เมื่อมนุษย์กำลังจะได้ลิ้มรส เนื้อรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน

ขณะนี้อุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ที่ใช้พืชเป็นหลักในห้องทดลอง และได้พยายามเลียนแบบอาหารธรรมดา ๆ อย่างสัตว์ปีก เนื้อวัว และเนื้อหมู แต่นั่นอาจจะทำให้เนื้อที่เรารับประทานกันมาอย่างยาวนาน เปลี่ยนไปสักวันหนึ่ง Patrick Brown ซีอีโอ ของ Impossible Foods กล่าว

Brown บอกกับ The Verge ว่าวิธีที่เขาเห็นมันมีโอกาสมากมายที่จะทดสอบเนื้อรูปแบบใหม่ ๆ  เมื่อเทคนิคจากเนื้อสัตว์ดีขึ้น และอนุญาตให้เราสามารถทำการตลาดได้ เราอาจเห็นเนื้อสัตว์ที่เป็นรสชาติรูปแบบใหม่ที่เป็นไปไม่ได้สำหรับสัตว์ที่เราเคยรับประทานกันมา

Brown บอกว่าการออกแบบเนื้อสัตว์ที่ใช้พืชเป็นหลักในปัจจุบันของเรา อาจขึ้นอยู่กับความสะดวกสบายและความคุ้นเคยกับรสชาติในอดีต ดังนั้นทำไมไม่ลองสร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ ออกมาล่ะ

“ เราสามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ ที่จะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร และไม่เหมือนสิ่งที่คุณเคยรับประทานมาก่อน” Brown กล่าวกับ The Verge “เพราะท้ายที่สุดแล้วตัวเลือกของเนื้อสัตว์ที่มีอยู่ในโลกทุกวันนี้นั้น เป็นสิ่งประดิษฐ์ทางประวัติศาสตร์ของเผ่าพันธุ์ที่ผู้คนสามารถเลี้ยงได้มาเมื่อ 10,000 ปีก่อนโน่นเลย ทำไมเราไม่สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมากับวงการอาหารโลกล่ะ

“และแน่นอนว่าเมื่อ 10,000 ปีก่อนนั้น พวกเขาไม่ได้เลือกทานเนื้อสัตว์เหล่านี้ เพราะพวกมันเป็นสัตว์ที่อร่อยที่สุดในโลก” เขากล่าวเสริม “พวกมันถูกเลือกเพราะพวกมันมีความเชื่องที่สามารถที่จะนำมาเลี้ยง และจับมันเชือด เพื่อมาทำอาหารได้อย่างง่ายดายนั่นเอง”

บทความนี้เป็นบทความสั้น ๆ จาก The Verge ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ในเรื่องราวของเนื้อสัตว์ ที่เรารับประทานกันมาแต่โบราณ เพราะสัตว์เหล่านี้ที่เรานำมารับประทานกันนั้น ไม่ใช่เนื้อสัตว์ที่อร่อยที่สุดแต่อย่างใด

แต่เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น การพัฒนาเนื้อสัตว์รูปแบบใหม่จากพืช อย่างที่ Impossible Foods ได้พัฒนาขึ้นมา ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจอย่างยิ่ง หากพวกเขาสามารถสร้างเนื้อสัตว์รูปแบบใหม่ ที่มีเอกลักษณ์แบบใหม่ ที่เราไม่เคยลิ้มลองมาก่อน และสุดท้ายผลงานจากงานวิจัยและพัฒนาเหล่านี้ อาจจะสร้างรายได้มหาศาลให้กับพวกเขาในอนาคตก็เป็นได้นั่นเองครับผม

References : https://www.theverge.com/2020/3/24/21192336/impossible-foods-ceo-interview-vergecast-podcast-plant-based-meat


 


ติดตามสาระดี ๆ อัพเดททุกวันผ่าน Line OA


Line OA


Geek Forever’s Podcast


“Open Your World With Technology


AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ทั้ง แวดวงการเงิน สุขภาพ หรือ งานด้านบริการต่าง ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับ AI หรือ Machine Learning

Podcast ของผมจะเล่าเรื่องราวต่าง รวมถึงเรื่องที่ผมสนใจอื่น ๆ เช่น startup หนังสือ หนัง หรือ กีฬาฟุตบอล อยากชวนคนที่สนใจให้ลองมาติดตาม podcast ของผมกันด้วยนะครับ

ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน podbean
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Apple Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Google Podcasts
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Spotify
ฟังผ่าน Youtube
ฟังผ่าน Youtube


ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog
Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog
Twitter : www.twitter.com/tharadhol
Instragram : instragram.com/tharadhol
TikTok : tiktok.com/@geek.forever
Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol
Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol
Website : www.tharadhol.com