Infinity London กับสระว่ายน้ำ 360 องศาบนตึกระฟ้า

ไม่รู้ว่านี่เป็นโครงการจริงหรือการแสดงความสามารถในการประชาสัมพันธ์ แต่ บริษัท ก่อสร้างสระว่ายน้ำของอังกฤษได้ทำให้เกิดกระแสแบบปากต่อปากในวันนี้ ด้วยการเรนเดอร์สระว่ายน้ำแบบ 360 องศาบนตึกระฟ้าในกรุงลอนดอน 

รายงานครั้งแรกโดย CNN วันนี้ และแพร่กระจายเร็วกว่าทวีตของทรัมป์“ สระว่ายน้ำที่ท้าทายเหล่านักว่ายน้ำ” ซึ่ง บริษัท อ้างถึงมันคือถังอะคริลิคหล่อ 158,500 แกลลอนที่ด้านบนของอาคาร 55 ชั้น ซึ่ง บริษัท อ้างว่ามีดัชนีการหักเหของแสงคล้ายกับน้ำ ดังนั้นสระว่ายน้ำจะมีลักษณะเป็นก้อนแบบแข็ง ๆ 

สระว่ายน้ำบนอาคาร 55 ชั้น
สระว่ายน้ำบนอาคาร 55 ชั้น

พื้นสระว่ายน้ำแบบ Infinity ของลอนดอนก็มีความโปร่งใสเช่นกันดังนั้นผู้เยี่ยมชมบนพื้นด้านล่างจะสามารถเห็นผู้คนลอยอยู่บนพื้นหลังของท้องฟ้า บริษัท อ้างว่าสระว่ายน้ำจะควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์โดยมีเทอร์โมมิเตอร์และเครื่องวัดความเร็วลมคอยติดตามสภาพอากาศเพื่อปรับอุณหภูมิ

ในการแถลงข่าวบริษัท ยังกล่าวด้วยว่าระบบปรับอากาศในอาคารจะให้ความร้อน:“ ก๊าซที่ผลิตขึ้นเป็นผลพลอยได้จากการสร้างอากาศเย็นในอาคารจะทำงานผ่านเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเพื่อให้ความร้อน กับน้ำสำหรับสระว่ายน้ำ”

สระแบบปรับอุณหภูมิได้
สระแบบปรับอุณหภูมิได้

ไม่เป็นไร แต่ส่วนที่ทำให้สระว่ายน้ำนี้น่าตะลึงก็ คือ วิธีที่คุณจะเข้าไปในสระ อย่างที่คุณเห็นในการเรนเดอร์ไม่มีบันไดขึ้นและเมื่อกระโดดเข้าไปในสระว่ายน้ำ ก็จะถูกล้างออกด้วยผนังของอาคาร “ โดยปกติบันไดแบบธรรมดาก็เพียงพอ แต่เราไม่ต้องการบันไดที่ด้านนอกของอาคารหรือในสระว่ายน้ำเพราะมันจะทำให้เสียมุมมอง – และแน่นอนว่าคุณไม่ต้องการน้ำที่ไหลผ่านอาคาร 600,000 ลิตร” Alex Kemsley ผู้ออกแบบสระว่ายน้ำอธิบายในงานแถลงข่าวของ บริษัท

ดังนั้นพวกเขาจึงคิดค้นวิธีแก้ปัญหาโดยใช้ประตูของเรือดำน้ำควบคู่กับบันไดวนหมุนวนที่เพิ่มขึ้นจากพื้นสระเมื่อมีคนต้องการเข้าหรือออก 

บริษัท อ้างว่า“ หากคู่ค้าและผู้รับเหมาทั้งหมดได้รับการยืนยันแล้ว” การก่อสร้างจะเริ่มต้น“ ในปี 2020” พวกเขากล่าวว่า Infinity London จะมีโรงแรมห้าดาวที่ชั้นบนสุดและสระว่ายน้ำสำหรับแขกแบบ 360 องศา

References : 
https://www.fastcompany.com/90361072/see-this-terrifying-concept-for-a-360-degree-infinity-pool-atop-a-skyscraper

Img References : 
https://www.compass-pools.co.uk


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com