ประวัติ Jho Low ตอนที่ 1 : Prologue

President Suites สุดหรู ราคา 25,000 ดอลลาร์ต่อคืน ของ Palazzo ซึ่งเป็นโรงแรมหรูและคาสิโนรีสอร์ทตั้งอยู่ที่เมือง Las Vegas ของประเทศสหรัฐอเมริกา มันเป็นที่พักสุดหรูที่สุด มีระเบียงกว้างขวางขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ ที่สามารถมองเห็นวิวได้ทั้งเมือง และการตกแต่งภายในสีขาวที่ทันสมัย รวมถึงห้องคาราโอเกะสุดไฮเทค

สถานที่ที่กำลังจะมีการเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ สำหรับงานปาร์ตี้วันเกิดครบรอบ 31 ปี ของชายที่ชื่อ Jho Low นักธุรกิจหนุ่มชาวมาเลเซีย การฉลองด้วยแชมเปญ สุดแพง ที่พรั่งพร้อมไปด้วยดารา นักร้องชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น Swizz Beatz ศิลปินฮิปฮอป ที่เป็นสามีของ Alicia Keys และเมื่อถึงจุดหนึ่ง Leonardo DiCaprio ก็เดินเข้ามาพร้อมกับ Benicio Del Toro เพื่อพูดคุยกับเจ้าของวันเกิดอย่าง Low เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องใหม่

ไม่กี่เดือนก่อน บริษัทของ Low ได้ถือหุ้นใน EMI Music Publishing และเขาเป็นผู้สนับสนุนหลักของภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของ DiCaprio อย่าง The Wolf of Wall Street ซึ่งยังคงอยู่ในช่วงการถ่ายทำ

Low ผู้สนับสนุนหลักหนังของ Dicrapio อย่าง The Wolf of Wall Street
Low ผู้สนับสนุนหลักหนังของ Dicrapio อย่าง The Wolf of Wall Street

ต้องบอกว่า ค่ำคืนฉลองวันเกิดของ Low ที่ Palazzo นั้นถือเป็นจุดสูงสุดของความทะเยอทะยานของเขา รายชื่อแขกที่เข้ามาร่วมงาน มีทั้งดารา Hollywood ชื่อดังมากมาย นายธนาคารชั้นนำจาก Goldman Sach หรือ บุคคลสำคัญที่อยู่ในเครือราชวงศ์ของตะวันออกกลาง

พวกดารา รวมถึงศิลปินหลายคน จาก Hollywood นั้น ได้รับเงินหลายแสนดอลลาร์ เพื่อให้มาร่วมงานดังกล่าว และแน่นอน เหล่าศิลปินดาราเหล่านี้ ก็ต่างกระตือรือร้นที่จะทำให้เจ้าของวันเกิดอย่าง Low มีความสุขที่สุดในงานฉลองวันเกิดของเขา

Swizz Beatz สามีของ Alicia ได้ เซอร์ไพรซ์ Low ด้วยของขวัญวันเกิดชิ้นพิเศษ เป็นอุปกรณ์ดีเจราคาแพง ซึ่งประดับประดาด้วยรูปแพนด้า ซึ่งแน่นอนว่า มันเป็นการให้เพื่อแลกกับผลประโยชน์ที่ Low มอบให้กับพวกเขามาก่อนหน้านี้นั่นเอง

ไม่มีใครรู้เรื่องราวจริง ๆ ของ Low ว่าชายผู้นี้เป็นใคร และ ร่ำรวยมาได้อย่างไร พวกเขาสนแค่เงินของ Low เพียงเท่านั้น แม้คุณจะป้อนชื่อ Jho Low ลงไปใน Google ก็จะพบว่าข้อมูลของเขานั้นมีน้อยมาก ๆ

บางคนกล่าวว่า Low เป็นพ่อค้าอาวุธในเอเชีย บางคนก็อ้างว่าเขามีความใกล้ชิดกับนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย หรือบางข้อสันนิษฐานนั้น อาจจะมาจากมรดกจากปู่ชาวจีนของเขา แต่สุดท้ายแล้ว ก็ไม่มีใครสนใจเรื่องดังกล่าว มากนัก เพราะพวกเขาสนใจแต่เงินของ Low เพียงเท่านั้น

เมื่อถึงเวลา 21.00 น. เหล่าแขกของ Low ก็เริ่มเดินทางกันเข้ามาเพื่อเข้าสู่งานหลักของปาร์ตี้ครั้งนี้ และเพื่อหลีกเลี่ยงปาปารัซซี่ เหล่าเซเลบริตี้ ทั้งหลาย ต้องเดินผ่านช่องทางพิเศษ เพื่อไปขึ้นรถลีมูซีน เพื่อพาพวกเขาไปยังสถานที่จัดงานหลัก

ดารา เซเลบ ชื่อดังทั่ว Hollywood ต่างมาร่วมเซอร์ไพรซ์ Low
ดารา เซเลบ ชื่อดังทั่ว Hollywood ต่างมาร่วมเซอร์ไพรซ์ Low

ที่นั่นทุกอย่างจะเป็นความลับ แขกทุกคนต้องมีการลงนามข้อตกลงไม่เปิดเผยข้อมูลภายในงาน และ ต้องส่งมอบมือถือให้กับเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะเข้างาน แบบไม่มีข้อยกเว้น

เหล่าแขกซุปเปอร์เริ่มทยอยกันมาเข้างาน ไม่ว่าจะเป็น Kanye West และ Kim Kardashian , Paris Hilton หรือ Bradley Cooper นักแสดงจาก The Hangover Part III หรือแม้กระทั่งนักร้องชื่อดังอย่าง Britney Spears เรียกได้ว่าเป็นงานที่รวม Superstar จากทุกทั่วสารทิศเลยก็ว่าได้

เหล่าดาราชื่อดังต่างเข้ามาเพื่อ เซอร์ไพรซ์วันเกิดให้กับ Low ต้องบอกว่าเป็นจุดสูงสุดของผู้ชายคนหนึ่งก็ว่าในคืนสุดพิเศษครั้งนี้ Psy นักร้องชื่อดังชาวเกาหลีใต้ ได้ออกมาเล่นเพลงสดในเพลงชื่อดังของเขาอย่าง “Gangnam Style” ตามที่เหล่าฝูงชน และเหล่าเซเลบริตี้เรียกร้อง

ในชั่วโมงต่อมามีการแสดงจากศิลปินชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Redfoo และ Party Rock Crew , Busta Rhymes , Q-Tip , Pharrell และ Swizz Beatz รวมถึง Chris Brown ที่ขึ้นมาขับร้องเพลง “Everyday Birthday” ให้กับเจ้าของวันเกิดอย่าง Low

Dicaprio ก็ได้ขึ้นไปบนเวทีเช่นเดียวกัน ในช่วง Session พิเศษ จากนั้นก็มีเค้กแต่งงานขนาดยักษ์ถูกนำขึ้นมาล้อ Low บนเวที อีกครู่หนึ่ง Britney Spears ที่สวมชุดสีทอง ได้เข้าไปร่วมเต้นกับนักเต้นที่มีการจ้างมา และ แสดงความยินดี “Happy Birthday” กับ Low

เรียกได้ว่าในคืนนั้น Low ได้รับของขวัญเซอร์ไพรซ์มากมาย จากเหล่าแขกที่มางานปาร์ตี้วันเกิดของเขาในครั้งนี้ หลังจากนั้นเวลาเที่ยงคืน ยี่สิบนาที ท้องฟ้าก็เต็มไปด้วยดอกไม้ไฟ พลุ ที่จุดประกายไปเต็มท้องฟ้าในค่ำคืนที่แสนพิเศษของ Low นั่นเอง

หลังจากค่ำคืนสุดแสนพิเศษของ Low จบไปอย่างยิ่งใหญ่ เริ่มมีบทความพาดหัวในเว๊บไซต์ของสถานีวิทยุท้องถิ่น KROQ “ขณะที่พวกคุณกำลังนอนหลับ มหาเศรษฐีชาวจีนคนหนึ่งกำลังมีงานปาร์ตี้แห่งปี” ซึ่งมีการเข้าใจผิดในสัญชาติของ Low เพราะในบทความใช้ชื่อเขาว่า “Jay Low”

แต่นี้ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรกที่่ชื่อของ Low ถูกปรากฏบนสื่อ ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความสิ้นเปลือง และแน่นอนว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายของเขาอย่างแน่นอน แต่ต้องบอกว่าปาร์ตี้วันเกิดครบรอบ 31 ปีของเขาที่เวกัส ถือเป็นช่วงเวลาที่รุ่งโรจน์ที่สุดในอาชีพจอมหลอกลวงของเขาแล้ว

แล้ว เรื่องราวของชายที่ชื่อ Jho Low ชายลึกลับจากประเทศมาเลเซีย ที่ใช้เงินอย่างบ้าคลั่งในเมืองที่พร้อมจะสูบเงินของเขาไปอย่างเต็มที่อย่างประเทศอเมริกา ดารา เซเลบ นักธุรกิจมากหน้าหลายตา เข้าไปพัวพันกับเขา เพื่อผลประโยชน์ที่เขามอบให้อย่างงดงาม แล้ว ชายคนนี้ก้าวมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร อย่าลืมติดตามต่อในตอนหน้านะครับผม

–> อ่านตอนที่ 2 : The Invention of Jho Low

Credit แหล่งข้อมูลบทความ

References Image : https://www.theedgemarkets.com/article/jho-low-splurged-millions-birthday-party-las-vegas


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com