Movie Review : 21 Bridges เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก

ต้องบอกว่าเป็นหนังที่มีการโปรโมตได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับหนังเข้าใหม่ในสัปดาห์นี้อย่าง 21 Bridges เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก ซึ่ง แฟน ๆ หนังแอ็คชั่นหลาย ๆ ท่านน่าจะรอคอยกัน

ซึ่งที่น่าสนใจก็คือ การได้ดารานำจาก Black Panther อย่าง  Chadwick Boseman มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ โดยมารับบทตำรวจนิวยอร์คหนุ่มไฟแรง “อังเดร เดวิส” ที่เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมตำรวจขึ้นโดยคนร้ายสองคน

ซึ่งหนังได้เพิ่มความระทึกใจด้วยการดำเนินเรื่องโดยให้ อังเดร มีเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง เพื่อตามล่าคนร้ายในคดีอุกฉกรรจ์นี้ให้สำเร็จ และการที่จะไม่ให้ผู้ร้ายหลบหนีไปได้ อังเดรสั่งการปิดเกาะแมนฮัตตันลงทั้งเกาะ

ซึ่งการจะปิดเกาะแมนฮัตตันทั้งเกาะนั้น ต้องทำการปิดสะพาน 21 จุด (ที่มาของชื่อหนัง 21 Bridges) แม่น้ำ 3 สาย อุโมงค์ อีก 4 จุด และต้องหยุดขบวนรถทุกประเภทเข้าออกจากเกาะ แล้วส่งนายตำรวจเข้าไปปฏิบัติการไล่ล่า และความเดือดระอุครั้งนี้จึงได้เริ่มต้นขึ้น

สำหรับความน่าสนใจอีกอย่างของหนังเรื่องนี้ ก็คือ การได้ Brian Kirk ผู้อำนวยการสร้าง Series ชุดดังในตำนานของ HBO อย่าง Game of Throne มากำกับในหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

ก็ถือว่าเป็นหนัง action ที่ทำออกมาได้น่าสนใจพอสมควร กับเนื้อเรื่องแนวนี้ ที่ดูจะเล่นใหญ่ ถึงกับปิด เกาะแมนฮัตตัน ไล่ล่าโจร เพียงแค่ 2 คนเลยทีเดียว

ก่อนอื่นจะของพูดถึงบทของหนังเรื่องนี้ ที่ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ มีการผูกเงื่อนปมต่าง ๆ ของเรื่องราวให้เราได้คอยตามหาว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังตัวจริงของเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งแน่นอนมันไม่ใช่หนัง action แบบเดินเรื่องเป็นเส้นตรงไปจนถึงตอนจบ เรียกได้ว่ามีการตั้งปมของเรื่องไว้ได้น่าสนใจเลยทีเดียว (อยากให้ไปลองดูกัน)

ส่วนนักแสดงนำอย่าง Boseman นั้นก็เรียกได้ว่า แบกหนังแทบจะทั้งเรื่องไว้กับตัวเพียงคนเดียวเลยก็ว่าได้ เพราะเค้าเป็นตัวดำเนินเรื่องหลักแทบจะคนเดียว คอยตามล่าผู้ร้าย และคอยแกะเรื่องราวที่ค่อย ๆ คลี่คลายปมของหนังออกมาเรื่อย ๆ จนจบเรื่อง

แต่ด้วยฉาก action ที่ไม่ได้มีอะไรมาก นัก เป็นการดวลปืนกันระหว่างตำรวจกับโจรที่ไล่ล่ากันในเมืองแมนฮัตตันเสียส่วนใหญ่ ก็ถือว่ายังทำผลงานได้ต่ำกว่าที่ตัวผมคาดหวังไว้ เพราะนึกว่าจะมี ฉากมันส์ ๆ เยอะกว่านี้ แต่เรื่องนี้ยังถือว่าน้อยมากถ้าเทียบกับหนัง action เรื่องอื่น ๆ

ซึ่งก็อย่างที่กล่าวไป มันทดแทนด้วยบท ที่มีความซับซ้อนของเรื่องราวอยู่บ้าง แม้จะเดากันได้ไม่ยาก แต่ก็ถือว่าทำได้โอเค ซึ่งบทสรุปของหนังก็ชี้ให้เห็นหลาย ๆ อย่าง ซึ่งถือว่าเป็นบทสรุปที่ดีเลยทีเดียว (เขียนรายละเอียดเยอะไม่ได้กลัวสปอยด์ อยากให้ไปดูกันเองครับ) ซึ่งแฟน ๆ หนัง action ก็ไม่น่าจะพลาดกันนะครับสำหรับหนังเข้าใหม่ในสัปดาห์นี้อย่าง 21 Bridges เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก

21 Bridges

7.1

บทของหนัง

7.5/10

คุณภาพนักแสดง

7.0/10

คุณภาพงานสร้าง

7.0/10

ความสนุกของหนัง

7.0/10

 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com