ถือเป็นการปิด ไตรภาค ได้ไม่ค่อยสวยหรูเท่าที่ควร สำหรับหนังตระกูล Fallen ในครั้งนี้ แต่ก็
ยังมีส่วนที่ทำได้ดี คือ การนำเรื่องราวชีวิตเบื้องหลังของครอบครัวไมค์ ช่วงเวลาความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกที่หนังนำเสนอ

และอย่างน้อย คอหนังแอคชั่นคงจะสนุกสนานกับเรื่องนี้ได้ดี เพราะเต็มไปด้วยฉากแอ๊คชั่นตลอดทั้งเรื่อง และสามารถที่จะรับชมได้อย่างเพลิดเพลิน ตลอด 2 ชั่วโมงจนจบ ซึ่งผมคิดว่าคงจะเป็นภาคสุดท้ายของหนังตระกูลนี้แล้วอย่างแน่นอนครับ 


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com